Xem bản thử nghiệm

GIGABYTE giới thiệu bộ đôi bo mạch chủ H370 và B360 AORUS GAMING WIFI

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là dòng bo mạch chủ thế hệ mới đến từ GIGABYTE, được thiết kế để tối ưu hóa khả năng kết nối không dây dành cho game thủ.

Tháng 4 đánh dấu thời điểm mà những chiếc bo mạch chủ Coffee Lake sử dụng chipset H370, B360 và H310 của các hãng phần cứng trên toàn thế giới đồng loạt ra mắt. Và đương nhiên, hãng phần cứng nổi tiếng thế giới GIGABYTE cũng không phải ngoại lệ, khi cho ra mắt cộng đồng game thủ toàn thế giới bộ đôi bo mạch chủ H370 AORUS GAMING WIFI và B360 AORUS GAMING WIFI.

GIGABYTE giới thiệu bộ đôi bo mạch chủ H370 và B360 AORUS GAMING WIFI - Ảnh 1.

Điểm đáng chú ý nhất trên bộ đôi bo mạch chủ này là Module Intel Wireless-AC 9560 hỗ trợ chuẩn wireless 802.11ac và BLUETOOTH 5.0. Khi kết hợp với bộ xử lý Intel Coffee Lake, những chiếc mainboard này cung cấp cho hệ thống kết nối không dây thế hệ mới nhanh hơn, ổn định hơn và phạm vi phủ sóng rộng hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm tích hợp chuẩn WIFI 802.11ac băng tần kép 2x2 Wave 2, tối ưu hóa tốc độ tải dữ liệu với tốc độ lên đến đến 1,733 Gbps khi sử dụng các kênh băng thông 160 MHz, nhanh gấp đôi so với sử dụng thiết kế truyền thống. Với việc tích hợp bộ điều khiển mạng LAN RTL8118 dành cho game thủ, GIGABYTE cho phép kiểm soát được việc ưu tiên băng thông và kết nối, đảm bảo các game thủ hạn chế tối đa tình trạng lag giật khi tham gia chinh chiến Online.

GIGABYTE giới thiệu bộ đôi bo mạch chủ H370 và B360 AORUS GAMING WIFI - Ảnh 2.

Với thiết kế cấp nguồn Hybrid 8 + 2 Phase cùng số lượng transitor vượt trội để tối đa hóa hiệu quả của việc phân phối nguồn điện, những chiếc Mainboard của GIGABYTE luôn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho các thành phần tiêu thụ năng lượng trong khi vẫn giữ cho các khu vực xung quanh CPU ít bị hư hỏng do tiếp xúc nhiệt. Bo mạch chủ cũng được thiết kế tỉ mỉ với các linh kiện tiết kiệm năng lượng để lượng điện năng tiêu thụ phù hợp với các tiêu chuẩn do CEC 2019 quy định về tiêu thụ năng lượng. Bên trong BIOS cũng có sẵn lựa chọn kích hoạt chế độ tiết kiệm điện, giúp bo mạch chủ tiết kiệm đến 15% điện năng so với các nền tảng cũ.

Các cụm tản nhiệt M.2 được thiết kế lại trên bo mạch chủ H370 và B360 AORUS GAMING WIFI giúp giới hạn ảnh hưởng của điều tiết nhiệt và cho phép tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 32 Gbps. Ngoài ra, khe cắm M2 dual mode SATA / PCIe được thiết kế bởi GIGABYTE và hỗ trợ công nghệ bộ nhớ Intel Optane cung cấp nhiều tính năng linh hoạt qua việc phép người dùng cài đặt ổ SSD đôi M.2, đem lại trải nghiệm tốc độ cao cho các hoạt động đọc/ghi dữ liệu.

GIGABYTE giới thiệu bộ đôi bo mạch chủ H370 và B360 AORUS GAMING WIFI - Ảnh 3.

Những chiếc bo mạch chủ của GIGABYTE được chế tạo từ các linh kiện siêu bền như các tụ điện rắn, các điện trở chống lưu huỳnh để hạn chế lưu huỳnh hoặc ăn mòn axit, cùng với công nghệ DualBIOS để ngăn ngừa việc phải bảo trì phần cứng không cần thiết - qua đó giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị hơn trước rất nhiều.

Các bo mạch chủ khác của GIGABYTE như H370, B360 và H310 AORUS, cùng với dòng Mainboard siêu bền Ultra Durable cũng sẽ sớm có mặt trên thị trường trong thời gian tới

Bình luận