Giá chip trên smartphone 5G sẽ cao gấp đôi so với các thiết bị 4G

  Lê Long,  

  Nhờ smartphone 5G, lợi nhuận của ngành công nghiệp chip dự kiến có thể tăng từ 540 triệu USD trong năm 2019 lên 5.99 tỷ USD vào năm 2020.

  Cuộc cách mạng 5G đang trên đà phát triển, tuy nhiên nó vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và khá đắt đỏ trong thời điểm hiện tại. Theo báo cáo mới nhất từ Viện Xúc tiến Công nghệ Thông tin và Truyền thông (IICT) tại Hàn Quốc, giá chip của điện thoại 5G sẽ cao gấp đôi so với các thiết bị 4G.

  Giá chip trên smartphone 5G sẽ cao gấp đôi so với các thiết bị 4G - Ảnh 1.

  Cụ thể hơn, JPMorgan Chase cho rằng bộ xử lý tín hiệu (baseband) và chip xử lý ứng dụng trên smartphone 5G sẽ đắt gấp đôi so với smartphone 4G. Theo suy đoán, giá của bộ xử lý tín hiệu 5G sẽ là 33.4 USD, trong khi chip xử lý ứng dụng dự kiến có giá khoảng 55.6 USD.

  Với số lượng smartphone 5G tăng lên đáng kể trong năm tới cũng như giá chip 5G tăng cao, lợi nhuận của ngành công nghiệp chip dự kiến có thể tăng từ 540 triệu USD trong năm 2019 lên 5.99 tỷ USD vào năm 2020. Đến năm 2021, lợi nhuận sẽ đạt khoảng 14.1 tỷ USD.

  Giá chip trên smartphone 5G sẽ cao gấp đôi so với các thiết bị 4G - Ảnh 2.

  Tất nhiên, không chỉ các nhà sản xuất chip mà các công ty khác như Apple, Huawei, Samsung, Xiaomi... cũng được hưởng lợi. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 5G đầu tiên vào năm 2020, theo sau là tin đồn mới cho rằng thế hệ iPad Pro đầu tiên hỗ trợ mạng 5G sẽ được tung ra vào năm 2021.

  Một trong những lý do khiến cho thị trường smartphone phát triển chậm trong những năm gần đây là chu kỳ nâng cấp ngày càng kéo dài và cần phải được đẩy mạnh. Nhờ sự xuất hiện của smartphone 5G, chắc chắn sẽ có nhiều người dùng nâng cấp lên những mẫu điện thoại mới hơn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ