Galaxy Z Flip là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu màn hình kính nhưng mà lại dẻo!

  Dink,  

  Công nghệ đi trước thời đại của Samsung?

  Galaxy Z Flip là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu màn hình kính nhưng mà lại dẻo! - Ảnh 1.

  Tính tới thời điểm hiện tại, Galaxy Z Flip sở hữu thứ mà không chiếc smartphone màn gập nào trên thị trường có được: đó là màn hình kính gập. Cho đến giờ, tất cả các mẫu máy màn gập đều sử dụng một màn nhựa dẻo đắp lên trên màn hình chính. 

  Có thể cái chốt gập của máy đem lại cảm giác sướng tay, nhưng đầu ngón tay bạn chạm vào màn cảm ứng lại không thấy thế, chưa kể tới việc màn nhựa cực kỳ dễ trầy xước. Các nhà sản xuất điện thoại vẫn mong ngóng tới ngày khoa học tìm ra công nghệ kính gập được.

  Liệu chăng Samsung đã làm được điều không tưởng? Galaxy Z Flip sở hữu màn “kính siêu mỏng”, đủ cứng cáp để chịu đựng được 200.000 lần gập. Họ gọi đây là “kính dẻo mang tính cách mạng”, và rằng đây là công nghệ “dùng cho muôn đời sau”. Nhiều khả năng đây là sản phẩm do chính Samsung làm ra, với tên gọi chính thức là “Ultra Thin Glass”.

  Nhờ thiết kế kính, màn hình Galaxy Z Flip sẽ cứng cáp và đem lại trải nghiệm chạm tốt hơn. Tuy nhiên công nghệ này vẫn quá mới để khiến chúng ta an tâm, và cũng chưa thể trên tay sản phẩm để kiểm chứng khẳng định “200.000 lần gập” của Samsung.

  Những câu hỏi khó này phải để thời gian trả lời, tức là sau ngày 14 tháng Hai tới, ngày Galaxy Z Flip ra mắt chính thức.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ