Giáng sinh cô đơn, YouTuber chế luôn chiếc bóng đèn thông minh, cứ thấy đôi nào thông báo chia tay trên mạng là phát sáng cho chủ nhân hả hê

  DG,  

  Nói đến những phát minh độc, dị nhất quả đất thì Nhật Bản chưa bao giờ làm tôi thất vọng.

  Trong khi người người nhà nhà đang háo hức đón chờ Giáng sinh để được xúng xính áo quần xuống phố với người yêu, tâm trạng của FA hội thì hoàn toàn ngược lại: Gấu chưa có mà gió đã về, lại thêm một mùa đông lạnh giá cô đơn nữa đã đến. Một mình cũng chẳng có gì đáng sợ, nhưng cái khó chịu nhất chính là muốn ra đường thưởng thức bầu không khí lễ hội tí thôi mà cứ 5 bước gặp 1 cặp, 10 bước chạm mặt 1 đôi. Thử hỏi như thế có ai mà không khó chịu!

  Quyết tâm không để số phận trêu ngươi, YouTuber Nhật Bản Marina Fujiwara đã nảy ra một sáng kiến vô cùng táo bạo: Chế luôn chiếc bóng đèn “độc thân”, hễ cứ có cặp đôi nào đăng status chia tay chia chân trên Twitter là nó sẽ phát sáng cho cô biết. Tất nhiên là cô cũng chẳng giúp được gì cho những cặp đôi đó đâu, nhưng chí ít cũng có chút hả hê trong dịp Giáng sinh này (hơi xấu tính chút nhưng thừa nhận đi, đa số các anh chị em FA đều có chung suy nghĩ như vậy cả).

  Chiếc bóng đèn thông minh, cứ phát hiện đôi nào chia tay là lại phát sáng, và vẻ mặt khoái chí của "chị chủ" cô đơn.

  Về thiết kế bên ngoài, chiếc bóng đèn này trông cũng không có gì đặc biệt. Thế nhưng khi được truy cập Internet thông qua một bộ kết nối đặc biệt, nó sẽ quét các bài viết trên Twitter dựa trên từ khóa “parted/parting” (tạm dịch: đã chia tay) và phát sáng khi phát hiện các cặp đôi đã đường ai nấy đi.

  Cụ thể hơn, trước đây Marina từng theo dõi tài khoản chung của các cặp đôi trung học, những người thường xuyên cập nhật trạng thái mối quan hệ của họ. Chính vì theo dõi khá sát sao nên cô đã phát hiện ra sau khi họ chia tay, những tài khoản chung này sẽ thay đổi icon, và phần mô tả sẽ chuyển thành “parted”. Chiếc bóng đèn “cô đơn” này cũng hoạt động với những từ như “break up” (chia tay) hay các từ khóa tương tự.

  Giáng sinh cô đơn, YouTuber chế luôn chiếc bóng đèn thông minh, cứ thấy đôi nào thông báo chia tay trên mạng là phát sáng cho chủ nhân hả hê - Ảnh 2.

  Tìm người yêu mới khó chứ chế chiếc bóng đèn "cô đơn" này thì dễ ợt.

  Trên trang blog cá nhân, Marina chia sẻ: “Tôi thực sự rất ghét Giáng sinh. Đừng hiểu nhầm ý tôi, tôi thích ăn chơi trong dịp này, nhưng cứ xuống phố là lại gặp các cặp đôi tay trong tay nhau, hay đại loại là vậy. Điều đó khiến tôi cảm thấy cô đơn và khó chịu vô cùng”.

  Chiếc bóng đèn này là một giải pháp tạm thời khá tuyệt vời trong mùa Giáng sinh lạnh lẽo này. Hiểu đơn giản thì nó như một thiết bị trong mạng lưới IoT vậy, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng cũng như màu sắc bằng chiếc smartphone của mình. Khi kết nối với những ứng dụng thông minh khác, ai mà biết nó sẽ còn làm được những gì nữa”.

  Setup chiếc bóng đèn cô đơn cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần sử dụng bridge (thiết bị dùng để ghép nối 2 mạng khác nhau để tạo thành một mạng lớn duy nhất) để tạo thành một hub giúp chiếc bóng đèn có thể kết nối với Internet. Sau đó, tiếp tục kết nối nó với một chiếc Wi-Fi Router thông qua một sợi cáp LAN. Thế là xong”.

  Giáng sinh cô đơn, YouTuber chế luôn chiếc bóng đèn thông minh, cứ thấy đôi nào thông báo chia tay trên mạng là phát sáng cho chủ nhân hả hê - Ảnh 3.

  Giáng sinh này chị vẫn cô đơn, nhưng sẽ không còn phải buồn tủi nữa, vì ngắm các đôi khác chia tay cũng vui lắm chứ bộ.

  Tất nhiên đây chỉ là một giải pháp vui vẻ, mang tính giết thời gian là chính mà thôi. Còn vấn đề lớn nhất: Làm thế nào để có người yêu trong dịp Giáng sinh năm nay thì Marina vẫn chưa tìm ra câu trả lời. Chắc là đối với nữ YouTuber này, việc chế tạo một chiếc bóng đèn thông minh dễ hơn nhiều so với việc tìm ra một nửa của mình.

  Giáng sinh cô đơn, YouTuber chế luôn chiếc bóng đèn thông minh, cứ thấy đôi nào thông báo chia tay trên mạng là phát sáng cho chủ nhân hả hê - Ảnh 4.

  Vẻ mặt của các anh chị em FA khi đọc xong bài viết này.

  Theo LADBible

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ