Giám đốc Siri chuyển sang bộ phận khác, cho thấy Apple đang chuẩn bị cho một tham vọng lớn hơn về AI

Billvn,  

Apple đang âm thầm điều chỉnh nhân sự cao cấp trong nhiều bộ phận của công ty, bao gồm cả Siri.

Theo các nguồn tin nội bộ rò rỉ, cựu lãnh đạo của Siri, Bill Stasior, người đã gia nhập Apple từ Amazon vào năm 2012, đã được chuyển đến một bộ phận khác của công ty. Thay ông nắm quyền ở vị trí này là Giannandrea, phó chủ tịch cấp cao về chiến lược AI và máy học của Apple.

Giám đốc Siri chuyển sang bộ phận khác, cho thấy Apple đang chuẩn bị cho một tham vọng lớn hơn về AI - Ảnh 1.

Apple đã thay đổi lãnh đạo bộ phận Siri với hi vọng trợ lí này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới

Thông tin Bill Stasior gặp một số rắc rối tại bộ phận phát triển Siri đã bị rò rỉ từ năm ngoái, bao gồm cả việc thiếu định hướng cho nhóm. Đây được cho là nguyên nhân khiến Siri vẫn còn tỏ ra thua kém so với Amazon Alexa và Google Assistant.

Trong lĩnh vực trợ lí cá nhân, Apple đã tiến thêm một bước khi giới thiệu loa thông minh HomePod. Dù vậy, họ đang gặp phải sự cạnh tranh khá gay gắt vì đây là một thị trường mà cả Google Home và Amazon Echo đã phát triển lớn mạnh và làm rất tốt. Một sự thay đổi trong lãnh đạo trong nhóm Apple Siri có thể mang đến những điểm mới mẻ cần thiết để giúp trợ lí cá nhân của công ty phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Hiện chưa rõ những sự thay đổi nào sẽ diễn ra với bộ phận Siri trong tương lai. Tuy nhiên, nguồn tin trên cho rằng Giannandrea đang đưa thêm nhiều dấu ấn của riêng mình vào đội ngũ do ông lãnh đạo. Trong khi đó, vai trò mới của Stasior tại Apple vẫn còn là điều bí mật.

Tham khảo: SlashGear

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày