Giá iPhone cũ "án binh bất động", nín thở chờ iPhone 7

PAV , Theo Trí Thức Trẻ

Càng gần ngày công bố iPhone mới, giá các loại iPhone đã qua sử dụng lại càng ít biến động.

Chỉ còn khoảng 12 tiếng đồng hồ nữa là sự kiện công bố chiếc iPhone 7 sẽ chính thức diễn ra, mọi thông tin về chiếc iPhone mới của Apple gần như đã rò rỉ hết nhưng người dùng vẫn mong ngóng vào một sự đột phá gì đó trong ngày hôm nay.

Bám sát diễn biến của iPhone 7, thị trường điện thoại iPhone cũ tại Việt Nam cũng liên tục nghe ngóng để có những điều chỉnh hợp lý nhất.

Theo anh Đỗ Kỳ Sơn, chủ cửa hàng Mobile City ở Hà Nội cho biết:

"Giá iPhone 6s đã bắt đầu điều chỉnh lại từ khoảng hơn 1 tháng trước từ khoảng 12 triệu cho bản 16GB xuống còn gần 11 triệu đồng. Lý do chủ yếu vẫn là vì hết mùa mua sắm sức mua giảm, giá máy phải giảm để phù hợp với thời kỳ thấp điểm trong năm".

"Một sự điều chỉnh khác nữa cũng diễn ra ở iPhone 6 và 6 plus, giá đã bắt đầu giảm cũng từ cuối tháng 7 do hàng đã có nhiều không bị tình trạng "cháy hàng" như trước nên giá đã giảm về khoảng 8 triệu với iPhone 6 16GB và 9,5 triệu với iPhone 6 plus".

Càng gần ngày iPhone 7 ra mắt, giá iPhone cũ càng phải nín thở

Tuy đã có điều chỉnh nhiều về giá từ hơn 1 tháng trước, những tưởng càng đến gần ngày iPhone ra mắt thị trường càng phải biến động mạnh nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Giá iPhone các đời gần như không có thay đổi gì lớn.

Anh Sơn, chủ cửa hàng Mobile City chia sẻ: "Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, giá các loại iPhone gần như không thay đổi chủ yếu vẫn là chờ xem độ hot của iPhone mới thế nào rồi mới tính đường điều chỉnh, duy chỉ có iPhone 6 và 6 plus có giảm khoảng 10 đến 15% do nguồn hàng bắt đầu dồi dào chứ không phải do iPhone 7".

Cùng quan điểm với anh Sơn, anh Hà Mạnh Tuấn, đại diện Hoàng Hà Mobile cho biết: "Giá các đời iPhone cũ có thay đổi chút xíu nhưng không đáng kể, sức mua vẫn giảm do khách vẫn có tâm lý chờ xem iPhone 7 sắp ra mắt sẽ thế nào rồi mới quyết định".

Như vậy, càng gần đến ngày ra mắt chính thức iPhone 7, giá cả các loại điện thoại iPhone cũ tại Việt Nam càng phải nín thở, vì cả người mua lẫn người bán đều không muốn có sự lựa chọn sai lầm nào.

Nếu iPhone 7 thực sự gây nên cơn sốt lớn, các phiên bản thấp hơn có thể sẽ có điều chỉnh giảm để kích cầu vì còn rất nhiều người muốn trải nghiệm iPhone 6 và 6s ở mức giá mềm hơn, ngược lại nếu iPhone 7 không được như kỳ vọng giá có lẽ sẽ tăng do iPhone 6s trở thành sự lựa chọn hợp lý nhất.

Hãy cùng đếm ngược tới thời điểm đêm nay!

NỔI BẬT TRANG CHỦ