Fujifilm XT1 chuẩn bị có bản cập nhật lớn, tập trung cải thiện các tính năng hỗ trợ lấy nét

ZeroS,  

Chiếc máy ảnh mirroless đầu đàn của Fujifilm chuẩn bị được hãng cho lên Firmware 4.0 với những cải tiến rất mạnh trong việc hỗ trợ lấy nét

Bản update firmware 4.0 này dự kiến sẽ được tung ra vào cuối tháng sáu, nhưng ngay lúc này Fujifilm đã công bố đầy đủ các tính năng mà nó mang đến, dành riêng cho đứa con cưng XT1!

1. Thêm 2 chế độ lấy nét hoàn toàn mới

Fujifilm cung cấp đến người dùng XT1 hệ thống lấy nét theo vùng (Zone) mới với các tùy chọn điểm 3x3, 3x5 hoặc 5x5 trong toàn bộ 77 điểm lấy nét có sẵn. Các vùng được chọn này sẽ tìm kiếm, sau đó "bám" lấy chủ thể và focus liên tục dựa trên hệ thống lấy nét theo pha của XT1.

Chế độ thứ hai là Wide/Tracking mode. Ở chế độ này thì toàn bộ 77 điểm lấy nét sẽ được sử dụng. Fujifim cho biết tính năng này sẽ cực kỳ hữu dụng cho việc nắm bắt chủ thể di chuyển dọc hoặc ngang khung hình.

2. Gia tăng độ chính xác khi lấy nét

Cải thiện độ nhạy của hệ thống lấy nét theo pha từ 2,5EV lên 0,5EV, giúp lấy nét nhanh và chính xác trong điều kiện ánh sáng yếu.

3. Bổ sung chế độ nhận dạng mắt

Fujifilm XT1 giờ đây sẽ tự động lấy nét vào mắt của chủ thể là con người.

4. Tự động nhận dạng và chuyển chế độ Macro

Với tính năng này XT1 sẽ tự động chuyển sang chế độ macro khi người dùng chụp cận cảnh 1 chủ thể mà không cần phải ấn nút chuyển như trước.

5. Cải thiện khả năng lấy nét khi quay phim

Lấy nét khi quay phim sẽ êm và mượt hơn

Để có cái nhìn trực quan hơn về bản update cực mạnh lần này, mời bạn đọc xem clip dưới đây:

Tham khảo: Fujifilm Coporation

>>Cyber-shot RX100 III: nhỏ nhưng nhiều võ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ