Xem series truyền hình và họp trong khi đi bộ đã giúp người đàn ông quyền lực thứ 2 ở Microsoft giảm 18kg như thế nào?

  Long.J,  

  Terry Myerson - người đàn ông quyền lực thứ 2 ở Microsoft đã giảm cân hiệu quả theo cách không thể... văn phòng hơn.

  Đầu tuần này, cựu Phó chủ tịch điều hành của Microsoft, Terry Myerson, đã quay trở lại với công chúng 6 tháng sau khi thôi việc.

  Myerson đã đăng tải vài bài viết trên LinkedIn để giải thích về sự nghiệp mới của anh ấy (tham gia 2 công ty đầu tư) và những điều thú vị đã làm được sau khi giã từ sự nghiệp 21 năm tại Microsoft.

  Một trong những điều khiến Myerson tự hào nhất, là hoàn thành cuộc thi 3 môn phối hợp (triathlon) Ironman ở Hawaii.

  Ironman là cuộc đua với tổng quãng đường hơn 112km, trong đó người tham gia phải bơi khoảng 2km, đạp xe 90km và chạy 21km (bán marathon). Myerson đã mất 7 giờ để hoàn thành và mệt đến nỗi "không thể nhấc chân lên vào ngày hôm sau."

  Cuộc đua khắc nghiệt này là thử thách lớn với cả những vận động viên chuyên nghiệp nhất. Điều khiến mọi người ngạc nhiên chính là, vài năm trước Myerson vẫn là một "em chã", chật vật vì thừa cân.

  Xem series truyền hình và họp trong khi đi bộ đã giúp người đàn ông quyền lực thứ 2 ở Microsoft giảm 18kg như thế nào? - Ảnh 1.

  Terry Myerson, trước và sau khi giảm cân

  Sự thật, vai vế và cân nặng của Myerson tỷ lệ thuận với nhau. Anh từng chia sẻ, áp lực và stress liên miên khi điều hành nhóm Windows là một trong những lý do khiến bản thân phát phì.

  "Đó là công việc vất vả, vui nhưng rất áp lực, chúng tôi phải làm việc mọi lúc mọi nơi."

  "Tạo ra nhiều tính năng mới và gọi ship pizza cũng nhiều", Myerson nói. "Tôi trở nên nặng nề, đến mức suy nghĩ phải nghỉ việc và sống lành mạnh hơn hiện lên trong đầu. Tôi phải nghỉ Microsoft để lấy lại vóc dáng".

  Tuy nhiên, anh nhìn quanh và nghĩ: "Mọi người có thể làm cả 2 thứ [công việc và thể dục], sao mình lại không?"

  Sau đó, Myerson thực hiện một thay đổi đơn giản: Biến tất cả những cuộc họp thông thường thành "vừa đi bộ vừa họp", kể cả thời tiết kinh khủng ở Seattle cũng không ngăn được anh chàng. Trong ngày, Myerson có vài cuộc họp 1:1, anh cũng mang nó ra ngoài trời. Luật lệ mới của Myerson được đặt ra: Những cuộc họp không cần viết bảng phải thực hiện ngoài trời, trong khi đi bộ.

  Thậm chí, cụm từ "walking meeting with Terry" (họp đi bộ với Terry) đã trở thành hiện tượng. "Mọi người kéo đến họp kiểu này với đầy đủ quần áo ấm. Việc này đã trở thành văn hóa của đội nhóm này."

  Tính toán lượng calo

  Myerson không đi bộ cả ngày, nhưng thời gian đi bộ được tăng lên dần dần.

  Xem series truyền hình và họp trong khi đi bộ đã giúp người đàn ông quyền lực thứ 2 ở Microsoft giảm 18kg như thế nào? - Ảnh 2.

  Terry Myerson của năm 2016

  "Tôi có động lực để thay đổi, tôi bắt đầu đi bộ vài giờ mỗi ngày".

  Đi bộ vài giờ mỗi ngày chắc chắn đốt nhiều calo hơn ngồi ì ra. Tuy nhiên, đi bộ lại khiến việc ăn uống ngon mồm hơn. "Sẽ dễ dàng ăn uống lành mạnh hơn nếu bạn ham vận động. Bạn sẽ bỏ dần thói quen ngồi một chỗ và nuốt cả đống snack".

  Sự thay đổi dần dần xuất hiện và Myerson càng có động lực. Anh mua một chiếc Fitbit (giờ đeo Garmin) và tự tính toán cho bản thân: "đi bộ 15.000 bước đốt khoảng 3000 calo/ngày".

  Niềm vui đầy tội lỗi: Lấy việc xem series truyền hình để dụ bản thân đi tập

  Từ chỗ ngồi ì đến vừa họp vừa đi bộ, đó là bước nhảy vọt và quá trình cần thiết giúp Myerson tham gia vào những cuộc thi đòi hỏi sức bền. Nhưng còn thế này nữa...

  Cụ thể, Myerson rất mê xem series truyền hình, như Breaking Bad hay Better Call Saul. Mỗi series nổi tiếng này có hơn 100 tập và anh chàng tự đặt điều kiện với chính mình: Chỉ khi nào chạy bộ trên treadmill hoặc tập gym, khi đó mới được xem phim.

  Xem series truyền hình và họp trong khi đi bộ đã giúp người đàn ông quyền lực thứ 2 ở Microsoft giảm 18kg như thế nào? - Ảnh 3.

  Terry Myerson tham gia Seattle Marathon 2017

  "Tôi có một chiếc Surface Pro và cứ thế, vừa tập luyện vừa xem hết tập phim này qua tập phim khác", Myerson kể lại.

  Sau khi người "ngót" lại, anh bắt đầu tập chạy ngoài trời và tham gia vài cuộc thi. Khá hài lòng với kết quả bán marathon (21km). Myerson còn bị Nick Parker, Phó chủ tịch bán hàng OEM của Microsoft "cà khịa", thách chạy đủ 42km như cuộc thi marathon bình thường.

  "Khi 2 gã đàn ông làm khó nhau. Anh ta bảo tôi rằng, 1/2 marathon thì có gì đâu và nếu tôi chạy đủ 42km, hắn sẽ chạy cùng tôi. Lúc đó tôi nghĩ gã này điên rồi," Myerson nói. "Sau đó, chúng tôi đi đăng ký".

  Đáng ngạc nhiên, cả 2 người đã hoàn thành cuộc đua cùng nhau. Myerson hôm sau chỉ xỏ tất đi làm, không dám đi giày vì chân đau quá.

  Ý tưởng về cuộc thi 3 môn phối hợp (triathlon) hiện lên trong đầu khi Myerson vẫn tại vị ở Microsoft. Khi đến Hawaii để giúp Qualcomm tổ chức sự kiện, anh biết tới cuộc thi triathlon nổi tiếng - Ironman. Tại đây, Myerson gặp gỡ vài thí sinh, họ khơi gợi sự tò mò của anh.

  "Khi rời Microsoft, tôi cảm thấy mình muốn tham gia thử thách gì đó mới mẻ."

  Myerson tự nói với bản thân: "Mình sẽ chạy được bán marathon, mình biết bơi, phải mua thêm cái xe đạp nữa."

  Nổi tiếng là một ông sếp cứng rắn tại Microsoft, Myerson thú nhận việc thay đổi nhịp sống của bản thân "giúp tạo ra nhịp độ thoải mái hơn, giống như ngồi thiền".

  Sau tất cả, Myerson đã giảm hơn 18kg.

  Hơn ai hết, anh hiểu rằng căng thẳng là thủ phạm gây thừa cân béo phì, gián tiếp khiến ta lười tập thể dục, phát sinh thói quen không lành mạnh.

  "Hãy bắt đầu bằng cách đi bộ nhiều lần nhất có thể trong ngày. Sau đó, tìm một series truyền hình hay không cưỡng nổi và đem nó đến phòng gym..."

  Cuối cùng, đừng ngại thử thách bản thân bằng cách tham gia các sự kiện thể chất bạn cho rằng mình không thể. Rủ thêm bạn bè để tăng động lực. Tất cả những điều kể trên đều tốt hơn "ngồi lì ở văn phòng và ăn snack".

  Theo B.I

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ