Giả thuyết "Avengers 4": Lẽ nào Nick Fury đã biết về tương lai "ăn hành" của Avengers?

Ngọc King, Theo Helino 

Một số fan tin rằng Nick Fury có lẽ đã biết được điều gì đó ngay từ thập niên 90 khi gặp gỡ Captain Marvel.

Chúng ta đã chẳng còn xa lạ gì với giả thuyết nhóm Avengers sẽ du hành thời gian trong Avengers 4 , thế nhưng sẽ ra sao nếu Nick Fury đã biết về điều này ngay từ đầu? Một giả thuyết mới do fan phát triển cho rằng trong Captain Marvel (lấy bối cảnh thập niên 90) cũng sẽ có yếu tố du hành thời gian, khiến Nick Fury biết được kết cục của S.H.I.E.L.D và tương lai "ăn hành ngập mặt" của đồng đội tại vũ trụ Marvel (MCU).

Giả thuyết Avengers 4: Lẽ nào Nick Fury đã biết về tương lai ăn hành của Avengers? - Ảnh 1.

Nick Fury có thể đã biết được tầm quan trọng của nhóm Avengers

Theo người dùng sfmarch07 trên Reddit, Nick Fury có lẽ đã được trải nghiệm cảm giác du hành thời gian trong Captain Marvel . Ông có thể không biết được hết các chi tiết nhưng chừng đó cũng đủ để nhân vật này ý thức được rằng mình cần lãnh đạo và phát triển S.H.I.E.L.D. Nick hiểu rằng mình cần tập hợp những người hùng là tiền đề cho nhóm Avengers bởi ông đã nhìn thấy trước vai trò của họ trong sứ mệnh bảo vệ Trái Đất và cũng bởi quân đội Mỹ luôn vô dụng trong các phim siêu anh hùng.

Giả thuyết Avengers 4: Lẽ nào Nick Fury đã biết về tương lai ăn hành của Avengers? - Ảnh 2.

Đồng thời, thanh niên này cũng sẽ được cảnh báo trước về kết cục trong Infinity War - nơi mà ông cùng nửa dân số vũ trụ "bay màu" sau cái búng tay của Thanos.

Theo giả thuyết du hành thời gian thì Lượng Tử Giới (Quantum Realm) sẽ được sử dụng như công cụ để du hành thời gian. Theo lý thuyết cơ học lượng tử thì nếu bạn thu bé kích thước cơ thể đủ nhỏ thì mọi lý thuyết về không - thời gian sẽ sụp đổ. Lúc đó thì lý thuyết về du hành thời gian sẽ trở nên khả dĩ. Ủng hộ cho giả thuyết này là bức ảnh chụp bộ đồ chơi Avengers 4 bị rỏ rỉ trong đó các nhân vật Avengers mặc trang phục mà Ant-Man từng sử dụng để du hành trong Lượng Tử Giới. Những người theo giả thuyết trên cũng cho rằng Captain Marvel sẽ thu thập sức mạnh bằng cách tiếp xúc với Lượng Tử Giới. Năng lượng mà Carol phát ra trong cảnh cuối trailer Captain Marvel nhìn rất giống với vụ nổ của Quantum Realm trong Ant-Man & the Wasp.

Cũng theo concept art (bản phác hoạ) của Ant-Man & the Wasp thì Marvel đang phát triển một cái gọi là "cung điện ký ức lượng tử" nơi người ta có thể trải nghiệm ký ức của chính mình, thậm chí có thể viết lại lịch sử. Điều đó tức là nếu Captain Marvel và Nick Fury được tiếp xúc với Lượng Tử Giới và phơi nhiễm trong nguồn năng lượng khổng lồ ấy, họ có thể nhìn lại ký ức, đi tới tương lai và có cái nhìn dù là thoáng qua về những gì sẽ xảy tới. Đó cũng có thể là lý do mà một trang Disney của Nhật Bản đã gọi Captain Marvel là bộ phim đánh dấu "sự ra đời của những Avengers.

Giả thuyết Avengers 4: Lẽ nào Nick Fury đã biết về tương lai ăn hành của Avengers? - Ảnh 3.

Liệu Nick Fury có biết trong tương lai mình sẽ bị... mất một mắt hay không nhỉ?

Điều này có thể lý giải những hành động khó hiểu của Nick Fury trong quá khứ. Fury từng nói với Tony Stark ở cảnh after credit phim Iron Man: "Anh đã trở thành một phần của một vũ trụ còn lớn hơn nữa, chỉ là anh chưa biết thôi". Thứ "vũ trụ lớn hơn" mà ông ta đề cập chính là viễn cảnh tương lai mà Nick Fury thậm chí còn chưa trải qua.

Những năm tiếp theo, Fury tích cực tìm kiếm cơ thể của Steve Rogers mà ông tin rằng anh còn chưa chết dù chưa có bằng chứng gì. Trong The Avengers, ông một mực khẳng định Avengers Initiative chính là chìa khoá để bảo vệ thế giới. Cảnh cuối phim khi bị chất vấn bởi Hội Đồng Thế Giới hỏi tại sao lại để nhóm rã đám, Nick Fury đã trả lời rất tự tin rằng: "Họ sẽ trở lại bởi chúng ta sẽ cần tới họ."

Viễn cảnh tương lai mà Nick Fury nhìn thấy sẽ ảnh hưởng tới Avengers 4 như thế nào?

Giả thuyết Avengers 4: Lẽ nào Nick Fury đã biết về tương lai ăn hành của Avengers? - Ảnh 4.

Manh mối quan trọng nhất cho tầm ảnh hưởng này nằm ở một chi tiết rất đáng chú ý: Trong tất cả những Avengers ban đầu, những người được Fury chọn đều sống sót qua cú búng tay của Thanos. Trước đây Ant-Man & the Wasp đã đặt ra nhiều câu hỏi về quyết định của ông khi quyết định thành lập đội Avengers. Tại sao không đơn giản là thuê Ghost - một cỗ máy thân thủ siêu phàm về làm việc cho S.H.I.E.L.D mà lại mất công tề tựu mấy con người từ khắp ngõ ngách xó xỉnh trên thế giới lại? Thấy trước được tương lai, có thể Nick Fury đã chọn ra một đội đơn giản là vì những người đó còn sống sau cơn thịnh nộ của Thanos. Có thể, những người nắm giữ chìa khoá để cứu thế giới.

Tất nhiên chắc chắn Fury đã không thể lường trước được tất cả mọi chuyện, ví dụ như việc Hydra ký sinh trong S.H.I.E.L.D hay cuộc ly dị đổ máu giữa Steve và Tony trong Civil War. Tuy vậy vì ý thức được việc Thanos mới là "trùm cuối" nên ông cụ vẫn cắn răng ngồi yên đợi tới khi hoạ tới mới yêu cầu sự trợ giúp từ Captain Marvel .

Nếu thuyết này là đúng, thì mọi thứ xảy ra trong Avengers 4 , hay thậm chí là MCU, đã được Nick Fury sắp xếp một cách rất hiệu quả. Ông đảm bảo rằng tất cả thành viên Avengers phải biết nhau, cùng làm việc chung, và ông gọi Captain Marvel vào thời điểm cần tới cô nhất. Có một thứ này mà Nick có thể đã không nhìn thấy, đó chính là cái chết của mình sau cú búng tay. Điều này lý giải cho gương mặt "ủa cái gì vậy" đầy bất mãn khi Fury "bay màu" trong Avengers: Infinity War .

Tất nhiên đây mới chỉ là giả thuyết và việc để Nick Fury nhìn thấy trước tương lai trong Captain Marvel có thể làm cho diễn biến trong Avengers 4 trở nên quá dễ đoán. Nói đi cũng phải nói lại, đây là một giải thích hợp tình hợp lý cho sự trùng hợp may mắn là tất cả Avengers ban đầu mà Nick Fury tập hợp đều sống sót qua cái búng tay. Thay vì giả thuyết rằng những Avengers đời đầu sẽ phải hy sinhh để cứu nửa còn lại, thì đây có thể là cái kết khá viên mãn để khép lại hồi thứ ba của MCU. Dù vậy ai đó đã từng cảnh báo về một lời cáo chung đau lòng mà Avengers 4 đang nắm giữ, nên hãy cứ xem đây chỉ là một yếu tố tham khảo. Dù cho thuyết âm mưu này có vẻ chặt chẽ như vậy, cả về mặt chủ đề lẫn cốt truyện của Marvel, đừng quên rằng tất cả chỉ là phỏng đoán. Chúng ta cần nhiều manh mối hơn nữa để biết những gì sẽ xảy ra trong Avengers 4 hoặc chắc ăn nhất, đợi tới ngày 3/5/2019 khi siêu bom tấn này đổ bộ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ