Game thủ tự tay chế máy chơi game Nintendo Switch từ linh kiện mua trên mạng

  Dink,  

  Trong lúc thiếu thốn đồ chơi khi phải cách ly, đây là phương án giết thời gian rất tốt: vừa mang kiến thức đồ điện tử ra ứng dụng, vừa có máy để chơi.

  Game thủ thế giới đang đứng trước đợt nghỉ dài kỳ nhất, và cũng là cơ hội để họ tha hồ đắm mình trong thế giới màu nhiệm của game. Nhưng fan của Nintendo, cụ thể là của hệ máy Nintendo Switch không may mắn như những người khác: lượng máy Switch trên thị trường đã hết, tìm thấy được một thiết bị Nintendo Switch giá phải chăng giờ đã khó hơn lên trời.

  Có hai phương án giải quyết: một là chờ tới khi nào có hàng, và hai là làm như game thủ dưới đây, tự lắp ráp một bộ Switch để chơi.

  Game thủ tự tay chế máy chơi game Nintendo Switch từ linh kiện mua trên mạng - Ảnh 1.

  Chiếc máy Switch tự lắp đặt.

  Game thủ tự tay chế máy chơi game Nintendo Switch từ linh kiện mua trên mạng - Ảnh 2.

  Mặt sau của chiếc máy Switch tự chế.

  Theo lời khẳng định của người dựng thành công máy Switch, thì họ chỉ cần số linh kiện trị giá 200 USD mua từ Trung Quốc và các buổi đấu giá online. Khó có thể khẳng định độ chính xác cũng như tính khả thi của dự án qua loạt ảnh này, nhưng chúng ta đã từng thấy kỹ sư tự tay dựng được iPhone, điện thoại Android từ hai bàn tay trắng (và linh kiện mua từ Trung Quốc), thì việc lắp ráp thành công máy Switch cũng không có gì lạ.

  Game thủ tự tay chế máy chơi game Nintendo Switch từ linh kiện mua trên mạng - Ảnh 3.

  Những linh kiện cần có.

  Trong bài viết kèm album ảnh đăng tải trên Imgur, tài khoản có tên Sarbaaz37 hướng dẫn chi tiết về thành phần cấu tạo nên thiết bị Switch, giá thành và cách thức lắp ráp sao cho đúng. Phải nói thêm, nếu bạn không có kiến thức về đồ điện tử, quá trình tự lắp ráp máy Switch gần như bất khả thi. Theo lời Sarbaaz37, chỉ riêng khoản mua đủ linh kiện đã mất tới hơn một tháng.

  Chưa kể sai sót trong quá trình lắp ráp, rồi giá thành của “bộ Switch tự chế” cũng tương đương với phiên bản Nintendo Switch Lite rồi, có lẽ nên chờ hàng chính hãng xuất hiện lại thì hơn.

  Tham khảo Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ