Giá VGA đã có dấu hiệu hạ nhiệt, tin vui cho game thủ

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Với việc giá VGA ở trên thị trường thế giới đã giảm khoảng 20-30% chỉ trong thời điểm cuối tháng 3, đây chắc chắn là một tín hiệu vô cùng đáng mừng đối với cộng đồng game thủ thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Sau một thời gian rất dài thị trường VGA toàn cầu rơi vào tình trạng bão giá, đẩy giá những chiếc card đồ họa lên cao ngất ngưởng, cuối cùng thì nguồn cung cấp VGA của các hãng sản xuất lớn đang dần ổn định trở lại. Điều này kéo theo việc giá VGA chơi game bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt để trở về đúng với giá trị thực của nó

Cụ thể, trong tháng 3 vừa qua, giá các sản phẩm VGA cao cấp như GTX 1080, GTX 1080 Ti của NVIDIA, hay RX Vega 64 của AMD trên thị trường thế giới đã giảm khoảng 30%. Ở phân khúc tầm trung, vốn là phân khúc chiếm phần lớn cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, mức độ giảm của giá VGA chỉ dừng ở mức khoảng 15-25%.


Biểu đồ giá của 1080 Ti trong tháng 3

Biểu đồ giá của 1080 Ti trong tháng 3

Tại hệ thống cửa hàng của Amazon và Newegg, tình trạng những chiếc VGA luôn ở trong trạng thái "Hết hàng" cũng thỉnh thoảng mới diễn ra, chứ không còn diễn ra thường xuyên như lúc trước.

Những động thái có lợi cho game thủ trên thị trường VGA toàn cầu có vẻ như bắt nguồn từ những thông tin về việc những cỗ máy đào Ethereum bằng chip ASIC sắp được tung ra thị trường, khiến cho việc "cày tiền mã hóa" bằng những chiếc card đồ họa trở nên kém hiệu quả cả về mặt chi phí lẫn hiệu năng. Ở thời điểm hiện tại, Ethereum là đồng tiền mã hóa phổ biến nhất trong giới thợ mỏ cày tiền.

Hiện chưa rõ những điều chỉnh về giá VGA sẽ tác động đến thị trường Việt Nam như thế nào, nhưng chắc chắn cộng đồng game thủ Việt sắp sửa có thể mua những chiếc card đồ họa với giá dễ chịu hơn trước rất nhiều. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và chuyển tới các bạn những thông tin mới nhất về thị trường trong thời gian tới.

Tham khảo wccftech

NỔI BẬT TRANG CHỦ