FPT Trading khẳng định lô Oppo F1 là chính hãng, hàng quốc tế Singapore không phải khóa mạng

  Yến Thanh,  

  Sau tất cả, FPT Trading đã đưa ra quan điểm của mình trong vụ việc gây tranh cãi với Oppo Việt Nam.

  Những tưởng sau bức tâm thư mà ông Đỗ Quang Kha, Tổng Giám đốc Oppo Việt Nam gửi tới các đối tác và đại lý kinh doanh tại nước ta, mâu thuẫn giữa Oppo Việt Nam và FPT Trading đã kết thúc. Thế nhưng, mới đây, đại diện FPT Trading đã lần đầu tiên đưa ra quan điểm của mình về vụ việc.

  Cụ thể, ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc điều hành FPT Trading khẳng định: lô smartphone Oppo F1 mà đơn vị này nhập khẩu có xuất xứ từ Singapore, là máy quốc tế, không đề cập tới tình trạng khóa mạng như Oppo Việt Nam từng phản ánh.

  Đều là hàng chính hãng, nhưng giá FPT Trading phân phối tốt hơn

  Chia sẻ kĩ hơn về loạt Oppo F1 từng gây tranh cãi, vị đại diện này cho biết thêm, đây là hàng chính hãng Oppo sản xuất, mới 100%, phiên bản quốc tế (không bị khóa mạng) và được cài sẵn ngôn ngữ tiếng Việt.

  Nói cách khác, thông tin về loạt Oppo F1 mà FPT Trading đưa ra hoàn toàn không giống với bức tâm thư mà Oppo Việt Nam công bố (là hàng bundle bán cho người dùng kèm theo gói cước giá 0 đồng).

  Bên cạnh đó, FPT Trading cũng nhấn mạnh, lô hàng mà đơn vị này nhập về có đầy đủ giấy chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn, phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật để kinh doanh tại Việt Nam (QCVN 18: 2014IBTTTT; QCVN 54:2011/BTTTT; QCVN 12: 20 15IBTTTT; QCVN 1-5:2015/BTTTT)

  Đặc biệt, đây là các sản phẩm đã được các cơ quan chức năng Việt Nam cấp phép nhập khẩu.

  FPT Trading tự bảo hành không cần thông qua Oppo Việt Nam

  Liên quan tới chính sách bảo hành dành cho lô hàng này, FPT Trading vẫn giữ quan điểm sẽ bảo hành cho tất cả các điện thoại Oppo F1 do đơn vị này phân phối. Nói cách khác, đơn vị này có thể tự bảo hành không cần thông qua Oppo Việt Nam.

  Cụ thể, sản phẩm Oppo do FPT Trading phân phối sẽ được bảo hành 12 tháng cho thân máy kể từ ngày mua hàng (dựa vào Hóa đơn giá trị gia tăng) hoặc 13 tháng cho thân máy kể từ ngày xuất kho trong hệ thống của đơn vị, 06 tháng cho pin, sạc, tai nghe, cáp kết nối và vỏ ngoài do lỗi nhà sản xuất.

  Oppo Việt Nam: thu hồi để ổn định thị trường - FPT Trading: phân phối để bảo vệ quyền lợi người dùng

  Cuối cùng, ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc điều hành FPT Trading cũng khẳng định, đơn vị này luôn tuân thủ các quy định của luật pháp Việt Nam và đảm bảo lợi ích cao nhất cho người tiêu dùng.

  Lý do khiến FPT Trading muốn tham gia phân phối loạt smartphone Oppo F1 tại Việt Nam là nhằm mục tiêu đa dạng hóa nguồn sản phẩm phù hợp, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

  "FPT Trading đã chủ động nhập khẩu hàng từ đối tác phân phối nước ngoài. Điều này sẽ giúp cho cho người tiêu dùng Việt Nam có thêm nhiều cơ hội sở hữu các sản phẩm công nghệ chính hãng với mức giá hợp lý và được đảm bảo đầy đủ quyền lợi bảo hành".

  Tuy nhiên, câu hỏi mà rất nhiều người dùng đặt ra đó là: sau lô Oppo F1 lần này cùng những phản đối rất gay gắt từ phía Oppo Việt Nam, FPT Trading có tiếp tục bảo vệ quyền lợi người dùng với những lô hàng Oppo sau đó?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày