Giả thuyết MCU: Spider-Man sẽ không đánh nhau với Venom mà trở thành chính Venom

Pascalculate , Theo Trí Thức Trẻ

Phần kết của các bộ phim về hai nhân vật trên cũng tạo ra một bối cảnh thật phù hợp để cho hai kẻ thù truyền kiếp này được "kề vai sát cánh"

Với việc vai Người Nhện của Tom Holland trở thành một trong những người hùng quan trọng nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel trong thời gian gần đây, Sony cũng phần nào muốn đưa anh về để có thể kết hợp nhân vật này vào trong các dự án khác, điển hình nhất là Venom - bộ phim được thủ vai bởi Tom Hardy đã trở thành một thành công vang dội trong năm 2018. Phần 2 của Venom sẽ ra rạp trong tương lai không xa.

Giả thuyết MCU: Spider-Man sẽ không đánh nhau với Venom mà trở thành chính Venom - Ảnh 1.

Không những vậy, phần kết của các bộ phim về hai nhân vật trên cũng tạo ra một bối cảnh thật phù hợp để cho hai kẻ thù truyền kiếp này được "kề vai sát cánh". Cuối phim Spider-Man: Far From Home, The Daily Bugle đã tung ra video được tạo ra bởi Mysterio nhằm có thể đổ tội cho Spider-Man như kẻ chủ mưu cuộc tấn công ở London cũng như cái chết của hắn, đồng thời cũng để lộ rằng Peter Parker cũng chính là Người Nhện. Điều này chắc chắn sẽ khiến Spider-man sẽ phải chạy trốn khỏi công chúng vì những sự kiện này đều là mối nguy cấp độ Avengers. Chính vì thế, anh hoàn toàn có thể dựa vào một phóng viên sẵn sàng tung mọi loại tin nhằm đem lại sự trong sáng cho mình. Nhân vật này có thể chính là Eddie Brock.

Giả thuyết MCU: Spider-Man sẽ không đánh nhau với Venom mà trở thành chính Venom - Ảnh 2.

Spider-Man đã bị lộ mất danh tính vào cuối của Spider-Man: Far From Home!

Trong khi đó, cuối phim Venom cho thấy Brock cùng với symbiote đã phỏng vấn Cletus Kasady - người mà fan của truyện tranh sẽ nhận ra chính là Carnage. Carnage khả năng cao sẽ trở thành kẻ phản diện chính trong Venom 2 và sức mạnh của hắn có thể khỏe hơn cả Venom do tính bạo lực và nguy hiểm của tâm trí Kasady. Không chỉ thế, Naomie Harris cũng sẽ gia nhập dàn sao dưới vai Shriek, một kẻ phản diện thường được ví như Bonnie & Clyde của Carnage trong truyện tranh. Nếu hợp sức lại, Venom hoàn toàn không đủ khả năng để có thể đánh bại được bộ đôi xấu xa này, nếu có sự giúp đỡ của Spider-Man thì ắt cuộc chiến sẽ cân bằng hơn rất nhiều.

Đương nhiên việc kết hợp như vậy sẽ khiến cho Venom được hấp thu toàn bộ khả năng đặc biệt của Spider-Man. Với sức mạnh của symbiote và sự nhanh nhẹn cũng như khả năng leo tường của Người Nhện, bộ đôi này sẽ trở nên đáng sợ và khó lường hơn nhiều. Chưa kể những dữ liệu của Stark Industries mà Parker có thể truy cập nhờ quyền của Tony để lại - như SHIELD, Avengers, hoặc những vũ khí sẽ giúp đỡ họ. 

Giả thuyết MCU: Spider-Man sẽ không đánh nhau với Venom mà trở thành chính Venom - Ảnh 3.

Venom sẽ được đối mặt với Carnage và Shriek trong phần tiếp theo?

Đối với Spider-Man, việc kết dính với Venom sẽ tạo ra một cơ hội cho anh được học hỏi và hiểu được những chủng tộc khác ở lĩnh vực vật lý và sinh học. Đây cũng là cách trực tiếp để phân tích tại sao những khả năng đặc biệt của Carnage lại khác so với Venom và lên kế hoạch hạ hắn. Tuy nhiên, việc Symbiote quá hợp với Brock có thể khiến cho Peter sẽ khó cảm nhận hay phát huy toàn bộ sức mạnh của Venom.

Giả thuyết MCU: Spider-Man sẽ không đánh nhau với Venom mà trở thành chính Venom - Ảnh 4.

Bộ đôi kẻ thù liệu có trở thành "đôi bạn cùng tiến ?"

Trong phase tiếp theo, vũ trụ điện ảnh marvel sẽ có thể giới thiệu một "Thanos" phiên bản mới - một kẻ phản diện nhằm có thể ngăn chặn những người hùng của chúng ta khỏi bảo vệ thế giới nên họ cần phải sẵn sàng hơn bao giờ hết. Venom có thể là một bước đi mới mẻ cho Spider-Man, tuy nhiên điều này đồng nghĩa rằng hai nhân vật này sẽ không có mối thù hằn nổi tiếng như trong truyện tranh, nhưng cũng không loại trừ khả năng Symbiote sẽ theo Peter về với MCU để kết nối với các kẻ phản diện khác như Flash Thompson.

Việc Spider-Man được kết hợp với Venom sẽ tạo ra vô số cơ hội mới cho hai vũ trụ điện ảnh Sony và Marvel, cũng như củng cố thuyết đa vũ trụ trong cả hai thế giới này.

Theo CBR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ