Fan cuồng anime đứng trước nguy cơ mất "vợ ảo" vì bản cập nhật mới cho thiết bị phát hình ảnh hologram nhân vật hoạt hình

  DG,  

  Tình yêu thật đã khó kiếm, giờ đến tình yêu ảo cũng sắp ra đi.

  Vài năm trước, start-up công nghệ Gatebox từng cho ra mắt một thiết bị đặc biệt dành cho những người yêu thích anime, hiểu nôm na là “máy triệu hồi nhân vật”. Về cơ bản, chiếc máy này sẽ tạo ra hình ảnh hologram của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Hikari Azuma hay Hatsume Miku để trò chuyện, tương tác với người dùng.

  Những nhân vật ảo này thậm chí còn có thể nhắn tin hỏi thăm bạn mỗi khi bạn đi vắng, hoặc bình luận về những năm tháng mà họ “sống chung” với bạn. Với những fan cuồng anime, đặc biệt là nam giới, có không ít người đã coi họ là “vợ” của mình, không cần phải mất thời gian hẹn hò, yêu đương trong thực tế luôn. “Những cô vợ 2D sẽ không bao giờ phản bội bạn”, đó là triết lý mà họ đưa ra mỗi khi phải đối diện với tò mò từ những người xung quanh.

  "Những cô vợ ảo" sẽ tận tình hỏi thăm, quan tâm và chăm sóc cho bạn.

  Thế nhưng mới đây, các cặp đôi “chồng thật vợ ảo” này đã phải đón nhận một hung tin: Gatebox sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho dòng thiết bị GTBX-1, đồng nghĩa với việc Hikari Azuma hay Miku sẽ không thể tiếp tục trò chuyện cùng “anh xã” mỗi ngày được nữa. Cho đến hết ngày 31/3/2020, toàn bộ mẫu GTBX-1 sẽ không thể hoạt động được nữa.

  Tuy nhiên, nếu vẫn muốn duy trì “cuộc hôn nhân của mình”, người dùng có thể nâng cấp lên mẫu GTBX-1000, với công nghệ cải tiến mạnh mẽ hơn rất nhiều. Những lỗi thời về phần cứng cũng là lý do vì sao GTBX-1 bị Gatebox cho ra rìa, không thể tiếp tục cập nhật được nữa.

  Fan cuồng anime đứng trước nguy cơ mất vợ ảo vì bản cập nhật mới cho thiết bị phát hình ảnh hologram nhân vật hoạt hình - Ảnh 2.

  Người dùng sẽ phải tạm biệt "vợ ảo" trên GTBX-1 vào ngày 31/3/2020.

  Và đương nhiên, người dùng sẽ chẳng mất thêm phụ phí nào cả. Tất cả những gì họ cần làm là mang chiếc GTBX-1 của mình ra hãng, đổi lấy 1 chiếc GTBX-1000, tiến hành vài thao tác cập nhật dữ liệu là có thể gặp lại “vợ” của mình, như chưa hề có cuộc chia ly. Chương trình 1 đổi 1 này sẽ kéo dài đến hết ngày 31/5/2020. Với GTBX-1000, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn “vợ” hơn nhờ hệ thống video mới.

  Theo SoraNews24

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày