Giải trí buổi chiều với những video viral kinh điển: "Xem đến đâu nhặt răng đến đấy"

  Long.J,  

  Di sản của Internet chẳng đâu xa, chính là video hài và meme...

  Rất lâu về trước, từ những năm hai nghìn linh mấy trở lại đây, khi chưa có Vine và Instagram - những nền tảng như Newgrounds, eBaum's World và Youtube chính là nơi sản sinh ra các video viral huyền thoại. Không chỉ được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, ngày nay chúng vẫn còn giá trị gây cười và được coi như một một phần lịch sử Internet.

  Tuy nhiên, hiệu ứng viral ngày nay lại chủ yếu đến từ mục đích quảng cáo và kinh tế chứ không trong trẻo như ngày xưa. Cám ơn Internet với những server khổng lồ, chúng ta vẫn có thể xem lại chúng và cười như điên, giống như năm nao.

  Bắt đầu nào:

  Cú ngã của quý cô dẫm nho - Grape Lady Falling

  Grape lady falls!

  Đăng đàn từ năm 2007, đây là một trong những video được mệnh danh là hài hước nhất lịch sử Internet.

  Cuộc thi đấu hết sức thú vị và thân thiện bỗng chốc biến thành cú ngã gãy xương sườn, nổi tiếng toàn thế giới. Cụ thể, Melissa Sander với biệt danh "Grape Lady" đang hướng dẫn dẫm nho để làm rượu trên kênh Fox 5 thì bất ngờ trượt chân ngã nhào xuống đất. Kéo theo một tràng dài tiếng kêu đau đớn và... hài hước. Nếu bạn chưa xem video này thì quả là đáng tiếc!

  Cầu vồng đôi - Double Rainbow

  Yosemitebear Mountain Double Rainbow 1-8-10

  Người đàn ông trong video này bất ngờ bắt gặp cầu vồng đôi ở núi Yosemitebear, ghi hình lại trong sự sung sướng tột độ và đăng lên Youtube vào ngày 1/8/2010. Có lẽ, ai cũng nên học cách tận hưởng những điều đơn giản trong cuộc sống, và 45 triệu người dùng Youtube thời kỳ đó cũng phải gật đầu.

  Hãy để yên cho Britney - Leave Britney Alone

  Leave Britney Alone (Complete)

  Tội nghiệp anh chàng Chris Crocker! Là một fan trung thành của công chúa nhạc pop, anh chàng này chỉ muốn mọi người đừng xỉ vả Britney Spears nữa. Trên thực tế, vào năm 2007, Brit đang gặp khó khăn và khủng hoảng trong cuộc sống hôn nhân.

  Crocker đã quay video cầu xin toàn thể Internet đừng làm gì cô ca sĩ nữa.

  Vì đi ngược chiều dư luận, Crocker chẳng kiếm đâu ra cái rổ đủ to để hứng "gạch đá", chưa kể bị trêu ghẹo vì ngoại hình nữ tính. Mặc kệ "haters", anh chàng vẫn quyết tâm theo đuổi nghiệp blogger, viết nhạc và làm cả diễn viên phim người lớn.

  Pha kích động ác nhất thế giới - Greatest Freak Out Ever

  Greatest freak out ever (ORIGINAL VIDEO)

  Stephen Quire, nhân vật chính trong video, bị mẹ ngắt đăng ký World of Warcraft. Sau đó, cậu em trai Jack (người đăng video) đã bí mật ghi hình phản ứng của Stephen sau khi bị mẹ phạt.

  Đây có lẽ là pha kích động ác liệt và hài hước nhất lịch sử Internet. Vâng, nó đã đi vào huyền thoại. Trong video này, Stephen thậm chí đã cố đâm cái điều khiển vào bàn tọa cho bõ tức... Thật sự rất kinh khủng và buồn cười.

  Nhóc Star Wars - Star Wars Kid

  Star Wars Kid

  Ghyslain Raza, được biết tới với biệt danh "Star Wars Kid" - anh chàng quyết định sống thật bản thân trong buổi đầu của Internet Viral.

  Không rõ là cố tình hay bị tung lên, video ghi lại cảnh Raza múa gậy bắt chước Darth Maul múa lightsaber bỗng nổi như cồn trên Internet vào năm 2002. Theo thống kê của NBC, đến năm 2007, video này đã có hơn 1 tỷ views. Điều đáng tiếc là thời đó, Raza trở thành nạn nhân của nhiều trò bắt nạt, cả online lẫn... offline, đến nỗi phải thuê luật sư.

  Làm gì có thì giờ! - Ain't Nobody Got Time Fo Dat!

  Kimberly "Sweet Brown" Wilkins và câu nói "Ain't nobody got time for that" nổi như cồn vào năm 2012, thậm chí đã có bản auto-tune mix nó thành bài hát.

  Sau khi thoát khỏi trận hỏa hoạn ác liệt, Kimberly trả lời phỏng vấn rằng "từ đầu tưởng ai đó nướng BBQ nhưng hóa ra là trận hỏa hoạn, tôi chạy ra ngoài và thậm chí không buồn nhặt giày, làm gì có thời gian cho việc đó..."

  Huyền thoại! Câu nói huyền thoại này đã trở thành chất liệu cho vô số meme.

  Giải trí buổi chiều với những video viral kinh điển: Xem đến đâu nhặt răng đến đấy - Ảnh 7.

  Theo Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ