Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao?

  Long.J,  

  Hầu hết những nhân vật này đã... già đi nhiều. Tuy nhiên, di sản mà họ để lại trên Internet có lẽ là bất diệt.

  Nếu thiếu đi meme (ảnh cười cợt), có lẽ Internet sẽ trở thành nơi tẻ nhạt hơn nhiều. Theo kiểu đọc một đống chữ rồi ngồi cười. Nghĩ đến cảnh đó thôi đã thấy rất sai rồi.

  Meme không tự nhiên sinh và mất đi, nó thể hiện quan niệm, hành vi, phong cách... được lan truyền chóng mặt từ người này qua người khác. Mỗi meme đại diện cho một ý nghĩa nhất định mà người dùng Internet muốn truyền tải/thể hiện. Tóm lại, meme có nhiều kiểu nhưng những meme trung tính, gây cười một cách vô vi là phổ biến nhất.

  Meme là một yếu tố văn hóa lâu đời nhưng mới đạt được sự thịnh vượng từ những năm hai nghìn linh mấy nhờ Internet.

  Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao?

  Success Kid (Sam Griner) 

  Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

  Meme này lần đầu xuất hiện từ năm 2007, sau khi Laney Griner đăng bức ảnh về con trai mình, Sam Griner, trong lúc cậu bé định cho cát vào miệng.

  Tuy nhiên, vì sự cương quyết trên khuôn mặt mà ảnh chụp Sam Griner biến thành meme với tên gọi "Success Kid". Đặc biệt, meme này vẫn sống tốt cho đến thời điểm hiện tại dù không xuất hiện quá nhiều nữa.

  Disaster Girl (Zoe Roth) 

  Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

  Bức ảnh chụp bé gái nhoẻn miệng cười cực nham hiểm trước căn nhà cháy từng khiến Internet năm 2004 điên đảo. Sự thật, vụ cháy kia chỉ là diễn tập ở Mebane, North Carolina. Tác giả của bức ảnh là Dave Roth, cha Zoe Roth - cô bé trong ảnh. 

  Side-Eyeing Chloe (Chloe) 

  Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

  Vào ngày 12/9/2013, Youtuber KAftC đã đăng tải một video mang tựa đề: "Lily's Disneyland Surprise… AGAIN", nói về 2 chị em, Lily và Chloe, phản ứng với việc bất ngờ được đi Disneyland chơi trong khi phải đến trường. Cô chị, Lily, bật khóc trong sung sướng, còn cô em, Chloe, lại nhìn một cách đầy phán xét vào camera theo kiểu "Ew".

  Good Luck Charlie (Mia Talerico) 

  Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

  Bức ảnh chụp bé gái Mia Talerico được lấy ra từ chương trình "Good Luck Charlie" của Disney. Biểu cảm này thường được dùng thay cho cụm từ "Tôi không biết".

  Overly Attached Girlfriend (Laina Morris) 

  Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

  Vào năm 2012, Youtuber Laina Morris đăng tải một video webcam, ghi lại chính cô hát ca khúc "Boyfriend" (Justin Biebier) phiên bản chế. 

  Thế nhưng, khuôn mặt đáng sợ của Laina lại được ví von với một cô bạn gái cuồng tình, luôn tìm mọi cách để chiếm hữu bạn trai. Chính Laina chia sẻ rằng, cô đã gặp nhiều rắc rối với những người tò mò về thân thế thực sự của mình.

  Doge 

  Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 6.

  Vào ngày 23/2/2010, cô nuôi dạy trẻ Atsuko Sato ở Nhật đã đăng vài tấm ảnh về Kabosu, chú chó Shiba được cô nhận nuôi lên blog cá nhân. 

  Trong đó, đặc sắc nhất là bức ảnh chụp tư thế có phần quý tộc của Kabosu: Hai chân trước bắt chéo, đánh mắt vào camera với cặp lông mày nhướn cao. Internet gọi meme này là "Doge" từ đó đến giờ.

  Ridiculously Photogenic Guy (Zeddie Smith) 

  Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 7.

  "Ridiculously Photogenic Guy", gã đẹp trai ăn ảnh này tên là Zeddie Smith, được chụp vào năm 2012 khi anh chàng tham gia giải chạy Cooper River Bridge Run.

  Đây là một meme đẹp trai với ý nghĩa tích cực, chỉ đơn giản thế thôi.

  Michael McGee - Cố nhịn xì hơi khi ngồi cạnh cô gái dễ thương

  Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 8.

  Vào ngày 2/3/2014, redditor aaduk_ala đăng một tấm ảnh với tựa đề: "Cố gắng không xì hơi bên cạnh một cô gái dễ thương" lên subreddit /r/funny.

  Ngoài chuyện thể hiện sự chịu đựng hơn người, Michael McGee, anh chàng trong bức ảnh tỏ ra nuối tiếc về vấn đề tác quyền của meme này. Đúng ra, Michael đã kiếm được khá nhiều tiền.

  Bad Luck Brian (Kyle Craven) 

  Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 9.

  Vâng, đây chính là meme được gọi dân dã là "Thánh nhọ Brian", ám chỉ người gặp phải tột cùng đen đủi, làm gì cũng hỏng và phản tác dụng.

  Thế nhưng, anh chàng trong ảnh không phải là Brian mà là Kyle Craven. Tấm ảnh xuất hiện lần đầu trên Internet vào ngày 23/1/2012 bởi một người bạn của Kyle với tựa đề: "Đi thi bằng lái - Bị án phạt đầu tiên do uống rượu lái xe".

  Grumpy Cat 

  Những huyền thoại meme từng khuynh đảo Internet ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 10.

  Grumpy Cat, hay Ông mèo cau có, là biệt danh của Tardar Sauce, chú mèo nổi tiếng toàn Internet vào cuối tháng 9/2012. Meme này đơn giản là thể hiện sự khó chịu và bất mãn, với mọi thứ.

  Theo B.P

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ