Giả thuyết cho thấy Scarlet Witch sẽ hồi sinh trong dự án phim ăn theo WandaVision

  Đông Giang, Thể thao & Văn hóa 

  Agatha: Coven of Chaos, series tiếp nối của WandaVision, sẽ đưa Scarlet Witch trở lại MCU sau khi hy sinh trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness?

  Agatha: Coven of Chaos là một trong những dự án truyền hình trong giai đoạn 5 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Series này xoay quanh nhân vật Agatha Harkness, phản diện chính trong WandaVision và cũng là người đã gián tiếp đánh thức sức mạnh hỗn mang (Chaos Magic) bên trong Wanda Maximoff, qua đó biến cô thành Scarlet Witch.

  Mặc dù được xem là một dự án “ăn theo" của WandaVision, thế nhưng có rất nhiều lý do để khán giả tin rằng Agatha: Coven of Chaos còn đón một vai trò quan trọng hơn trong tương lai của MCU. Series này có thể sẽ giúp khán giả có được cái nhìn sâu hơn về các hội đồng phù thủy của Marvel, và đặc biệt là cơ hội để Wanda trở lại màn ảnh sau khi đã bỏ mạng trong đoạn kết của Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

  Agatha có thể hồi sinh Scarlet Witch trong Coven of Chaos

  Giả thuyết cho thấy Scarlet Witch sẽ hồi sinh trong dự án phim ăn theo WandaVision - Ảnh 1.

  Hành trình của Scarlet Witch trong MCU vẫn chưa kết thúc, và Agatha: Coven of Chaos chính là cơ hội để siêu anh hùng này tái xuất trên màn ảnh - Ảnh: Marvel.

  Trong đoạn kết của WandaVision, Agatha Harkness đã thất bại trong việc đánh cắp sức mạnh của Scarlet Witch và bị giam giữ trong tâm trí của chính mình. Dưới ảnh hưởng từ ma thuật của Wanda, Agatha giờ đây sẽ phải sống với tư cách là cô hàng xóm thích tọc mạch Agnes - nhân cách do chính ả ta tự tạo ra để thao túng tâm lý và cuộc sống của Scarlet Witch.

  Coven of Chaos nhiều khả năng sẽ bắt đầu với việc lý giải cách mà Agatha tìm lại sự tự do cho bản thân mình. Phương án đơn giản nhất mà Marvel Studios có thể sử dụng chính là khai thác “cái chết" của Scarlet Witch trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, khiến cho ảnh hưởng từ phép thuật của cô hoàn toàn tan biến, qua đó giúp Agatha thoát khỏi vỏ bọc của nhân cách Agnes.

  Sau đó, để hồi sinh Wanda và hấp thụ ma thuật hỗn mang, Agatha buộc phải nhờ đến những phù thủy hùng mạnh nhất thế giới, qua đó thành lập một hội đồng phép thuật mới trong MCU (Coven of Chaos). Không ít người hâm mộ tin rằng hành trình của Scarlet Witch trong vũ trụ điện ảnh này vẫn chưa kết thúc, dù nhân vật này đã hy sinh bản thân để phá hủy ngọn núi Wundagore cũng như toàn bộ các phiên bản khác nhau của cuốn sách Darkhold trong đa vũ trụ Marvel.

  Giả thuyết cho thấy Scarlet Witch sẽ hồi sinh trong dự án phim ăn theo WandaVision - Ảnh 2.

  Agatha sẽ tập hợp một hội đồng phù thủy để hồi sinh Scarlet Witch? - Ảnh: Marvel.

  Bản thân nữ diễn viên Elizabeth Olsen cũng thừa nhận rằng bước phát triển tiếp theo dành cho nhân vật của mình chính là “cải tà quy chính” và chuộc lại những lỗi lầm mà bản thân đã gây ra trong WandaVision hay Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

  Nói cách khác, Wanda Maximoff sẽ còn trở lại trong MCU, và Coven of Chaos, dự án tiếp nối của WandaVision, chắc chắn là một cơ hội tốt để Marvel Studios thực hiện điều đó. Tuy nhiên, một cánh én không làm nên mùa xuân, chỉ sức mạnh của Agatha thôi là chưa đủ để đưa Scarlet Witch trở lại. Đó chính là lý do vì sao ả ta cần phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ những phù thủy hùng mạnh khác.

  Những phù thủy nào sẽ góp mặt trong Coven of Chaos?

  Vũ trụ truyện tranh Marvel không thiếu những phù thủy quyền năng và phù hợp để góp mặt trong Agatha: Coven of Chaos. Hiện tại, những ứng cử viên sáng giá nhất bao gồm Nicholas Scratch, con trai của Agatha; hay cặp song sinh dị nhân Billy và Tommy, hai đứa con được tạo ra bằng ma thuật của Wanda. Một số nguồn tin cho biết Marvel Studios đang cân nhắc để Joe Locke đảm nhận vai diễn Billy Kaplan - phiên bản tái sinh của Billy Maximoff.

  Giả thuyết cho thấy Scarlet Witch sẽ hồi sinh trong dự án phim ăn theo WandaVision - Ảnh 3.

  Agatha: Coven of Chaos sẽ đưa rất nhiều phù thủy quyền năng trong vũ trụ Marvel lên màn ảnh nhỏ - Ảnh: Marvel.

  Bên cạnh đó, Marvel Studios cũng đang từng bước đưa các dị nhân vào vũ trụ điện ảnh của mình, mở ra cơ hội cho rất nhiều nhân vật thú vị khác trong Coven of Chaos. Trong đó có thể kể đến một số cái tên nổi bật như Selene, một dị nhân đã dành phần lớn quãng đời của mình để làm chủ nhiều loại phép thuật khác nhau.

  Bom tấn Black Panther: Wakanda Forever cũng đã biến Haiti thành một địa điểm quan trọng trong MCU. Đây có thể là chi tiết mở đường cho Brother Voodoo và Calypso Ezili, hai pháp sư chuyên về những loại ma thuật Voodoo, để họ tìm đến Westview và trợ giúp Agatha. Series này cũng có thể giới thiệu bộ 3 phép thuật “The Witches", bao gồm Jennifer Kale, Satana Hellstrom và Topaz, những phù thủy mang trên mình trách nhiệm bảo vệ thế giới khỏi những mối đe dọa thần bí.

  Coven of Chaos sẽ mở đường cho biệt đội Young Avengers đến với MCU

  Scarlet Witch không phải là nhân vật duy nhất được hồi sinh trong Coven of Chaos theo giả thuyết này. Một số nguồn tin cho biết Billy Kaplan cũng sẽ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong series dành riêng cho Agatha Harkness. Trên đường tìm kiếm Wanda, có thể Agatha sẽ bắt gặp Billy, hiện thân của con trai cô, và tiết lộ cho cậu về bản chất thật của mình - sản phẩm từ ma thuật của Scarlet Witch với hy vọng cậu có thể giúp ả ta tìm cách hồi sinh Wanda.

  Từ những sự kiện này, Marvel Studios có thể khai thác bộ truyện Avengers: The Children's Crusade (2010 - 2012) để đưa biệt đội Young Avengers đến với MCU. Bộ truyện này xoay quanh hành trình tìm mẹ của những đứa con được hồi sinh của Scarlet Witch, với sự trợ giúp từ những siêu anh hùng trẻ tuổi khác.

  Giả thuyết cho thấy Scarlet Witch sẽ hồi sinh trong dự án phim ăn theo WandaVision - Ảnh 4.

  Agatha: Coven of Chaos sẽ mở đường cho biệt đội Young Avengers? - Ảnh: Marvel.

  Mặt khác, kể từ khi MCU bước vào giai đoạn thứ 4, Marvel Studios đã không hề che giấu ý định xây dựng biệt đội Young Avengers để chuẩn bị trong tương lai của vũ trụ trụ điện ảnh của mình. Rất nhiều thành viên của biệt đội này đã xuất hiện trên màn ảnh trong 2 năm qua, trong đó có thể kể đến Kate Bishop (Hawkeye), Elijah Bradley (Patriot), America Chavez (Ms. America), Kid Loki, Harley Keener (Iron Lad), Kamala Khan (Ms. Marvel), Riri Williams (Ironheart), hay sắp tới đây là Cassie Lang (Stature). Và đương nhiên, hai anh em Billy và Tommy cũng là thành viên của Young Avengers, hoạt động với biệt danh lần lượt là Speed và Wiccan.

  Chính vì vậy, sự xuất hiện của Billy Kaplan trong Coven of Chaos có thể là chất xúc tác cuối cùng giúp gắn kết các Avengers lại với nhau để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm Scarlet Witch. Nói cách khác, series dành riêng cho Agatha Harkness có thể là nền tảng để phát triển các dự án quan trọng trong tương lai của MCU: Đó là đưa Wanda trở lại để chuẩn bị cho trận chiến đa vũ trụ trong Avengers: Secret Wars, đồng thời còn giúp biệt đội Young Avengers chính thức đi vào hoạt động.

  Một số thông tin liên quan đến quá trình sản xuất của Agatha: Coven of Chaos

  Theo thông tin của The Hollywood Reporter cho biết, Agatha: Coven of Chaos đã bắt đầu bấm máy vào ngày 17/1 tại Atlanta, Hoa Kỳ. Series này sẽ bao gồm 9 tập, giống như WandaVision, với Jac Schaeffer nắm giữ vai trò đạo diễn và biên kịch chính, cùng với sự trợ giúp từ một số tên tuổi khác như Gandja Monteiro (đạo diễn của Wednesday, Brand New Cherry Flavor) hay Rachel Goldberg (A Friend of the Family, Resident Evil).

  Giả thuyết cho thấy Scarlet Witch sẽ hồi sinh trong dự án phim ăn theo WandaVision - Ảnh 5.

  Kathryn Hahn sẽ tiếp tục hóa thân thành nữ phù thủy Agatha Harkness - Ảnh: Marvel.

  Kathryn Hahn sẽ trở lại với vai trò Agatha Harkness, vai diễn đã giúp nữ diễn viên giành được rất nhiều giải thưởng tại những lễ trao giải như MTV Movie & TV Awards, Dorian Awards hay Hollywood Critics Association TV Awards. Bên cạnh đó, Coven of Chaos cũng đón chào sự góp mặt của Aubrey Plaza, Ali Ahn, Maria Dizzia và Sasheer Zamata - những diễn viên được cho là sẽ vào vai các phù thủy nổi tiếng nhất trong vũ trụ truyện tranh Marvel.

  Hiện tại, Marvel Studios vẫn chưa ấn định thời điểm ra mắt cụ thể của Agatha: Coven of Chaos. Mặc dù mới bắt đầu ghi hình, thế nhưng theo dự kiến, series này có thể sẽ lên sóng vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

  Nguồn: ScreenRant, Marvel

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ