Video: Trải nghiệm "ngày tận thế" khi tài xế lái xe qua đoạn đường cháy lớn tại California

Hieu.DC,  

Ngọn lửa kinh hoàng nuốt trọn vùng California, Mỹ đang khiến hơn 80.000.000 m2 bị thiêu rụi, buộc khoảng 50.000 người phải sơ tán khẩn cấp.

Như đã biết, vùng phía Bắc California, Mỹ đang phải chịu hậu quả nghiêm trọng gây ra bởi cháy lớn, ngọn lửa đã gây ra rất nhiều thiệt hại về tài sản, môi trường trong suốt nhiều ngày qua. Nó lan nhanh đến nỗi, có những người phải rất may mắn mới có thể di tản một cách an toàn khỏi vùng hỏa hoạn, giống như trường hợp của Anh Brynn Parrot Chatfield đến từ thị trấn Paradise.

Cụ thể, trong khi lái xe để thoát thân khỏi vùng nguy hiểm, Chatfield đã quay lại một đoạn video ngắn, miêu tả cảnh tượng hãi hùng trên cung đường mà gia đình anh đi qua, khiến ai cũng phải lặng người vì sự tàn phá khủng khiếp của thảm họa lần này.

Cảnh tượng hãi hùng trên cung đường bị lửa thiêu rụi tại California

Sau khi đăng tải lên Facebook, video đã thu hút được sự chú ý lớn của internet. Tính đến nay, nó đã đạt được 18.000 lượt thích, gần 5.000 bình luận và 35.000 lượt chia sẻ.

Có thể thấy, đoạn đường đã bị bao chùm bởi lửa và bụi tro, cực nguy hiểm và tai nạn có thể xảy đến bất cứ lúc nào với gia đình Chatfield. Chia sẻ trên Facebook, anh nói:

"Thị trấn của tôi, Paradise, đang bị thiêu rụi. Gia định tôi thì đã kịp di tản và an toan. Thế nhưng có những người bạn của tôi thì không. Thật là một cảnh tượng siêu thực. Nhưng may mắn thay, cuối cùng mọi thứ vẫn diễn ra suôn sẻ".

Các vùng bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn có thể kể đến Paradise, Chico, Magalia, Concow, Yankee Hill, v.v... Hiện các cơ quan chức năng lẫn lính cứu hỏa cùng người dân đang cố gắng dập tắt ngọn lửa và khắc phục hậu quả của thảm họa lần này.

Tham khảo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ