Galaxy X của Samsung sẽ được trang bị màn hình cảm ứng lực như 3D Touch?

Tuấn Hưng,   Theo Trí Thức Trẻ

Công nghệ tương tự như Force Touch của Huawei hay 3D Touch của Apple, nhưng việc áp dụng nó lên màn hình cong uốn dẻo như của Galaxy X khó khăn hơn rất nhiều.

Nếu Samsung có thể “trình làng” được chiếc Galaxy X – smartphone màn hình gập được mong chờ bấy lâu nay, thì chiếc điện thoại này chắc chắn sẽ được trang bị những công nghệ mà ông lớn này chưa từng mang lên những sản phẩm khác của họ. Và một trong số đó chính là công nghệ mà các kỳ phùng địch thủ của họ đã từng giới thiệu: màn hình cảm ứng lực.

Trước kia, ông lớn Hàn Quốc này đã tích hợp nó lên Galaxy S8/S8 nhưng chỉ dừng lại ở phần xung quanh nút Home ảo của hai siêu phẩm này. Năm ngoái, công ty trụ sở Seoul cũng đã nộp bằng sáng chế cho công nghệ tương tự như 3D Touch của Apple và Force Touch của Huawei, nhưng khác biệt lớn nhất là nó được sử dụng cho màn hình dẻo.


3D Touch của Apple

3D Touch của Apple

Thiết lập cảm biến cảm ứng lực dưới màn hình phẳng đã khó rồi, giờ còn phải “độn” nó dưới màn hình cong, uốn dẻo thậm hí còn là công việc thử thách hơn rất nhiều. Tuy nhiên chưa chắc Galaxy X đã là smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu công nghệ này, bởi chỉ còn vài tuần nữa là Galaxy S9/S9 sẽ được ra mắt tại sự kiện MWC 2018.

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ