Bức ảnh chụp cậu bé lơ lửng trên không khiến Internet xôn xao vì quá ảo

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Thoạt nhìn, đứa trẻ trong bức ảnh trông có vẻ như đang lơ lửng trong không khí, dụi mắt nhìn lại lần nữa thì... vẫn vậy.

Một trong những điều khiến bạn ngạc nhiên khi tới Nhật Bản chính là, lũ trẻ hiếu động và ham chạy nhảy đến khó tin. Hệ thống giao thông công cộng thuận lợi và mức tội phạm rất thấp, cho phép trẻ em trong độ tuổi đi học một mình đến trường.

Tuy nhiên, bức ảnh của bà mẹ Nhật @nodowoyaku lại cho thấy con trai mình đã vượt ra khỏi ranh giới của sự hiếu động: Cậu bé 16 tháng tuổi cứ như đã "master" được thuật khinh công, cơ thể lơ lửng trong không khí.

Bức ảnh chụp cậu bé lơ lửng trên không khiến Internet xôn xao vì quá ảo - Ảnh 1.

Bức ảnh về cậu con trai 16 tháng tuổi của @nodowoyaku khiến Internet xôn xao

Thông thường, @nodowoyaku phải làm việc vào ban đêm, công việc của cô đòi hỏi phải ngồi nhiều giờ trước màn hình máy tính. Bà mẹ một con thường xuyên trở về nhà trong tình trạng xụi lơ.

Vào ngày 4/3 vừa qua, @nodowoyaku tá hỏa khi trông thấy bức ảnh mẹ cô đi đón cháu: Cậu bé 16 tháng tuổi nắm tay bà trong khi lơ lửng trong không trung. Thậm chí, nodowoyaku còn nghi ngờ thị lực của mình có vấn đề.

Thực chất, con trai của @nodowoyaku không hề được phát triển siêu năng lực trong khi cô đi làm. Nhìn kỹ một chút, bạn sẽ thấy cậu bé mặc chiếc quần đen với họa tiết trắng, hòa làm một với mặt đường đầy sỏi đá. Chính xác thì họa tiết mang tính ngụy trang đã khiến cậu bé trông như lơ lửng trên không.

Bức ảnh chụp cậu bé lơ lửng trên không khiến Internet xôn xao vì quá ảo - Ảnh 2.
Bức ảnh chụp cậu bé lơ lửng trên không khiến Internet xôn xao vì quá ảo - Ảnh 3.

Thậm chí sau khi biết rõ lý do, @nodowoyaku vẫn cảm thấy hoang mang mỗi khi nhìn vào bức ảnh đó. Thực chất, đó là một bài kiểm tra nhận thức rất tốt, người xem sẽ rơi vào 1 trong 3 trường hợp:

1 - Nhìn thấy cậu bé lơ lửng

2 - Nhìn thấy cậu bé mặc quần có họa tiết giống mặt đường

3 - Bàn tay của người bà thật sự láng mịn, dùng kem dưỡng da gì vậy?

Tuy không khiến Internet phát điên lên như ảnh váy xanh đen hay vàng trắng, bức ảnh cậu bé lơ lửng này vẫn thu hút tới 110.000 likes, gần 63.000 re-tweet.

Theo Sora News

NỔI BẬT TRANG CHỦ