Giải thích về Flashpoint: Sự kết nối giữa DC Comics & The Flash Movie

Đức Khương,  

Nhờ vào đoạn giới thiệu đầu tiên cho The Flash của Ezra Miller, có vẻ như bộ phim sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cốt truyện Flashpoint năm 2011.

DC FanDome 2021 đã tiết lộ đoạn giới thiệu teaser cho The Flash với sự tham gia của Ezra Miller và có thể thấy được rằng nó có nguồn cảm hứng lớn từ cốt truyện Flashpoint. Được cho là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của Barry Allen trong thời hiện đại, Flashpoint cho thấy Barry Allen đang cố gắng cứu mẹ mình khỏi bị sát hại trong quá khứ, dẫn đến sự xuất hiện của một dòng thời gian hoàn toàn mới. Tương tự như vậy, đoạn giới thiệu đầu tiên về The Flash này có một số phân cảnh đặc biệt và xác nhận một phiên bản của câu chuyện mang tính biểu tượng này sẽ thực sự được kể trong DCEU.

Giải thích về Flashpoint: Sự kết nối giữa DC Comics & The Flash Movie - Ảnh 1.

Mặc dù cả hai phiên bản Người Dơi của Michael Keaton và Ben Affleck sẽ được giới thiệu trong The Flash (một dấu hiệu của cốt truyện đa vũ trụ), nhưng các chi tiết cụ thể về cốt truyện Flashpoint vẫn còn khá ít ỏi. Tuy nhiên, đoạn teaser mới này đã xác nhận rằng Barry Allen của Ezra Miller sẽ đi theo con đường giống như trong nguyên tác truyện tranh, và cuối cùng sẽ dẫn đến sự thay đổi của toàn bộ thực tại.

Flashpoint là sự kiện xúc tác cho New 52 của DC, và chứng kiến ​​toàn bộ vũ trụ truyện tranh DC được reboot. Như vậy, có vẻ như The Flash có thể sẽ là bộ phim quan trọng nhất của DC sắp tới, vì nó liên quan đến tương lai của cả DCEU.

Flashpoint trong truyện tranh diễn ra như thế nào?

Giải thích về Flashpoint: Sự kết nối giữa DC Comics & The Flash Movie - Ảnh 2.

Được xuất bản vào năm 2011 bởi nhà văn Geoff Johns và họa sĩ Andy Kubert, Flashpoint là một sự kiện giao thoa lớn và cũng có một số vấn đề liên quan đến dòng thời gian mới mà Barry Allen vô tình tạo ra. Bằng cách chạy về quá khứ để cứu mẹ mình khỏi bị sát hại khi Barry còn nhỏ, toàn bộ Vũ trụ DC cũng theo đó mà bị thay đổi đáng kể.

Theo đó, Bruce Wayne bị giết trong một con hẻm Gotham trong khi cha mẹ anh sống sót để trở thành Batman và Joker. Superman khi rơi xuống Trái Đất đã ngay lập tức bị chính phủ quản thúc để làm thí nghiệm và không bao giờ được nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Ngoài ra, Wonder Woman và Aquaman thì bị mặc kẹt trong một mối thù tàn bạo và đẫm máu, khiến Themyscira và Atlantis đắm chìm trong chiến tranh và đưa thế giới đến bờ vực của sự diệt vong.

Trong khi đó chỉ là một vài sự thay đổi lớn nhất, thì cũng có rất nhiều thay đổi lớn nhỏ xảy ra bao gồm cả việc Barry Allen trở lại với thực tế mới đen tối này mà không còn bất kỳ mỗi liên hệ nào với Speed ​​Force. Sau khi hợp tác với Batman của Thomas Wayne để lấy lại tốc độ của mình, Barry cuối cùng nhận ra sai lầm khủng khiếp của mình và cố gắng khôi phục dòng thời gian trở lại như cũ. Tuy nhiên, Barry chỉ thành công một phần nào đó, vì anh ta không thể đưa cả Vũ trụ DC trở lại chính xác như ban đầu, và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự ra mắt của The New 52.

The Flash Movie đang đi theo hướng của Flashpoint

Giải thích về Flashpoint: Sự kết nối giữa DC Comics & The Flash Movie - Ảnh 3.

Mặc dù có vẻ như The Flash của Ezra Miller sẽ không chuyển thể trực tiếp tất cả các diễn biến của Flashpoint trong nguyên tác, nhưng có vẻ như bộ phim của đạo diễn Andy Muschietti sẽ thực hiện phiên bản riêng của mình trong khi vẫn mang nhiều giá trị cốt lõi trong nguyên tác. Ví dụ: đoạn giới thiệu đầu tiên cho thấy Flash trong bộ đồ mới tinh của anh ấy đến một ngôi nhà vào ban đêm, có lẽ là ngôi nhà thời thơ ấu của anh ấy, cảnh quay tiếp theo lại cho thấy Barry Allen không mặc trang phục của Flash và tiến đến cùng một ngôi nhà vào ban ngày. Người ta có thể suy ra rằng rất có thể Flash đã ngăn chặn cái chết của mẹ anh ta trong quá khứ và đến thăm nhà để xem kế hoạch của anh ta có hiệu quả trong hiện tại hay không. Tương tự, nó chắc chắn đã thành công khi nhìn thấy cách anh ta tiếp cận một người phụ nữ trong bếp, người rất có thể là mẹ ruột của anh ta - Nora Allen - còn sống và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, vấn đề là việc Barry thay đổi quá khứ vì lợi ích của bản thân sẽ có nhiều khả năng gây ra hiệu ứng domino và làm tổn hại đến toàn bộ Vũ trụ DC. Mặc dù đã nói hậu quả có thể không hoàn toàn giống như những gì đã thấy trong Flashpoint của DC Comics, nhưng có vẻ như phản ứng của Barry sẽ tương tự, chẳng hạn như sẽ hợp tác với một Người Dơi không phải là người anh ta luôn biết - trong trường hợp này là Batman của Micheal Keaton chứ không phải là Batman của Ben Affleck.

Flashpoint có ý nghĩa gì đối với tương lai của DCEU

Giải thích về Flashpoint: Sự kết nối giữa DC Comics & The Flash Movie - Ảnh 4.

Vì sự kiện Flashpoint sẽ dẫn đến việc toàn bộ Vũ trụ DC được khởi động lại, nên có lý do để The Flash có thể làm điều tương tự đối với DCEU. Và cũng không có gì khó hiểu khi Justice League của Zack Snyder đã đặt Warner Bros vào một tình huống khá thú vị và đầy thử thách trong khi đó không phải là điều mà WB mong muốn. Như hiện tại, họ dường như muốn tiếp tục câu chuyện của các anh hùng riêng lẻ như Aquaman, Wonder Woman và The Flash - chứ không phải những người khác.

Ngoài sự hiện diện sắp tới trong The Flash, thì tới nay vẫn không có thông tin nào về tương lai của Affleck với tư cách là Hiệp sĩ bóng đêm, và cũng không có tin tức nào về tương lai của Siêu nhân do Henry Cavill thủ vai. Tương tự như vậy, bộ phim Cyborg của Ray Fisher đã bị loại khỏi danh sách sản xuất của Warner Bros.

Do đó, The Flash rất có thể sẽ là bộ phim thay đổi toàn bộ dòng thời gian của DCEU, nó hoạt động như một tiền đề để reboot lại toàn bộ DCEU như Flashpoint trong truyện tranh. Hoặc it nhất, sức mạnh đa vũ trụ của The Flash và khả năng du hành thời gian bằng Speed ​​Force sẽ mở ra nhiều con đường mới, nơi Warner Bros và DC về cơ bản có thể làm bất cứ điều gì họ muốn.

Mặc dù đoạn giới thiệu mới này khá ngắn, nhưng rõ ràng The Flash sẽ là một bộ phim có ý nghĩa lớn đối với DCEU nhờ vào các kết nối với Flashpoint. The Flash dự kiến ​​phát hành vào tháng 11 năm 2022.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày