Samsung chuẩn bị ra mắt Galaxy S9 vào tháng Giêng để chặn đầu iPhone 8?

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Rất có thể Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S9 vào cuối tháng 1 năm 2018, và đưa nó lên kệ 2 tuần sau đó với hi vọng giữ được doanh số máy trước cơn bão iPhone 8 sắp đổ bộ.

Ta vừa đón nhận thông tin rằng Apple đang lên kế hoạch để “trình làng” phiên bản iPhone 8 màn hình lớn hơn vào năm sau, với kích thước lên tới 6,46 inch. Có thể thấy rằng “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” đã bắt tay thiết kế iPhone 9 sớm hơn thường lệ. Và Samsung có lẽ cũng đang đứng ngồi không yên, chính vì vậy mà họ đang đẩy nhanh giai đoạn phát triển chiết Galaxy S9 và nhiều khả năng sẽ ra mắt nó sớm nhất vào tháng 1 năm 2018.

Công ty con chuyên chịu trách nhiệm cung cấp tấm nền OLED Samsung Display sẽ bắt đầu sản màn OLED cho S9 vào tháng 11 tới đây – sớm hơn 2 tháng so với S8. Từ đây, các chuyên gia phân tích thị trường nhận định flagship tiếp theo của Samsung sẽ “xuất đầu lộ diện” sớm hơn mốc tháng 3/tháng 4 của những năm trước.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng mành hình là linh kiện đầu tiên được chuyển đến cho bên lắp ráp, rồi đến lượt các thành phần còn lại “cập bến” nhà máy, và sản phẩm cuối cùng sẽ được hoàn thiện sau 2 đến 3 tháng kể từ khi tấm nền đến tay họ. Với trường hợp của Galaxy S8, “màn Vô cực” của nó đến công ty bên thứ 3 hồi tháng 1, và đến cuối tháng 3 thì được ông lớn Hàn Quốc Samsung chính thức giới thiệu. Vì vậy, không loại trừ khả năng S9 sẽ được công bố sớm vào cuối tháng 1, và sẽ bắt đầu lên kệ vào giữa tháng 2.

Đây hoàn toàn không phải là thông tin không có cơ sở, bởi trước đó đã có “tay trong” thạo tin tiết lộ rằng S9 và S9+ vẫn sẽ có màn 5.77 inch và 6.22 inch tương tự như S8/S8+. Nó vẫn là màn hình không viền Infinity Display và thứ duy nhất mà công ty trụ sở Seoul này cần nâng cấp đó chính là vi xử lý và bê nguyên cụm camera kép của Note 8 sáng.

Lý giải cho quyết định này, nguồn tin nội bộ cho biết đó, không gì khác, chính là iPhone 8. Samsung đã đưa ra chiến thuật “ra quân” sớm nhằm đảm bảo số lượng máy bán ra không bị ảnh hưởng bởi siêu phẩm được mong chờ nhất năm 2017. Với cái giá cao ngút trời, từ khoảng 1.100 đến 1.200 USD của iPhone 8, có lẽ phải 2 năm sau chủ nhân mới nên nâng cấp. Vì vậy Galaxy S9 sẽ cố gắng đánh chặn và ngăn cản chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt, trước khi nó trở thành một cơn sốt công nghệ.

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ