Galaxy S10 sẽ mang đến cho chúng ta những ngạc nhiên gì?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Tất cả vẫn chỉ là dự đoán nhưng không ít chi tiết trong số này sẽ trở thành sự thật trên Galaxy S10.

Bạn sẽ mua một chiếc flagship mới vào mùa lễ này? Nếu vậy, thiết bị nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất? Nếu không, bạn đang chờ một thiết bị như thế nào?

Galaxy S10 sẽ mang đến cho chúng ta những ngạc nhiên gì? - Ảnh 1.

3 phiên bản rò rỉ của Galaxy S10

Nếu câu trả lời là Samsung Galaxy S10 thì điều này hoàn toàn có thể hiểu được. Mặc dù rất khó để tranh luận về sự hấp dẫn của Galaxy Note 9, S9+ hay thậm chí là Galaxy S9 nhưng ai cũng biết rằng nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới đang chuẩn bị một cái gì đó thật đặc biệt để thông báo vào đầu năm 2019. Một lí do quá hợp lí cho sự chờ đợi phải không nào?

Một lần nữa, có một lí do hết sức chính đáng mà bạn có thể viện dẫn, đó là những chiếc flagship 2018 trông rất giống các thiết bị tiền nhiệm của chúng. Có thể các thiết bị năm tới sẽ không có nhiều thay đổi căn bản nhưng ít nhất chúng ta cũng có thể trông chờ vào một thiết kế khác.

Galaxy S10 sẽ mang đến cho chúng ta những ngạc nhiên gì? - Ảnh 2.

Trái sang phải - Samsung Galaxy S9, Galaxy S8, Galaxy S9+ và Galaxy S8+

Nhưng hãy phân tích từng tin đồn hiện tại và cố gắng kết luận những gì hợp lý để mong đợi từ Galaxy S10 và tất nhiên là cả những gì vượt quá tầm và khó có khả năng xảy ra:

Thiết kế màn hình gập?

Bạn có bao giờ thấy mình mơ về một thế giới đơn giản hơn nơi smartphone màn hình gập trở thành tiêu chuẩn và chúng ta không còn bị "tra tấn" bởi những tin đồn về sự chậm trễ, thất bại sản xuất và ngày càng nhiều công ty quan tâm đến việc đưa khái niệm này thành hiện thực thương mại?

Galaxy S10 sẽ mang đến cho chúng ta những ngạc nhiên gì? - Ảnh 3.

Thiết kế smartphone màn hình gập của Samsung

May mắn thay, có vẻ như Galaxy F đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng. Nhưng dù cho một công ty lớn như Samsung khẳng định đây không phải là mánh lới quảng cáo và bạn có thể mua nó vào đầu năm tới trên toàn thế giới thì công nghệ màn hình gập chắc chắn vẫn chưa sẵn sàng để được sử dụng trên một thiết bị chính thống như Galaxy S10. Thậm chí, chưa chắc nó đã sẵn sàng khi Galaxy S11 được ra mắt.

Bên cạnh đó, lợi ích thực tế của một tiện ích kiểu tablet và có thể gập lại bỏ vừa túi như smartphone vẫn khó có thể thuyết phục cho một mức giá dự kiến khá cao (dự kiến trên 1500 USD).

Dự đoán: khả năng có thể không xảy ra.

Thay đổi thiết kế quan trọng?

Chính xác thì "quan trọng" ở đây là gì? Đó là câu hỏi chúng ta cần trả lời trước khi cố gắng giải mã và ngoại suy từ những phát biểu gần đây của Chủ tịch Samsung Mobile, DJ Koh.

Galaxy S10 sẽ mang đến cho chúng ta những ngạc nhiên gì? - Ảnh 4.

Thiết kế Galaxy Note9

Những màu sắc mới liệu có đủ hay chưa? Hai phương pháp nhận dạng sinh trắc học mới hoạt động như thế nào? Hay đó là việc có thêm vài camera phụ và một biến thể với kích thước "lớn hơn bao giờ hết"?

Nếu những điều này tạo ra một bản nâng cấp thú vị cho bạn thì phiên bản Galaxy S-series thứ 10 của Samsung chắc chắn sẽ khiến bạn rất vui. Nhưng nếu bạn đang dự đoán một số loại thay đổi thẩm mỹ theo xu hướng khác, nhiều khả năng bạn sẽ thất vọng.

Rõ ràng là quá sớm để chắc chắn những điều này, nhưng trừ khi Samsung phát hiện ra một số công nghệ ngoài trái đất mới từ nay đến tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2019, nếu không Galaxy S10 sẽ vẫn là một thiết kế hình khối chữ nhật (cứng) với màn hình lớn và đẹp, cũng như viền mỏng như dao cạo.

Dự đoán: sẽ có thay đổi thiết kế ở mức hợp lý.

Tai thỏ?

Một số công ty có thể chế nhạo đối thủ về điều gì đó nhưng cuối cùng lại chạy theo xu hướng mà đối thủ tạo ra. Tai thỏ trên iPhone X là một ví dụ, sau nhiều chê bai, công kích thì hàng loạt nhà sản xuất smartphone Android đã chạy theo thiết kế này.

Galaxy S10 sẽ mang đến cho chúng ta những ngạc nhiên gì? - Ảnh 5.

Đừng chờ đợi tai thỏ xuất hiện trên Galaxy S10

Samsung ư? Chưa bao giờ và có lẽ cũng không bao giờ công ty Hàn Quốc "copy" thiết kế này của đối thủ, họ có cách riêng của mình để tối ưu thiết kế.

Vì vậy, hãy yên tâm rằng Galaxy S10 sẽ không có chiếc tai thỏ nào dù lớn hay bé.

Khả năng xảy ra: không đời nào!

DeX không dây?

Ai cần một tablet có thể gập thành smartphone trong khi smartphone có khả năng chuyển sang trải nghiệm máy tính để bàn đầy đủ mà không cần đế cắm, ổ cắm ... hoặc thậm chí là cáp?

Galaxy S10 sẽ mang đến cho chúng ta những ngạc nhiên gì? - Ảnh 6.

Còn gì tuyệt vời hơn nếu phụ kiện này có mặt trên Galaxy S10

Tất nhiên, phần mềm DeX Mode không phải hoàn hảo và có nhiều thứ "quan trọng" với máy tính mà bạn không thể thực hiện với Galaxy Note 9 của mình. Nhưng việc có thể có thêm phụ kiện DeX không dây chắc chắn sẽ làm cho Galaxy S10 của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Dự đoán: rất có khả năng xảy ra.

S Pen?

Đây là một tin đồn cũ hơn bạn có thể đã quên. Hơn nữa, năm nay Galaxy Note9 xuất hiệ trong giống như phiên bản Galaxy S9+ được bổ sung bút S Pen. Galaxy Note9 đang hoạt động tốt, nhưng quan trọng là việc giữ lại dòng sản phẩm này có ý nghĩa gì với Samsung?

Galaxy S10 sẽ mang đến cho chúng ta những ngạc nhiên gì? - Ảnh 7.

Bạn có thích ý tưởng Galaxy S10 sở hữu S Pen?

Samsung dường như rất tin tưởng vào tương lai của smartphone màn hình gập nên một số thay đổi phải xảy ra trong chiến lược kinh doanh của họ. Đơn giản mà nói Samsung không cần tăng từ 2 dòng smartphone cao cấp lê con số 3. Thay vào đó, họ có thể hợp nhất Galaxy S và Galaxy Note.

Dự đoán: sẽ không như bạn nghĩ đâu.

Tất cả tập trung vào camera

Không phải về số lượng camera, mà là cách bạn sử dụng chúng. Nếu bạn không tin chúng tôi, hãy nhớ công việc tuyệt vời mà Google đã làm với một camera duy nhất trên Pixel 2 và Pixel 2 XL. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không "thèm thuồng" hệ thống 4 camera thương mại đầu tiên vừa được Samsung giới thiệu.

Galaxy S10 sẽ mang đến cho chúng ta những ngạc nhiên gì? - Ảnh 8.

Camera là điểm nhấn của Galaxy S10?

Điều thú vị là Galaxy S10 sẽ không có quá… 5 camera. Nghĩa là sẽ có 3 camera sau và 2 camera selfie ở trước.

Nhưng ống kính kép trên Galaxy Note9 đã có một màn trình diễn ấn tượng, vì vậy việc thêm một cảm biến hình ảnh thứ ba cũng có thể đưa mọi thứ lên tầm cao mới trong điều kiện chụp ảnh góc rộng.

Dự đoán: bạn chuẩn bị lóa mắt với camera S10 đi là vừa.

Tăng sức mạnh xử lí

Smartphone còn có thể nhanh hơn bao nhiêu? Những thiết bị nhỏ bé này đã có khả năng làm những thứ dường như không thể thực hiện chỉ vài năm trước, khiến cho laptop trở nên vô dụng. Nhưng điều này vẫn chưa đủ vì thế hệ vi xử lí 7nm mới cho thấy mọi thứ vẫn còn có khả năng cải thiện tốt hơn nữa.

Sức mạnh xử lí của Galaxy S10 sẽ phụ thuộc vào con chip Exynos tiếp theo cũng như Snapdragon 8150 của Qualcomm – một bộ vi xử lí được thiết kế mới triệt để và Qualcomm cũng có kế hoạch đặt tên mới cho sản phẩm này.

Dự đoán: sẽ xảy ra.

Sinh trắc học tốt nhất

Galaxy S10 sẽ mang đến cho chúng ta những ngạc nhiên gì? - Ảnh 9.

S10 sẽ trang bị cả cảm biến vân tay dưới màn hình và nhận dạng khuôn mặt 3D?

Samsung có thể đã bỏ lỡ cơ hội để trở thành công ty tiên phong áp dụng cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, cả hai phương pháp nhận dạng khuôn mặt 3D và cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn chưa thể tìm thấy cùng xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone cao cấp nào tại thị trường phương Tây. Bên cạnh đó, không phải lúc nào đầu tiên cũng là tốt nhất. Samsung có thể giới thiệu sau nhưng là bản cải tiến tốt hơn so với những gì đã có mặt trên thị trường.

Dự đoán: chờ xem.

Tốc độ 5G

Phiên bản Galaxy S10 thứ tư có hỗ trợ kết nối 5G không? Lúc nào thì nó phát hành? Liệu Hàn Quốc có phải là thị trường duy nhất thiết bị này phát hành không? Mạng 5G vẫn chưa được triển khai vào thời điểm này, và sang năm không nhiều nơi trên thế giới sở hữu hạ tầng 5G. Vì vậy, nếu Samsung phát hành phiên bản này rộng rãi, liệu bạn sẽ tận dụng tốc độ "điện xẹt" của mạng 5G bằng cách nào?

Dự đoán: Bạn hãy kiên nhẫn một chút với 5G.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận