Thanh niên họ "Hopes" đi phỏng vấn 400 lần nhưng không công ty nào thèm nhận

Hương.H - Webuy , Theo Trí Thức Trẻ

Cùng đến với câu chuyện của Jake Hopes, gương mặt vàng trong làng thất nghiệp ở nước Anh.

Thất nghiệp sau tốt nghiệp là tình trạng khá phổ biến của nhiều sinh viên, nhưng thất nghiệp một cách bền vững như anh chàng Jake Hopes thì hẳn phải xếp vào loại “xưa nay hiếm”.

Tuy mang họ Hopes (hy vọng) nhưng thanh niên này đã phải thất vọng tới 400 lần sau khi đến gõ cửa các nhà tuyển dụng suốt hai năm qua. Bởi chưa có một công ty nào chấp nhận thuê anh về làm việc, kể cả những nơi yêu cầu thấp như Pizza Hut (nhân viên rửa bát chẳng hạn).

Thanh niên họ Hopes đi phỏng vấn 400 lần nhưng không công ty nào thèm nhận - Ảnh 1.

Nếu đang buồn vì chưa tìm được việc làm, mời bạn đến gặp Jake Hopes ngay và luôn

Tờ Mirror của Anh chia sẻ, giấc mơ của Jake là trở thành một diễn viên. Anh chàng này có ngoại hình sáng sủa, góc nghiêng nhìn hao hao Tom Hiddleston. Ngoài ra, anh cũng có một số kinh nghiệm về bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Thanh niên họ Hopes đi phỏng vấn 400 lần nhưng không công ty nào thèm nhận - Ảnh 2.

Đẹp trai, khỏe mạnh, trẻ trung, nói chung chả thiếu gì trừ may mắn

Tuy nhiên, Jake “số đen” lại sinh ra và lớn lên tại Anh quốc - nơi mà thị trường tìm việc khốc liệt vô cùng. Trong hai năm qua, Jake đều đặn nộp đơn ứng tuyển tại 4 công ty hằng tuần, nhưng một là không nhận được hồi âm, hai là tới được giai đoạn phỏng vấn thì được thông báo vị trí đó đã có người nhận. Điều này đã gây ra sự đả kích lớn đối với anh.

Thanh niên họ Hopes đi phỏng vấn 400 lần nhưng không công ty nào thèm nhận - Ảnh 3.

Đang hí hửng được vào vòng phỏng vấn, ai dè bị mất suất ngay và luôn

“Tôi thậm chí còn không được nhận vào làm ở Pizza Hut - nơi được cho là rất cần người. Có quá nhiều người cùng xin ứng tuyển vào một vị trí, thật sự rất khó. Tôi cần kiếm tiền để có thể học chuyên ngành diễn xuất. Không có công việc, không có tiền thì tôi không thể làm vậy được. Tôi thật sự muốn trở thành một diễn viên thành công” - Jake ngậm ngùi chia sẻ.

Trước kia, Jake từng làm việc trong rạp chiếu phim, nhà bếp của quán bar và một số cửa hàng. Trong hai năm qua, anh đã tìm các công việc dài hạn tương tự nhưng không thành.

Tờ Mirror không giải thích lý do Jake không tìm được việc làm, nhưng theo dữ liệu mới được công bố vào đầu tháng này, số lượng sinh viên tốt nghiệp ở Anh đã gần đạt mức cao nhất trong lịch sử, còn tỷ lệ thất nghiệp hạ xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 40 năm qua.

NỔI BẬT TRANG CHỦ