Facebook cá nhân của Sơn Tùng M-TP và một số người nổi tiếng bỗng dưng biến mất hoặc bị khóa

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ  

Thông tin được ghi nhận và phát hiện ngay trong hôm nay - 12/11. Không chỉ Sơn Tùng, đây là vấn đề nhức nhối gây hoang mang cho nhiều người nổi tiếng khác trong suốt thời gian trở lại đây.

Kể từ lần gần nhất gặp sự cố vào ngày 15/10, Sơn Tùng M-TP tưởng chừng như đã bình yên khỏi sóng gió Facebook nhưng cuối cùng vẫn không tránh khỏi vận đen: Ngày hôm nay - 12/22 - tài khoản cá nhân của anh ( ở địa chỉ này ) tiếp tục biến mất và không thể tìm ra.

Facebook cá nhân của Sơn Tùng M-TP và một số người nổi tiếng bỗng dưng biến mất hoặc bị khóa - Ảnh 1.

Không khả dụng ở thời điểm hiện tại.

Được biết, fanpage với hơn 10 triệu Like của Sơn Tùng vẫn đang hoạt động bình thường, chỉ có Facebook cá nhân là bị ảnh hưởng. Theo nhận định và phát hiện của nhiều chuyên gia, trường hợp này vẫn mang tính chất giống như sự việc trước đó: Vi phạm "lỗi 303" thuộc điều khoản và chính sách cộng đồng đặt ra bởi Facebook, chịu hình thức phạt cắt quyền sử dụng và tham gia mạng xã hội.

Đây là thủ đoạn được nhiều kẻ xấu sử dụng để nhắm vào các tài khoản của người khác, gây khó dễ cho họ và tệ nhất là làm mất hoàn toàn quyền sử dụng Facebook cho tài khoản liên quan. Ban đầu, chúng sẽ kết bạn với tài khoản cá nhân của nạn nhân, sau đó ngấm ngầm set tên họ thành admin một trang Page lập sẵn, rồi cuối cùng dùng quyền tài khoản khác chung Page để đăng nhiều ảnh vi phạm luật cộng đồng (như khiêu dâm, bạo lực...). Từ đó, Facebook sẽ để ý và trừng phạt admin - chính là những mục tiêu được nhắm vào.

Cách thức này rất khó để phòng ngừa 100%, vì bạn bè có thể tự do đặt nhau lên làm admin mà không cần người kia đồng ý xác nhận. Hơn nữa, việc theo dõi bản thân 24/7 để phát hiện kịp thời các hành vi tự thêm admin là rất khó. Việc thông báo và thanh minh với Facebook thường không đem lại nhiều kết quả, trong khi hình phạt nặng nhất có thể là mất tài khoản vĩnh viễn.

Một số người nổi tiếng khác cũng đã lên tiếng công khai và thông báo cho cộng đồng mạng về vấn đề xảy ra tương tự với mình, ngay trước Sơn Tùng chỉ vài ngày. Chẳng hạn như Trần Hiệp - admin diễn đàn công nghệ Tinh Tế, hay hot streamer Linh Ngọc Đàm.

Facebook cá nhân của Sơn Tùng M-TP và một số người nổi tiếng bỗng dưng biến mất hoặc bị khóa - Ảnh 2.

Bài đăng trên diễn đàn Tinh Tế vào 9h sáng nay của admin Trần Hiệp.

Facebook cá nhân của Sơn Tùng M-TP và một số người nổi tiếng bỗng dưng biến mất hoặc bị khóa - Ảnh 3.

Linh Ngọc Đàm lên Instagram thông báo mình vừa bị khóa Facebook cá nhân (fanapge vẫn không sao).

NỔI BẬT TRANG CHỦ