Gặp gỡ cậu bé 9 tuổi có khả năng thắp sáng bóng đèn LED chỉ bằng tay trần

Thiên Long,  

Một cậu bé 9 tuổi đến từ Kerala, Ấn Độ đã bất ngờ nổi tiếng sau khi video quay cảnh cậu làm phát sáng bóng đèn LED chỉ bằng cách chạm tay trần vào chuôi đèn lan truyền trên mạng.

Cậu bé Abu Thahir từ Alappuzha, Kerala phát hiện thấy năng lực phi thường của mình sau khi đi mua bóng đèn LED có thể sạc cùng người cha. Cha của cậu bé là Nizar chia sẻ, khi ông đưa bóng đèn cho cậu con trai cầm, nó đột ngột phát sáng ngay khi cậu bé cầm trong tay.

Ban đầu, Nizar nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa của cậu con trai. Tuy nhiên khi chú ý kỹ, anh nhận thấy bóng đèn có thể phát sáng mỗi lần cậu bé đặt bóng đèn vào trong tay.

Người cô của Thahir đã quay lại màn trình diễn đặc biệt của cậu bé và chia sẻ lên mạng xã hội. Video lan truyền nhanh chóng và gia đình Thahir nhanh chóng nhận được nhiều cuộc phỏng vấn và quay phim. Tuy nhiên, cậu bé Thahir có vẻ không mấy quan tâm tới sự nổi tiếng.

Nhiều người cho rằng, cậu bé đã dùng thủ thuật nào đó đễ dẫn điện người qua người. Hoặc cha cậu bé là thợ điện có thể đã làm sáng bóng đèn bằng cách gắn pin vào bên trong.

Tuy nhiên theo chuyên gia có tên Joshy K Kuriakose giải thích với tờ Manorama Online về hiện tượng thú vị này. Kuriakose cho rằng, hiện tượng trên xảy ra do cơ thể Thahir có chứa hàm lượng muối cao bất thường.

Ông chia sẻ: “Những người hay đổ mồ hôi là người có hàm lượng muối cao trong cơ thể. Nếu hàm lượng muối cao bất thường, chúng có thể làm tăng khả năng truyền dẫn qua da. Đó là lý do giải thích tại sao bóng đèn LED lại bật sáng khi chạm vào người cậu bé. Cơ thể của Thahir giống như một sợi dây dẫn diện vậy”.

Điều đáng nói là Thahir không thể thắp sáng bất kỳ loại bóng đèn nào khác ngoài bóng đèn LED có thể sạc lại.

Nếu để bóng đèn lên người quá lâu, cơ thể của Thahir có thể bị nóng lên một cách khó hiểu. Người cha Nazir rất tự hào về khả năng kỳ lạ của cậu con trai và cũng rất bất ngờ về sự nổi tiếng của cậu bé.

Cận cảnh màn trình diễn làm phát sáng bóng đèn LED bằng cách chạm vào chuôi đèn

Tham khảo Wonderful Engineering

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày