Góc gian dối: "Nhà vô địch boxing" mà cao thủ Thiếu Lâm nốc-ao trong 43 giây thực ra là du học sinh được thuê về diễn

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu đây có phải việc làm part-time mới của du học sinh tại Trung Quốc?

Mới đây, giới võ lâm Trung Quốc đã chấn động vì trận đấu giữa một cao thủ Thiếu Lâm và một "nhà vô địch boxing" đến từ châu Phi. Sao lại chấn động? Vì cao thủ Thiếu Lâm đã nốc-ao nhà vô địch boxing châu Phi chỉ trong... 43 giây đồng hồ.

Góc gian dối: "Nhà vô địch boxing" mà cao thủ Thiếu Lâm nốc-ao trong 43 giây thực ra là du học sinh không biết đánh đấm

Trận tỉ thí được tổ chức tại thị xã Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nơi đây cũng được coi là cái nôi võ học, gắn với nhiều truyền thuyết Thiếu Lâm Tự. Trên thực tế, đã có khoảng 30.000 đồng hương tới theo dõi Shi Yanxi, đệ tử chân truyền Thiếu Lâm đã 51 tuổi, người được chỉ dạy bởi một trong những trụ trì ở đây. Đối thủ của cao thủ này là Gabriel, võ sĩ boxing người Tanzania, được quảng cáo là "nhà vô địch mới nổi với 14 trận thắng, thua mỗi 1 trận".

Góc gian dối: Nhà vô địch boxing mà cao thủ Thiếu Lâm nốc-ao trong 43 giây thực ra là du học sinh được thuê về diễn - Ảnh 2.

Shi Yanxi, đệ tử chân truyền Thiếu Lâm đã 51 tuổi, người được chỉ dạy bởi một trong những trụ trì ở đây (quần đỏ) Vs. Gabriel, võ sĩ boxing người Tanzania, được quảng cáo là "nhà vô địch mới nổi với 14 trận thắng, thua mỗi 1 trận".

Tuy nhiên, trận đấu diễn ra quá nhanh với thế thượng phong nghiêng hẳn về đệ tử Thiếu Lâm vô tình khiến dân tình nghi ngờ. Và đúng là có vấn đề thật, dân mạng Trung Quốc bới ra ngay "info" của "nhà vô địch boxing châu Phi" - sự thật anh chàng đó là du học sinh, đang theo học tại Đại học Hàng không vũ trụ Thẩm Dương. 

Chẳng mấy chốc sau đó, Gabriel cũng buộc phải thừa nhận rằng, cậu không phải võ sĩ boxing chuyên nghiệp hay nhà vô địch gì hết. Anh chàng trần tình rằng trong khi đang theo học, một số người đã tới mời cậu tham gia "diễn" trong vài trận đấu để kiếm tiền. Đến nay đã đánh 6 trận nhưng mới nhận được tiền 1 trận.

Về phía ban tổ chức, họ thừa nhận đã có những sai sót trong quá trình lựa chọn người tham gia, hứa hẹn sẽ có biện pháp để đảm bảo tình trạng này sẽ không xảy ra trong tương lai.

Năm ngoái, một cuộc tranh cãi lớn trong làng võ Trung Quốc cũng nổ ra sau khi một võ sĩ MMA nốc-ao cao thủ võ cổ truyền trong có 10 giây. Sau trận đấu, cao thủ võ cổ truyền bảo "tại giày trơn" chứ không đã phát lực và... giết chết đối thủ.

Theo Shanghaiist