Giả thuyết đau lòng khẳng định một siêu anh hùng rất được yêu mến sẽ ra đi thực sự trong Avengers 4

Tấn Minh,  

Nếu bạn theo dõi tin tức xoay quanh bộ phim Avengers 4 trong vài tuần qua, bạn hẳn đã biết phần lớn các giả thuyết đặt ra đều cho rằng sự ra đi của nhiều siêu anh hùng trong Infinity War chỉ là tạm thời mà thôi.

Bạn cũng biết rằng có nhiều chứng cứ cho thấy để hồi sinh những người đã khuất, các siêu anh hùng còn sống sót sẽ phải bằng cách nào đó đi đến nhiều thời điểm khác nhau trong quá khứ Chúng ta có khá nhiều giả thuyết do các fan đặt ra nhằm dự đoán những tình huống sẽ diễn ra trong phần tiếp theo của Infinity War, và giả thuyết dưới đây - giả thuyết mới nhất vừa xuất hiện trên mạng Internet - lại khá đau lòng. Tại sao? Bởi nó cho rằng một siêu anh hùng được mọi người yêu mến sẽ thực ra ra đi sau Avengers 4. Giả thuyết này còn đưa ra thêm nhiều bằng chứng khác củng cố quan điểm rằng những cái chết do cái búng tay của Thanos sẽ được đảo ngược.

Ít nhất thì cái chết của Tony Stark sẽ không vô ích... Bạn không đọc nhầm đâu, vì đó chính là giả thuyết chúng ta đang nói đến. Người Sắt sẽ biến mất khỏi Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) sau khi hi sinh anh dũng trong Avengers 4. Đây không phải là lần đầu tiên cái chết của Stark được đề cập đến, và nguyên nhân của nó không phải chỉ bởi hợp đồng của Robert Downey Jr. với Marvel đã sắp chấm dứt.

Đầu tiên, hãy nghe qua một số thông tin mới, hoàn toàn có thật nhé. Một vài người đã bắt gặp Samuel L. Jackson (diễn viên đóng Nick Fury) và Cobbie Smulders (diễn viên đóng đặc vụ Maria Hill) xuất hiện tại trường quay của phần phim Spider-Man mới (Far From Home) ở London. Đây là đoạn video họ đang diễn xuất được đăng tải trên Reddit. Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định Nick Fury và Maria Hill sẽ hồi sinh và có một vai trò nhất định trong Far From Home - bộ phim diễn ra một thời gian ngắn sau khi các sự kiện trong Avengers 4 kết thúc. Theo đoạn video trên thì cả hai nhân vật này có vẻ như đang nhận được một cuộc gọi không mấy tốt lành cho lắm.

Giả thuyết đau lòng khẳng định một siêu anh hùng rất được yêu mến sẽ ra đi thực sự trong Avengers 4 - Ảnh 1.

Nick Chột và Maria Hill sẽ góp mặt trong Spider-Man Far From Home

Bây giờ đến phần tin đồn. Bên cạnh Fury và Hill, có thể Happy Hogan (Jon Favreau thủ vai) và Pepper Potts (Gwyneth Paltrow thủ vai) cũng sẽ có mặt trong Spider-Man 2. Favreau được liệt kê trong dàn cast trên IMDB là "rumored" - tức đang được đồn. Trong khi đó, trang tin SuperBroMovies cho biết Paltrow sẽ tái xuất với vai diễn Pepper Pots trong Far From Home. Cả Happy lẫn Pepper đều hiện diện trong phần phim Spider-Man trước.

Giả thuyết đau lòng khẳng định một siêu anh hùng rất được yêu mến sẽ ra đi thực sự trong Avengers 4 - Ảnh 2.

Happy Hogan và Pepper Potts cũng vậy

Với tất cả những thông tin này, trang tin The Express đã đưa ra một giả thuyết là Tony Stark sẽ hi sinh tính mạng của mình để cứu lấy mọi người - một cái kết khá hợp lý đối với sự phát triển của nhân vật Người Sắt. Và việc mọi nhân vật nêu trên đều là những người khá thân thuộc với Tony và đều xuất hiện trong Spider-Man 2 cho thấy Stark sẽ không góp mặt trong đó! Stark là người có ảnh hưởng nhất đối với Người Nhện trong MCU, có thể nói ông có vai trò như một người cha. Và nếu Tony hi sinh, hoặc biến mất đến một nơi nào đó tương đương với cái chết, trong Avengers 4 và MCU, mọi chuyện cũng hợp lý mà thôi.

Cái chết của Tony cũng sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong sự phát triển, tiến hóa của Người Nhện. Chỉ trong vài năm, Peter Parker đã mất đến hai người có vai trò chẳng khác gì cha mình. Và Người Nhện có khả năng cao sẽ là một trong những siêu anh hùng chính của MCU giai đoạn tiếp theo, do đó Marvel sẽ muốn nhân vật Người Nhện trưởng thành hơn, và đi sâu hơn vào chi tiết cuộc sống của anh chàng này. Fury và Hill có lẽ xuất hiện trong phim bởi họ sẽ tiếp cận Người Nhện giống như đã từng tiếp cận Stark rất lâu trước đó.

Chúng ta đều biết anh em nhà Russo - đạo diễn Avengers 3 và 4 - từng nói rằng nhiều thứ đáng nhớ sẽ diễn ra trong thế giới kỳ ảo của MCU, nhưng kèm theo "một cái giá rất cao". Giống như Thanos phải hi sinh Gamora để lấy Viên đá Linh hồn, Tony có lẽ phải chết để ai đó được sống. Có thể cả Tony và Steve Rogers (Captain American) đều sẽ phải chết, nhưng ít nhất bạn cũng biết họ sẽ không chết vô ích.

Một điểm đáng chú ý là Paltrow đã xác nhận rằng Pepper sống sót sau cú búng tay của Thanos, và cô sẽ có với Tony một đứa con. Liệu việc cứu vợ sắp cưới và đứa con chưa sinh của họ có đóng một vai trò lớn trong quyết định hi sinh bản thân cho những điều tốt đẹp khác của Tony hay không? Trận chiến ở New York trong Avengers 1 cho thấy Người Sắt sẵn sàng làm điều đó. Và đừng quên vẻ mặt của Dr. Strange khi ông nói với Tony rằng mình cảm thấy tiếc trước khi tan thành khói bụi.

Giả thuyết đau lòng khẳng định một siêu anh hùng rất được yêu mến sẽ ra đi thực sự trong Avengers 4 - Ảnh 3.

Tony Stark từng hi sinh vì đồng đội trong Avengers 1

Xét cho cùng, đây cũng chỉ là giả thuyết của fan mà thôi, và giả thuyết này có lẽ dựa trên những thông tin hỏa mù mà Marvel tung ra trong các bộ phim của mình. Điều rõ ràng duy nhất là Spider-Man 2 hiện đang quay tại London, và sẽ ra mắt vào ngày 5/7/2019, chỉ vài tháng sau Avengers 4.

Tham khảo: BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ