Giả thuyết MCU: Thập luân có nguồn gốc từ Kang the Conqueror

  Đức Khương,  

  Nguồn gốc của thập luân trong Shang-Chi được MCU che đậy trong bí ẩn, nhưng chúng dường như gắn liền với một thực tế khác, và có thể chúng thuộc về Kang.

  Nguồn gốc của thập luân huyền thoại trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings được che đậy trong bí ẩn, nhưng một giả thuyết cho rằng chúng có thể đến từ Kang the Conqueror. Với việc Thanos đã chết và các Viên đá Vô cực đã biến mất trong dòng thời gian chính của MCU, Phase 4 đã bắt đầu giới thiệu các mối đe dọa mới trên quy mô lớn hơn cả Infinity Saga. Điều này bao gồm Kang, người được giới thiệu trong phần cuối của Loki mùa 1, và Xu Wenwu, thủ lĩnh thực sự của tổ chức tội phạm The Ten Rings (có sức mạnh và ảnh hưởng có lẽ còn lớn hơn cả Hydra).

  Với Giai đoạn 4 đang được thực hiện với các bộ phim mới và chương trình truyền hình Disney+, thập luân của Shang-Chi có thể được gắn với câu chuyện MCU lớn hơn thông qua một sinh vật quyền năng như Kang.

  Phiên bản Shang-Chi được giới thiệu trong MCU là một siêu anh hùng Marvel cổ điển, kể một câu chuyện nhỏ và mang tính cá nhân cũng như mang tính sử thi và ý tưởng cao.

  Là con trai của thủ lĩnh tổ chức The Ten Rings, Shang-Chi đã nhiều lần chứng kiến cha mình sử dụng thập luân, nhưng cuối cùng chúng đã trở thành vũ khí của Shang-Chi ở cuối phim.

  Wenwu, người đã sống hơn một nghìn năm, chuyển thập luân cho Shang-Chi, điều này sau đó đã gây sự chú ý cho các đồng minh mới của anh ấy - Wong, Captain Marvel và Bruce Banner. Nguồn gốc và tầm quan trọng của thập luân có thể sẽ được khám phá trong một cốt truyện MCU trong tương lai.

  Giả thuyết MCU: Thập luân có nguồn gốc từ Kang the Conqueror - Ảnh 1.

  MCU đã giới thiệu Kang the Conqueror vào cuối Loki (mặc dù anh ta giấu tên), và dường như đang thiết lập anh ta làm người kế vị Thanos như mối đe dọa lớn nhất của MCU. Kang là một biến thể của He Who Remains. Khi He Who Remains chết bởi bàn tay của Lady Loki, Đa vũ trụ rơi vào hỗn loạn, và Kang được giải phóng. Cuộc khám phá Đa vũ trụ của MCU sẽ được giới thiệu trong Spider-Man: No Way Home và Doctor Strange in the Multiverse of Madness, nhưng có lẽ thập luân trong Shang-Chi cũng có liên quan đến Kang.

  Nguồn gốc của thập luân là một bí ẩn trong MCU

  Giả thuyết MCU: Thập luân có nguồn gốc từ Kang the Conqueror - Ảnh 2.

  Trong vũ trụ truyện tranh Marvel chính thống, thập luân của Mandarin là hiện vật của người ngoài hành tinh có nguồn gốc từ Makluan. Mandarin đeo một chiếc nhẫn trên mỗi ngón tay, và mỗi chiếc nhẫn mang đến cho anh ta một siêu năng lực mạnh mẽ khác nhau.

  Làm thế nào Xu Wenwu - người nắm giữ thực sự của danh hiệu The Mandarin - có được thập luân trong MCU thì cho tới nay vẫn chưa được biết rõ, với câu chuyện huyền thoại đã bị thất lạc với thời gian. Cảnh mở đầu của Shang-Chi gợi ý rằng The Mandarin đã tìm thấy thập luân trong một ngôi mộ hoặc miệng núi lửa, điều này dường như đang ám chỉ nguồn gốc trong truyện tranh của nó. Thập luân, được đeo trên cổ tay của Wenwu, ban cho anh ta cuộc sống vĩnh cửu, thể chất siêu phàm và cùng những khả năng khác.

  Giả thuyết MCU: Thập luân có nguồn gốc từ Kang the Conqueror - Ảnh 3.

  Trong khi thập luân có thể được kết nối hoặc có thể không được kết nối với Đa vũ trụ của MCU, thì Shang-Chi lại có một liên kết khác, đó chính là Ta Lo - quê hương của mẹ Shang-Chi - Ying Li, dường như nằm trong một chiều không gian khác trong dòng thời gian chính của MCU, mặc dù một số nhân vật cho rằng nó tồn tại trong một thực tế hoàn toàn khác.

  Ta Lo cũng là nơi ở của những sinh vật từ truyền thuyết Trung Quốc, tương tự như lời giải thích của MCU về người Asgardia và sự tồn tại của phép thuật. Ta Lo cũng là quê hương của Dweller-in-Darkness, một mối đe dọa thần bí có thể lừa được cả The Mandarin.

  Thập luân của Mandarin cũng là vật duy nhất đủ mạnh để có thể giải phóng cho Dweller-in-Darkness và những Soul Eater. Điều này có thể ngụ ý rằng điểm xuất phát của chúng không phải là thực tế MCU chính thống. Giả thuyết này càng được ủng hộ bởi thực tế là thập luân cũng là thứ vũ khí duy nhất đã đánh bại Dweller-in-Darkness.

  Theo Wong trong cảnh mid-credit của Shang-Chi, sự hiện diện của thập luân được cảm nhận từ Kamar-Taj khi Shang-Chi sử dụng chúng, cho thấy rằng bất kỳ tín hiệu nào mà chúng gửi đi đều có thể được cảm nhận trên các phương diện thực tế khác.

  Thập luân trong Shang-Chi là công nghệ đến từ tương lai của Kang

  Giả thuyết MCU: Thập luân có nguồn gốc từ Kang the Conqueror - Ảnh 4.

  Điều đáng chú ý là cả ba Avengers đều không thể xác định được nguồn gốc của thập luân, mặc dù họ có chuyên môn và kiến thức rộng lớn về các sinh vật, đồ tạo tác thần bí và thế giới khác. Một nguồn gốc có thể có của thập luân là chúng không bắt nguồn từ đâu trong dòng thời gian chính của MCU, và từng thuộc về Kang the Conqueror.

  Điều này sẽ giải thích cách nguồn gốc của chiếc nhẫn gây khó khăn cho cả Wong và Captain Marvel, và có thể thấy sức mạnh của thập luân dường như phù hợp với Kang, một biến thể của He Who Remains. Thập luân nâng cao khả năng thể chất của người đeo và có thể được sử dụng để làm lá chắn năng lượng cũng như tạo ra các vụ nổ, chấn động, nhưng có lẽ tính năng đáng chú ý nhất của chúng là ban cho người đeo cuộc sống vĩnh cửu.

  He Who Remains già hơn rất nhiều so với vẻ ngoài của anh ấy trong phần cuối mùa của Loki. Khả năng bất tử được ban cho bởi thập luân cùng với khả năng tấn công và phòng thủ đáng kinh ngạc của chúng sẽ khiến chúng trở thành một bộ công cụ phù hợp cho cả Richards nhân từ và Kang độc ác. Có lẽ thập luân vô tình bị bỏ lại trên Trái Đất sau chiến thắng của Richards trong Cuộc chiến Đa vũ trụ, nhưng có lẽ He Who Remains đã để chúng ở đó để Wenwu tìm thấy chúng và duy trì Dòng thời gian thiêng liêng.

  Giả thuyết MCU: Thập luân có nguồn gốc từ Kang the Conqueror - Ảnh 5.

  Vấn đề lớn nhất với giả thuyết này là việc He Who Remains để một trong những thiết bị của Kang trên Trái Đất có thể vi phạm các quy tắc tự đặt ra của Richardson đối với Dòng thời gian thiêng liêng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ