Facebook tiếp tục thay đổi thuật toán, giảm tương tác đối với các bài viết giật title câu view và nội dung khiêu gợi

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Trong tuyên bố của Facebook, CEO Mark Zuckerberg cho biết người dùng tham gia tương tác rất nhiều với các bài viết giật title, mặc dù nội dung thực sự mang lại không có ý nghĩa gì hoặc là thông tin sai sự thật.

Theo báo cáo của The Verge, Facebook lại tiếp tục thay đổi thuật toán hiển thị nội dung trên News Feed. Lần thay đổi này hướng tới việc giảm tương tác đối với các bài viết giật title câu view và các nội dung khiêu gợi, mà không nằm trong danh sách bị cấm của Facebook.

Trong tuyên bố của Facebook, CEO Mark Zuckerberg cho biết người dùng tham gia tương tác rất nhiều với các bài viết giật title, mặc dù nội dung thực sự mang lại không có ý nghĩa gì hoặc là thông tin sai sự thật. Để kiểm soát các nội dung như vậy, Facebook không thể cấm hoàn toàn mà sẽ lựa chọn biện pháp làm giảm tương tác với người dùng.

Facebook tiếp tục thay đổi thuật toán, giảm tương tác đối với các bài viết giật title câu view và nội dung khiêu gợi - Ảnh 1.

Facebook đã thay đổi thuật toán để giảm bớt tần suất hiển thị của các bài viết như vậy trên News Feed của người dùng. Facebook sử dụng AI để phát hiện các bài viết cần giảm tương tác, ngăn số lượng reach của các bài viết này tăng đột biến ngay cả khi đã có nhiều tương tác.

Mark Zuckerberg tin rằng với biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn các trang tin, doanh nghiệp hay nhà sản xuất đăng nội dung giật title câu view. Từ đó làm cho Facebook có nhiều thông tin hữu ích hơn và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Facebook gọi đây là các nội dung “borderline content”. Trong đó bao gồm cả những “hình ảnh gần với hình khỏa thân, giống như làm lộ các bộ phận cơ thể khiêu gợi” và “bài viết không nằm trong định nghĩa kích động thù địch, nhưng có thể gây khó chịu cho người đọc”. Các nội dung này cũng đều bị giảm tương tác.

Bên cạnh đó, Facebook sẽ thành lập một Ban giám sát độc lập, giống như Tòa án tối cao. Ban giám sát sẽ giải quyết các khiếu nại về vấn đề kiểm duyệt, cho phép người dùng kháng nghị nếu nội dung của họ bị cấm hoặc liệt vào danh sách hạn chế. Ban giám sát hoạt động tách riêng khỏi Facebook.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ