Giải pháp biến laptop thành máy bàn của Razer sẽ có giá 11 triệu VNĐ, ra mắt vào tháng 4

  Dee Tee,  

  Thiết bị được giới thiệu tại sự kiện CES 2016 hồi đầu năm.

  Razer Core 3D là một thiết bị giúp người dùng trang bị card đồ họa rời cho Laptop của họ. Đây không phải sản phẩm đầu tiên trên thị trường làm được điều này, đã có khá nhiều hãng khác cung cấp giải pháp tương tự, các sản phẩm này thường được gọi là E-GPU.

  Thường được coi như thứ giúp người dùng biến Laptop thành Desktop - máy tính để bàn, E-GPU bổ sung điểm yếu lớn nhất của các máy tính xách tay là khả năng xử lý đồ họa yếu và hệ thống tản nhiệt hoạt động kém hiệu quả.

  Với E-GPU, bạn có thể trang bị các VGA có chân cắm PCI-E cho laptop, từ đó hiệu năng đồ họa sẽ được tăng lên rất nhiều so với chip đồ họa tích hợp trong các laptop chơi game. Dĩ nhiên, thiết bị này cũng có khả năng tản nhiệt tốt hơn nhiều so với máy tính xách tay.

  Ông Kevin Sather, Quản lý Marketing Sản Phẩm Toàn Cầu của Razer trong một cuộc phỏng vấn đã gợi ý về khả năng giải trí với thiết bị Core 3D của hãng này, theo đó bạn vẫn có thể mang máy tính xách tay của mình tới bất cứ đâu để phục vụ công việc và tận dụng tính di động của nó. Khi về nhà, với Razer Core 3D, bạn sẽ được tận hưởng trải nghiệm chơi game không kém gì các hệ thống máy tính để bàn.

  "Đây là hệ thống đồ họa khép kín đầu tiên trên thế giới mà người dùng chỉ việc cắm và chơi", ông Sather nói.

  Đúng là điểm mạnh của Razer Core 3D so với các sản phẩm E-GPU trước đây là thiết kế đẹp mắt và kết nối vô cùng dễ dàng. Alienware cũng có một thiết bị tương tự, đẹp mắt nhưng kết nối với laptop qua một chuẩn riêng của Alienware, điều này vô hình chung tạo ra sự bất tiện đối với người dùng.

  Razer Core sẽ hỗ trợ tới 300 dòng sản phẩm card đồ họa khác nhau, bao gồm cả các mẫu VGA mới nhất của AMD và NVIDIA. Cũng với thiết bị này, người dùng có thể mở rộng nhiều màn hình hơn, tối đa tới 4 màn hình cùng lúc.

  Bạn có thể mua Razer Core 3D từ tháng 4 tới đây, giá của nó từ 500 USD, tương đương 11 triệu VNĐ. Nếu mua cùng với laptop chơi game Razer Stealth, giá của nó sẽ là 400 USD.

  Tham khảo VentureBeat

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày