Giải mã dòng thời gian rắc rối của series "Transformers", xem phần mới không còn hoang mang nữa

  Đông Sương, Theo Helino 

  Với nội dung kéo dài qua 6 tập phim, dòng thời gian trong "Transformers" trở nên rối rắm với nhiều khán giả.

  Dựa theo loạt đồ chơi cùng tên của hãng Hasbro, Transformers (2007) xoay quanh quanh cuộc chiến giữa hai phe người máy thuộc hành tinh Cybertron là Autobot và Decepticon . Qua mỗi phần phim, Michael Bay dần hé lộ thêm nhiều sự kiện trong quá khứ của vũ trụ này. Tuy nhiên, cách kết nối nội dung chưa thật sự tốt khiến nhiều khán giả bị rối bởi dòng thời gian quá phức tạp của loạt phim.

  1. Transformers từ thời cổ đại

  Giải mã dòng thời gian rắc rối của series Transformers, xem phần mới không còn hoang mang nữa - Ảnh 1.

  Transformers thế hệ đầu mang hình dáng loài khủng long.

  Lịch sử của các Transformers bắt đầu từ khi Trái đất mới hình thành bao bọc xung quanh một thực thể người máy khổng lồ là Unicron. Dù đã ngừng hoạt động kể từ đó nhưng hắn vốn là kẻ thù của hành tinh quê nhà các Transformers là Cybertron.

  Sau khi sự sống nảy sinh trên Trái đất, Đấng sáng tạo (The Creator) đã đến và "gieo mầm" Transformium – thứ kim loại cấu tạo nên các Transformers. Sự kiện này đã dẫn đến việc khủng long tuyệt chủng hàng loạt. Từ đó, The Creator cùng Quintessa (Gemma Chan) dùng Allspark để tạo ra các Transformers.

  Họ bắt đầu khám phá vũ trụ và trở lại Trái đất nhiều hơn. Tuy nhiên, mọi sự tồn tại của các người máy ngoài hành tinh này đều được hội Witwicans do vua Arthur thành lập che giấu. Dưới đây là mốc thời gian Transformers từ thời cổ đại tới trước thế kỷ 20.

  Giải mã dòng thời gian rắc rối của series Transformers, xem phần mới không còn hoang mang nữa - Ảnh 2.

  Cỗ máy Star Harvester do The Fallen mang tới Trái đất.

  Hơn 4.5 tỷ năm trước: Trái đất hình thành xung quanh Unicron.

  175 triệu năm trước: Lục địa bắt đầu chia tách, đẩy 6 chiếc sừng của Unicron ẩn sâu vào hành tinh.

  65 triệu năm trước: The Creator đến Trái đất quét sạch khủng long để tạo ra Transformium và đêm về Cybertron để tạo ra các Transformers. Trong số những thành viên thuộc thế hệ đầu tiên là 12 Hiệp sĩ của Quintessa. Họ đã trộm cây quyền trượng của ả và giấu trên Trái đất.

  17.000 năm TCN (Trước Công nguyên): The Fallen đến Trái đất để xây dựng Star Harvest nhằm hút sạch năng lượng mặt trời để biến thành Energon. Các Primes khác ngăn cản The Fallen dẫn đến cuộc chiến giữa hai phe Autobot và Decepticon. Những chỉ huy phe Autobot hy sinh thần mình để che giấu Ma trận Thủ Lĩnh (The Matrix of Leadership).

  10.000 năm TCN: AllSpark rơi xuống Trái đất.

  2560 năm TCN: Kim tự tháp Giza được xây dựng để che giấu Star Harvest.

  1200 năm TCN: Ngôi mộ của các Primes được che giấu dưới tàn tích El Deir ở Jordan.

  Năm 484: Merlin nhờ 12 Hiệp sĩ giúp vua Arthur đánh bại người Saxon. Họ đồng ý và giao cho ông cây quyền trượng của Quintessa. Hội Witwicans cũng ra đời từ đây.

  1897: Cụ cố của Sam là thuyền trưởng Archibald Witwicky tìm ra Megatron ở Nam Cực.

  2. Thế kỷ 20 và Bumblebee

  Giải mã dòng thời gian rắc rối của series Transformers, xem phần mới không còn hoang mang nữa - Ảnh 3.

  Megatron tại Đập Hoover.

  Bắt đầu từ thế kỷ 20, các Transformers dần xâm nhập sâu hơn vào cuộc sống của con người. Họ tham gia vào các sự kiện lịch sử quan trọng như Thế chiến I và II. Thậm chí, chiến tranh lạnh và cuộc chạy đua vào không gian của Nga và Mỹ cũng là do sự xuất hiện của các người máy này. Trong thời gian này, Sector 7 đường thành lập để nghiên cứu Transformers.

  1900-1920: AllSpark được Sector 7 tìm thấy vào năm 1913. Trong thế chiến I, các Autobot chiến đấu cùng con người trong hình dạng xe tăng đời đầu tiên.

  1934: Megatron được đặt tên là NBE-1 và lưu giữ cùng AllSpark tại Đập Hoover. Các công nghệ hiện đại như tia laser, phi thuyền, điện thoại,... ra đời từ việc nghiên cứu NBE-1.

  1940-1950: Bumblebee chiến đấu cùng quân Đồng minh và nhiều Autobot khác. Hitler bị ám sát bởi chiếc đồng hồ của gã – vốn cũng là một Transformers cuồng loạn.

  1961: Tàu của Sentinel Prime va vào Mặt trăng và được cả Nga và Mỹ phát hiện. Cuộc chạy đua không gian bắt đầu.

  Giải mã dòng thời gian rắc rối của series Transformers, xem phần mới không còn hoang mang nữa - Ảnh 4.

  Neil Amstrong bắt đầu quá trình khám phá tàu Transformers ở Mặt trăng.

  1969: Tàu Apollo 11 đáp xuống Mặt trăng. Neil Amstrong và Buzz Aldrin khám phá con tàu Transformers.

  1970-1972: Mỹ phái thêm nhiều tàu để đem công nghệ Transformers về Trái đất.

  1980: Tàu không gian Nga mang một phần công nghệ Transformers về Trái đất và cất giấu tại Chernobyl. Những thí nghiệm gây ra thảm họa nguyên tử nổi tiếng.

  1987 –Các sự kiện trong Bumblebee : Cybertron sụp đổ. Optimus Prime phái Bumblebee trở lại Trái đất để xây dựng căn cứ mới. Anh chàng vô tình gặp cô bé Charlie Watson ( Hailee Steinfield ) và bắt đầu các sự kiện trong phim.

  3. Loạt phim của Shia LaBeouf

  Giải mã dòng thời gian rắc rối của series Transformers, xem phần mới không còn hoang mang nữa - Ảnh 5.

  Sam nắm giữ vị trí cất giấu AllSpark.

  20 năm sau các sự kiện trong Bumblebee là đến bộ ba phim Transformers đầu tiên do Shia LaBeouf thủ vai chính.

  2007 – Transformers: Phe Decepticon phát hiện ra chiếc kính của Archibald Witwicky có vị trí của AllSpark và Megatron nên tìm cách bắt Sam. Tuy nhiên, Bumblebee đã bảo vệ anh chàng trước. Sau cùng, chúng cũng giải cứu được kẻ cầm đầu vốn bị Sector 7 giữ ở Đập Hoover. Sam cùng AllSpark giết Megatron.

  2007-2009: Sector 7 bị giải tán. Optimus Prime gọi thêm các Autobot tới Trái đất. Cùng với con người, họ thành lập tổ chức NEST để săn các Depticon còn sót lại.

  Giải mã dòng thời gian rắc rối của series Transformers, xem phần mới không còn hoang mang nữa - Ảnh 6.

  Sentinel Prime có ý định phản bội từ trước.

  2009 - Transformers: Revenge of the Fallen : Phe Decticon hồi sinh Megatron và giết chết được Optimus Prime. The Fallen cũng vì thế mà khôi phục sức mạnh. Gã tới Trái đất để bật lại chiếc máy Star Harvester xưa kia. Sam tìm được Ma trận Thủ lĩnh và hồi sinh Optimus Prime. Trong cuộc giao chiến, The Fallen bị giết, Megatron rút chạy.

  2009-2011: Sam tốt nghiệp đại học và tới Washington D.C làm việc.

  2011 - Transformers: Dark of the Moon : Autobot phát hiện ra con tàu Transformers nằm trên Mặt trăng. Họ dùng Ma trận Thủ lĩnh hồi sinh Sentinel Prime. Song, gã lại phản bội và hé lộ bản thân đã phối hợp với Decepticon để mang Cybertron đến Trái đất. Chúng âm mưu nô dịch loài người để sửa chữa lại quê nhà. Autobot và Decpticon đánh nhau tại Chicago. Optimus Prime giết chết Sentinel và Megatron.

  4. Loạt phim của Mark Wahlberg

  Giải mã dòng thời gian rắc rối của series Transformers, xem phần mới không còn hoang mang nữa - Ảnh 7.

  Lockdown bị Optimus Prime giết chết.

  Sau thành công của bộ ba phim trên, Michael Bay tiếp tục thực hiện dự án với vai nam chính chuyển sang cho Mark Wahlberg .

  2011-2017: Sau trận chiến tại Chicago, Transformers bị tuyên bố là kẻ thù và bắt đầu bị chính phủ săn lùng. Sau khi bị đột kích ở Mexico, Optimus Prime bị hỏng và trốn ở Texas. Kinetic Solutions, Inc. bắt đầu chế tạo Transformers từ phần Transformium thu được. Đồng thời, Quintessa phái Lockdown xuống Trái đất săn lùng Optimus Prime.

  2017 - Transformers: Age of Extinction : Cade Yeager phát hiện ra Optimus Prime và bị CIA săn lùng. Họ nhanh chóng phát hiện ra Megatron vẫn còn sống và thao túng Kinetic Solutions, Inc. để hồi sinh dưới hình hài mới là Galvatron. Optimus Prime và Autobot đánh bại được Lockdown và Galvatron tại Hong Kong. Ông trở về Cybertron để gặp Quintessa.

  Giải mã dòng thời gian rắc rối của series Transformers, xem phần mới không còn hoang mang nữa - Ảnh 8.

  Bumblebee khôi phục trí nhớ cho Optimus Prime khi bị Quintessa tẩy não.

  2017-2018: Quintessa dịch chuyển Cybertron tới Trái đất để tiêu diệt Unicron. TRF được thành lập để săn đuổi các Transformers. Nhóm Autobot còn lại trốn ở bãi phế liệu cùng Cade Yeager. Galvatron chuyển hóa thành Megatron.

  2018 - Transformers: The Last Knight : Optimus Prime về Cybertron và bị Quintessa tẩy não. Cade tới Anh và gặp Viviane Wembly – hậu nhân của Merlin. Cả hai cùng nhau tìm ra vị trí của cây quyền trượng và giải cứu Optimus Prime. Ông cùng các Autobot và Hiệp sĩ đánh bại Quintessa. Tuy nhiên, ả vẫn còn sống trong hình dạng con người và nuôi ý định giết chết Unicron.

  Bumblebee hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ