Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines

Kazuto , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn cảm thấy thế nào khi Gigabyte hào phóng tặng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam một phiên bản đặc biệt có sự xuất hiện của đội tuyển Gigabyte Marines?

Với định hướng đồng hành cùng game thủ từ vài năm trở lại đây của Gigabyte, thương hiệu phần cứng hàng đầu thế giới này đã rất thành công với việc đưa đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại - Gigabyte Marines do mình tài trợ vươn lên tầm thế giới và được đánh giá rất cao. Nhờ những thành công nổi bật trong năm 2017 vừa qua, Gigabyte đã lần đầu tiên đưa đội tuyển eSports của Việt Nam lên phiên bản đặc biệt cho phần cứng của mình. Đây quả là một niềm tự hào với nền thể thao Việt Nam

Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 1.

Phần vỏ hộp của chiếc card đồ họa phiên bản giới hạn là hình ảnh của năm VĐV của Gigabyte Marines đã làm nên tên tuổi của đội tuyển này. Nhờ có 3 biểu tượng nhờ nằm ở góc trái của vỏ hộp cho ta thấy những đặc điểm chính của chiếc card đồ họa như: trang bị hệ thống tản nhiệt Windforce lừng danh, phiên bản được OC sẵn.

Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 2.

Bên trong chiếc hộp chúng ta chỉ có một đĩa CD Driver, một quyển hướng dẫn nhỏ và một chiếc card nằm giữa lớp xốp dày. Nhìn chung thì cũng không có gì khác so với những phiên bản thông thường. Có lẽ phiên bản này chỉ có chiếc hộp mang tính chất sưu tầm mà thôi.

Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 3.

Nhìn chung thì thiết kế trên phiên bản này được kế thừa hoàn toàn từ chiếc GTX 1060 Windforce OC của Gigabyte.

Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 4.
Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 5.
Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 6.

Mọi góc cạnh của phiên bản đặc biệt này đều giống với phiên bản trước đó. Chúng tôi thiết nghĩ, nếu đã là một phiên bản giới hạn thì nhà sản xuất nên thay đổi một chút màu sắc, thiết kế mang dấu ấn đậm nét Gigabyte Marines hơn là một chiếc vỏ hộp.

Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 7.

Tuy nhiên thì trong thời điểm hàng hóa đang khan hiếm thì dù đây có phải là một phiên bản giới hạn hay không thì vẫn là một chiếc card đồ họa đáng mua cho những game thủ tầm trung không có quá nhiều tiền để “try hard” trong mùa hè này. Một trong những gợi ý cấu hình sáng giá của chúng tôi với chiếc GTX 1060 Gigabyte Marines này bắt cặp với Z370 Aorus Gaming 3. Đây là một combo cực kì hợp lý bởi yếu tố cân bằng giữa hiệu năng lẫn phong cách thiết kế.

Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 8.

Nhìn chung, Z370 Aorus Gaming 3 phù hợp với GTX 1060 Gigabyte Marines ở nhiều khía cạnh trong đó những yếu tố mà các game thủ thường xem trọng như giá thành, thiết kế, hiệu năng.

Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 9.

Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 10.

Xét về thiết kế, Z370 Aorus Gaming 3 nhìn chung là đẹp và đầy đủ những yếu tố để có một bo mạch chủ đẹp. Hệ thống heatsink đầy đủ và ngầu, đặc biệt là heatsink ở khu vực PCH. Cover che chắn cho khu vực I/O được làm nổi khối, to và rất chất. Hệ thống khe cắm PCIe dành cho card đồ họa cũng được bọc kim loại sang chảnh và sử dụng nhựa đỏ hết sức nổi bật. Nhìn chung, tone màu phối giữa bo mạch chủ và card đồ họa cũng có nét tương đồng.

Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 11.
Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 12.
Mở hộp Gigabyte GeForce GTX 1060 phiên bản giới hạn Gigabyte Marines - Ảnh 13.

Xét về giá/hiệu năng thì cả 2 sản phẩm này đều hợp lý với một hệ thống PC tầm trung khoảng 25 – 30 triệu đồng. Z370 Aorus Gaming 3 với sự giản dị về thiết kế mạch của mình sẽ khá hợp với những vi xử lý tầm trung như i3-8350K hay i5-8600K để có thể tận dụng tối đa khả năng ép xung của mình. Và tất nhiên, 2 vi xử lý đó cũng rất hợp với sức mạnh của GTX 1060 giúp game thủ yên tâm chơi game mà không sợ bị nghẽn cổ chai.

NỔI BẬT TRANG CHỦ