Galaxy S9 cũng sẽ có "cái rãnh" như iPhone X, nhưng lại ở dưới?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết kế này sẽ khiến cho người dùng thao tác với máy quét vân tay thuận tiện hơn trên Galaxy S8 hiện nay.

Samsung Galaxy S8 được xem là một bản cải tiến của Galaxy S7 nhưng việc di chuyển máy quét vân tay ra phía sau làm cho trải nghiệm của người dùng có vẻ tệ hơn. Tuy nhiên, một bằng sáng chế vừa rò rỉ cho thấy Samsung đang tìm cách khắc phục điều này trên Galaxy S9 sắp tới.

Bằng sáng chế này được phát hiện bởi GalaxyClub. Nguồn tin này mô tả một bằng sáng chế của Samsung với máy quét vân tay được đặt vào một cái khe ở cạnh màn hình như iPhone X. Điểm khác biệt là cái khe trên iPhone X nằm ở dưới cạnh trên màn hình và để tích hợp camera, trong khi của Samsung nằm ở cạnh dưới và để đặt cảm biến vân tay.

Điều này sẽ cho phép Samsung tiếp tục cung cấp một màn hình hiển thị hầu như không có viền trong khi máy quét vân tay thuận tiện để thao tác hơn so với Galaxy S8.

Cần lưu ý là bằng sáng chế này đã được cấp phép từ năm 2016. Nó không phải quá mới mẻ và cũng không có gì đảm bảo Samsung sẽ tích hợp ý tưởng này vào sản phẩm sắp tới của mình.

Trước đó, nhiều nguồn tin cũng khẳng định Samsung đang phát triển một máy quét vân tay tích hợp trực tiếp vào màn hình nhưng các nhà sản xuất cho rằng công nghệ này sẽ không xuất hiện sớm hơn thời điểm giới thiệu Galaxy Note9.

Tham khảo: Techradar

NỔI BẬT TRANG CHỦ