Galaxy Watch 4 đo % cơ/mỡ hay thật nhưng 6 mẫu cân điện tử giá chỉ từ 272k này cũng làm được y như vậy

  PH - WeBuy,  

  Khỏi bỏ ra vài triệu mua đồng hồ thông minh, chỉ vài trăm nghìn đã có 6 lựa chọn cân điện tử có tính năng đo chỉ số cơ thể xịn chẳng kém.

  Đến nay mới chỉ Galaxy Watch 4 có tính năng Body Composition, tức là nó đo được các chỉ số cơ thể như lượng cơ, % mỡ, % nước và xương trong cơ thể, từ đó đưa ra các thông tin về sức khỏe rõ ràng hơn thay vì chỉ có BMI. Dù các chỉ số này chỉ để tham khảo nhưng người dùng cũng có cái nhìn tổng quát hơn về cơ thể để có hướng cải thiện.

  Galaxy Watch 4 đo chỉ số cơ, mỡ hay thật nhưng mấy loại cân điện tử giá từ 272k này cũng làm được y như vậy - Ảnh 1.

  Galaxy Watch 4 có tính năng đo chỉ số cơ thể quá hay, nhưng giá rẻ nhất cũng 4 - 5 triệu rồi, mua hơi khó.

  Dù vậy, để mua được Galaxy Watch 4 cũng không đơn giản vì bản rẻ nhất cũng đã 4 - 5 triệu đồng mà không phải ai cũng thích dùng đồng hồ thông minh. Lúc này chỉ còn cách mua các loại cân thể chất điện tử về dùng thay, cũng đo được đủ loại chỉ số cơ thể mà giá vài trăm nghìn là có. Tuy nhiên, nên nhớ các sản phẩm kiểu này chỉ đưa ra kết quả tương đối chính xác, mang tính tham khảo là chính, không đo chuẩn hoàn toàn và không thể thay thế những loại máy đo chuyên dụng, máy đo y tế được.

  Galaxy Watch 4 đo chỉ số cơ, mỡ hay thật nhưng mấy loại cân điện tử giá từ 272k này cũng làm được y như vậy - Ảnh 2.

  Các loại cân điện tử cũng có thể đo chỉ số cơ thể mà chỉ cần thêm vài thành phần đơn giản.

  Cách hoạt động của các loại cân và máy đo thể chất này khá đơn giản. Trước tiên, chúng ta cần biết rằng nước tồn tại nhiều trong các bó cơ, không có trong lớp mỡ. Chiếc cân sẽ đưa một dòng điện nhỏ qua cơ thể chúng ta, sau đó đo đạc lượng điện quay trở lại là có thể tính ước lượng được tỉ lệ cơ và mỡ trong cơ thể. Tỉ lệ nước/cơ càng cao, lượng điện quay trở lại càng nhiều hoặc ngược lại: Lượng mỡ cao thì lượng điện sẽ thấp hơn. Từ đó sẽ cho ra kết quả khá chính xác về tỉ lệ giữa cơ và mỡ khi kết hợp với số cân nặng, chiều cao, giới tính của người dùng.

  Galaxy Watch 4 đo chỉ số cơ, mỡ hay thật nhưng mấy loại cân điện tử giá từ 272k này cũng làm được y như vậy - Ảnh 3.

  Dòng điện cường độ thấp chạy qua 1 chân, xuyên qua các bó cơ trong cơ thể rồi quay về chân còn lại. Kết hợp với trọng lượng, cân sẽ tính toán, ước lượng được tỉ lệ cơ, mơ và xương của cơ thể.

  Các loại cân bình thường chỉ có màn hình hiển thị cân nặng nhưng cân thể chất thì khác. Thường chúng sẽ yêu cầu bạn đứng đúng vị trí trong khoảng 30 giây, sau đó hiển thị kết quả chi tiết thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại, kết nối với nhau bằng Bluetooth. Quá trình sử dụng mất tổng cộng khoảng 1 phút nhưng bạn nên đo lại vài lần để có cái nhìn chuẩn xác hơn về cơ thể. Ngoài ra cũng nên cân vào buổi sáng mới ngủ dậy khi chưa ăn uống gì, tránh cân đo khi dạ dày đang đầy.

  Gợi ý một số loại cân điện tử kèm đo chỉ số cơ thể giá rẻ đáng mua

  Chỉ từ khoảng gần 300k, bạn đã có thể mua được một chiếc cân điện tử đo thể chất chất lượng ổn áp, là hàng chính hãng có bảo hành trên các trang TMĐT như Lazada chẳng hạn. Đặc biệt có những sản phẩm từ Xiaomi, Huawei được nhiều người ưa chuộng mà giá cực kì dễ chịu, mua về để cả nhà dùng tiện hơn phải ra phòng tập gym đo và tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua đồng hồ Galaxy Watch 4.

  Galaxy Watch 4 đo chỉ số cơ, mỡ hay thật nhưng mấy loại cân điện tử giá từ 272k này cũng làm được y như vậy - Ảnh 4.

  Galaxy Watch 4 đo chỉ số cơ, mỡ hay thật nhưng mấy loại cân điện tử giá từ 272k này cũng làm được y như vậy - Ảnh 5.

  Galaxy Watch 4 đo chỉ số cơ, mỡ hay thật nhưng mấy loại cân điện tử giá từ 272k này cũng làm được y như vậy - Ảnh 6.

  Galaxy Watch 4 đo chỉ số cơ, mỡ hay thật nhưng mấy loại cân điện tử giá từ 272k này cũng làm được y như vậy - Ảnh 7.

  Galaxy Watch 4 đo chỉ số cơ, mỡ hay thật nhưng mấy loại cân điện tử giá từ 272k này cũng làm được y như vậy - Ảnh 8.

  Galaxy Watch 4 đo chỉ số cơ, mỡ hay thật nhưng mấy loại cân điện tử giá từ 272k này cũng làm được y như vậy - Ảnh 9.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ