Galaxy S10 không còn tính năng được người dùng yêu thích trên S8 và S9

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng nút Home cảm ứng lực trên Galaxy S8 và S9, có lẽ bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng khi nâng cấp lên Galaxy S10 vì nó đã bị Samsung gỡ bỏ.

So với thế hệ Galaxy S8 và S9 trước đó, Galaxy S10 chứng kiến rất nhiều nâng cấp: màn hình Infinity-O cho trải nghiệm hình ảnh "đã" hơn, cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình, cụm 3 camera, bộ nhớ trong tối đa 1TB... hay thậm chí ngay cả nút Bixby "đáng ghét" giờ đây cũng đã có thể thay thế chức năng.

Nhưng để có được những thứ đó, liệu người dùng có phải đánh đổi điều gì không?

Vào thời điểm ra mắt Galaxy S8, một tính năng được đánh giá rất cao là nút Home cảm ứng lực. Nút Home của Galaxy S8 là nút ảo trong màn hình như những chiếc máy Android khác, tuy nhiên nó có khả năng nhận diện lực bấm và kết hợp với bộ rung trong máy để tạo ra cảm giác như đang bấm một phím bấm thật. Ngoài ra, nút bấm này còn cho phép người dùng quay trở về màn hình chính ngay cả khi nó không hiện hữu trên màn hình, khi người dùng hoàn toàn có thể bấm mạnh vào khu vực của phím Home.

Galaxy S10 không còn tính năng được người dùng yêu thích trên S8 và S9 - Ảnh 1.

Nút Home cảm ứng lực trên Galaxy S8/S9

Nếu bạn đã quen với việc sử dụng nút Home này, có lẽ bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng đôi chút khi nâng cấp lên Galaxy S10, do Samsung đã loại bỏ nó. 

Samsung không giải thích tại sao hãng lại loại bỏ tính năng này, tuy nhiên chúng ta cũng có thể đoán được lý do. Galaxy S10 là smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình, nghĩa là ngay dưới phần màn hình đó là nơi linh kiện của cảm biến vân tay được đặt. Do nó được đặt rất sát với vị trí của nút Home, vậy nên có lẽ Samsung không còn chỗ để tích hợp nó nữa.

Galaxy S10 không còn tính năng được người dùng yêu thích trên S8 và S9 - Ảnh 2.

Cảm biến vân tay trong màn hình là lý do khiến Samsung buộc phải loại bỏ nút Home cảm ứng lực?

Ngoài ra, trong giao diện One UI mới, Samsung cũng đã cho phép người dùng thao tác với máy bằng cử chỉ và loại bỏ hoàn toàn các nút điều hướng ảo. Để về màn hình chính, người dùng chỉ cần vuốt lên từ giữa mép dưới màn hình.

Galaxy S10 không còn tính năng được người dùng yêu thích trên S8 và S9 - Ảnh 3.

Thao tác điều hướng trên One UI

Mặc dù không phải là một thay đổi quá quan trọng và người dùng có thể làm quen được sau một thời gian sử dụng, tuy nhiên đây vẫn là thứ mà người dùng những thiết bị Galaxy S/Note hiện nay cần lưu ý trước khi nâng cấp lên Galaxy S10.

NỔI BẬT TRANG CHỦ