"Giúp người khác thành công": Phong cách lãnh đạo đơn giản nhưng đầy hiệu của của CEO Google Sundar Pichai

  Chíp,  

  Sundar Pichai không thể hiện bản ngã và cái tôi lớn như các lãnh đạo hàng đầu khác tại Silicon Valley. Tuy nhiên, ít ai nghi ngờ tài năng và sự nhiệt tình của vị kỹ sư có giọng nói mềm mại này.

  Sundar Pichai gia nhập Google từ năm 2004 với vai trò một quản lý cấp thấp. Sau 10 năm cống hiến, tháng 8/2015, ông được bổ nhiệm vào vị trí CEO của Google. Người ta kỳ vọng Pichai sẽ tạo ra các sản phẩm đặc biệt và tập trung vào phong cách lãnh đạo đơn giản nhưng đầy hiệu quả của ông.

  Trong một môi trường đầy rẫy những nhân vật đáng gờm và nhiều cuộc đấu đá, Pichai như một anh chàng tốt bụng, gắn kết các đội, nhóm của Google lại với nhau để hoàn thành công việc.

  Giúp người khác thành công: Phong cách lãnh đạo đơn giản nhưng đầy hiệu của của CEO Google Sundar Pichai - Ảnh 1.

  Phong cách lãnh đạo của Pichai tập trung vào việc giúp mọi người hợp tác với nhau. Chia sẻ về công việc của mình trong chuyến về thăm trường cũ Viện Công nghệ Kharagpur, Ấn Độ, vào ngày 5/1, ông nói:

  "Khi điều hành một doanh nghiệp nào đó với quy mô lớn như Google, chúng tôi hiện có khoảng 60.000 công nhân viên, bạn phải dựa vào những giám đốc tài năng khác. Rất nhiều công việc mà tôi phải làm đó là có trong tay một đội ngũ lãnh đạo xuất sắc. Bạn phải học cách buông bỏ và thực sự trao quyền cho mọi người ở mọi cấp độ trong doanh nghiệp và tin tưởng họ làm tốt việc được giao.

  Là một CEO, thực chất công việc của bạn là giúp những người đó thành công chứ không phải cố gắng đạt được thành công cho riêng mình. Và hơn nữa, hãy đảm bảo bạn có những nhân sự tốt nhất và việc của bạn loại bỏ mọi rào cản, xóa những chốt chặn cho họ có thể thành công trong công việc mà họ đảm nhận. Đó là phương châm lãnh đạo mà tôi luôn hướng tới.

  Tôi cũng đánh giá cao teamwork và tôi nghĩ điều thực sự quan trọng là xây dựng một tổ chức nơi mọi người muốn làm việc cùng nhau. Tất cả mọi thứ đều hướng tới điều đó. Vì vậy, việc thiết lập văn hóa cộng tác là một điều quan trọng khác mà tôi đã cố gắng tập trung vào".

  Dưới sự lãnh đạo của Pichai, Google đang tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ở tất cả các mảng. Hiện tại, Pichai cũng đang từng bước đưa Google chuyển mình sang ưu tiên vào AI, một bước đi hợp thời nhằm hỗ trợ và dự phòng cho mảng tìm kiếm, quảng cáo mà Google vẫn đang thống trị.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ