Marvel hé lộ tâm sự cuối cùng của Iron Man trước lúc ra đi: Đến lúc cận kề cái chết vẫn nghĩ cho người khác

  DG,  

  "Anh xin lỗi".

  Mặc dù Captain America là Avenger đầu tiên, nhưng theo thứ tự công chiếu, Iron Man/Tony Stark mới là người đưa khán giả đến với vũ trụ điện ảnh Marvel vào năm 2008. Sau hơn 10 năm gắn bó, với rất nhiều lần xả thân bảo vệ Trái Đất, Người sắt cuối cùng đã hi sinh một cách bi tráng nhất trong đoạn kết Avengers: Endgame. Cú búng tay vô cực của anh không chỉ giúp giữ lại mạng sống cho một nửa dân số toàn vũ trụ, mà còn xóa sổ Thanos cùng toàn bộ binh đoàn của hắn.

  Mới đây, Marvel đã đăng tải đoạn kịch bản chính thức của Endgame lên mạng để bàn dân thiên hạ có dịp thưởng thức, cũng như khám phá thêm những bí mật chưa bao giờ được kể trên màn ảnh lớn. Bên cạnh thông tin về số tuổi của Steve Rogers, cuối cùng chúng ta cũng biết được suy nghĩ cuối cùng của Tony Stark là gì sau khi thực hiện cú búng tay định mệnh.

  Marvel hé lộ tâm sự cuối cùng của Iron Man trước lúc ra đi: Đến lúc cận kề cái chết vẫn nghĩ cho người khác - Ảnh 1.

  “Anh xin lỗi”

  Trang 135 của kịch bản, phân cảnh khi Pepper Potts quỳ xuống bên cạnh Tony sau khi Avengers chiến thắng Thanos, có viết rất rõ: Suy nghĩ cuối cùng hiện lên trong đầu Iron Man chính là “Anh xin lỗi”, dù anh không thể trực tiếp nói ra điều này vì đã quá kiệt sức. Trên màn ảnh lớn, lời cuối cùng mà Tony đã thều thào với Pepper trước khi ra đi là “Hey, Pep”, và sau đó không kịp nói những gì còn lại.

  Trong đoạn đầu Endgame, sau khi được Captain Marvel cứu giúp và đưa từ vũ trụ trở về Trái Đất, Tony Stark gần như đã sụp đổ hoàn toàn bởi cái chết của những người đồng đội thân thiết, đặc biệt là Spider-Man. Chính vì thế, anh quyết định lui về ở ẩn, không tham gia bất cứ hoạt động anh hùng nào nữa. Ngay cả khi Captain America và Black Widow đến tìm sự trợ giúp của anh vào 5 năm sau, anh vẫn một mực từ chối, chỉ muốn một cuộc sống yên bình với gia đình mình.

  Đây cũng là những gì anh đã hứa với Pepper Potts từ Avengers: Infinity War - không chiến đấu, không làm bất cứ việc gì mạo hiểm nữa. Thế nhưng những cuộc chiến, những bất ngờ cứ thế kéo đến, cuốn Iron Man vào những cuộc phiêu lưu bất tận và cuối cùng phải đánh đổi bằng cả tính mạng mình. Đó chính là lý do vì sao anh muốn nói lời xin lỗi với người vợ của mình, vì đã không thực hiện được lời hứa cuối cùng và phải rời xa 2 mẹ con mãi mãi.

  Marvel hé lộ tâm sự cuối cùng của Iron Man trước lúc ra đi: Đến lúc cận kề cái chết vẫn nghĩ cho người khác - Ảnh 2.

  Tony Stark sau khi xả thân vì nhân loại, lại cảm thấy day dứt vì không thể thực hiện được lời hứa với người vợ của mình.

  Màn trình diễn của Robert Downey Jr. trong Endgame xuất sắc đến nỗi anh em đạo diễn Russo đã khẳng định: Nếu anh không đoạt tượng vàng Oscar 2020, sẽ chẳng có ai khác xứng đáng cả. Nam diễn viên này, cùng rất nhiều đồng nghiệp khác như Chris Evans, Chris Hemsworth, đã được Disney cho vào danh sách đề cử giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất để gửi đến hội đồng Oscar xét duyệt.

  Dù hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức, nhưng rất nhiều fan cho rằng Robert xứng đáng với đề cử, và xa hơn là giải thưởng này. Cuối cùng, cần phải đính chính: Robert được đề cử cho hạng mục Nam phụ xuất sắc nhất, còn Joaquin Phoenix (Joker) đang hướng đến hạng mục Nam chính xuất sắc nhất. Vậy nên, 2 diễn viên này, nếu thuận lợi lọt vào danh sách đề của Oscar chính thức, sẽ không trực tiếp đối đầu với nhau, và khả năng cả 2 cùng ẵm giải là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, fan có thể ngừng tranh cãi ai xứng đáng hơn được rồi, vì cả 2 đều là diễn viên giỏi và đều xứng đáng sau những gì họ đã cống hiến trong 2 bom tấn Avengers: EndgameJoker.

  Theo Cinemablend

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ