Galaxy Note 3 và Galasy S4 có thể không được cập nhật Android 6.0

Tùng Phạm,  

Ở giai đoạn 3 của quá trình cập nhật Android 6.0, những smartphone Samsung cao cấp trong năm 2013 là Galaxy Note 3 và Galaxy S4 sẽ không được cập nhật.

Mới đây, bản danh sách các thiết bị cập nhật Android 6.0 của Samsung đã bị rò rỉ một cách chi tiết hơn so với lần trước, đặc biệt là ở giai đoạn cập nhật lần thứ 3.

Theo đó, lộ trình cập nhật Android 6.0 của Samsung vẫn được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất sẽ diễn ra đầu tiên cho các smartphone cao cấp của hãng. Chiếc Galaxy Note 5 sẽ được cập nhật vào tháng tới còn Galaxy S6 Edge , Galaxy S6, Galaxy S6 Edge sẽ được nâng cấp và tháng 1 năm sau. Trong khi đó, Galaxy Note 4, Galaxy Note Edge sẽ được cập nhật vào tháng 2 và Galaxy S5 cập nhật vào tháng 4. Giai đoạn 1 cũng bổ sung 2 mẫu tablet cao cấp nhất của hãng sản xuất xứ Kim Chi là Galaxy Tab S2 8 và Galaxy Tab S2 9.7. Tuy nhiên, bản cập nhật cho 2 thiết bị trên cùng với Galaxy Alpha vẫn còn chờ phê duyệt, chưa rõ thời gian cụ thể.

Giai đoạn 2, Samsung sẽ cập nhật cho những smartphone tầm trung và giá rẻ của hãng. gồm những mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ. Chiếc Galaxy A8 sẽ được cập nhật vào tháng 3/2016 còn các smartphone khác như Galaxy A5, A3, E7, E5, J7, J5 và J2 vẫn đang chờ phê duyệt. Điều bất ngờ là bản cập nhật cho Galaxy J1 đã bị hủy bỏ. Ngoài ra, mẫu tablet Galaxy Tab S 10.5 thì được cập nhật vào tháng 4/2016 còn Galaxy Tab S 8.4 đang chờ phê duyệt.​

Ở giai đoạn 3 của quá trình cập nhật Android 6.0, những smartphone Samsung cao cấp trong năm 2013 là Galaxy Note 3 và Galaxy S4 sẽ không được cập nhật còn máy tính bảng Galaxy Tab A 9.7 và Galaxy Tab A 8 thì đang chờ phê duyệt. Việc Samsung không cập nhật cho Galaxy Note 3 và Galaxy S4 sẽ làm khá nhiều người dùng 2 smartphone này cảm thấy thất vọng. Mặc dù vậy, đây chưa phải lộ trình chính thức của Samsung nên mọi chuyện vẫn sẽ thay đổi. Hy vọng rằng hãng điện thoại Hàn Quốc sẽ thay đổi quyết định của mình cho Galaxy Note 3 và Galaxy S4.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ