God Killer - Bộ giáp quyền năng nhất của Iron Man đáng sợ như thế nào?

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Bộ giáp Godbuster của Iron Man là một trong những bộ giáp mạnh nhất của anh ấy từ trước đến nay, Model 63 được cho là không có giới hạn.

Để ngăn chặn một nhân vật phản diện mạnh mẽ của Marvel Comics cố gắng bẫy anh ta bên trong thực tế ảo của chính mình, Iron Man đã kêu gọi một trong những sáng tạo ấn tượng nhất của anh ta - bộ giáp Godbuster, để ngăn chặn chúng. Bên trong eScape, một thế giới VR do Tony Stark tạo ra, bộ giáp Godbuster đã được xuất hiện, được mô tả là "vũ khí tối thượng", để đảm bảo sự hỗn loạn sẽ không thoát khỏi thế giới nhân tạo.

Tony Stark dường như luôn có một bộ áo giáp cho mọi tình huống xảy ra theo cách của mình, vì anh ta không tiếc tiền tạo ra những công nghệ tiên tiến và phức tạp để chống lại cái ác. Tỷ phú này sở hữu những bộ áo giáp nổi tiếng, từ bộ đồ không gian sâu, bộ đồ Bleeding Edge, bộ giáp Extremis Armor và những bộ đồ được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn các đồng đội Avengers như Thor và Hulk. Gần đây nhất, Marvel Comics đã ra mắt một bộ đồ symbiote đáng sợ mà Stark đang thử nghiệm, cũng như bộ đồ được tạo ra từ Darkhold, nhà tù kinh dị của Akira.

God Killer - Bộ giáp quyền năng nhất của Iron Man đáng sợ như thế nào? - Ảnh 1.

Mọi chuyện bắt đầu khi Tony Stark phát triển một thực tế ảo tên là eScape và thiết lập trí tuệ nhân tạo Motherboard như người điều hành nơi này. Thế nhưng mọi chuyện không hề suôn sẻ theo ý muốn của Tony, Motherboard không may bị kẻ thù của Iron Man là Controller hack vào hệ thống máy và nổi dậy, nó tuyên bố bản thân mình là thượng đế của eScape. Khi nhận ra rằng mình có thể làm bất cứ điều gì trong thực tại ảo eScape, Tony đã tự tạo cho mình một bộ giáp ảo có tên là Godbuster để tiêu diệt Motherboard. Thế nhưng việc tiêu diệt Motherboard mới chỉ là bước đầu, kẻ thù thực sự của Tony là Controller vẫn đang ở ngoài kia.

Bộ đồ Godbuster của Iron Man đã ra mắt trong Tony Stark: Iron Man # 10 của Dan Slott, Jim Zub, Valerio Schiti, Edgar Delgado và Joe Caramagna. Trong phần này, Tony bị mắc kẹt bên trong một thực tế ảo mà anh ta đã tạo ra là eScape và thiết lập trí tuệ nhân tạo Motherboard như người điều hành nơi này. Nhưng khi cần thoát khỏi eScape và ngăn chặn sự hỗn loạn trong thế giới ảo xảy ra bên ngoài thế giới thực, Stark đã tấn công Motherboard - kẻ có sức mạnh giống như thần thánh. Stark đã đánh trả bằng cách nhận ra anh ấy đã thiết kế eScape và không có giới hạn nào đối với những gì mà anh ấy có thể tạo ra bên trong VR. Vì vậy, Tony đã tạo ra bộ giáp Godbuster để ngăn chặn Motherboard.

God Killer - Bộ giáp quyền năng nhất của Iron Man đáng sợ như thế nào? - Ảnh 2.

Sau khi hạ gục Controller hoàn toàn chỉ bằng một đòn đánh duy nhất, Tony Stark cho rằng đây là một bộ giáp quá nguy hiểm để có thể tồn tại ngoài đời thực, và anh quyết định tự hủy nó cùng với nhà máy của Baintronics. Theo như Ironheart thì chỉ số năng lực của God Killer vượt xa mọi thứ mà cô từng chứng kiến trước đây.

Tony đã tự tạo cho mình một bộ giáp ảo có tên là Godbuster để tiêu diệt Motherboard. Sau đó, sau khi kết nối lại với cơ thể ngoài đời thực của mình, anh ta ngay lập tức chế tạo bộ giáp Godbuster ở đời thực. Sau khi hoàn thành nó, anh ta đã truy lùng Controller và sử dụng nó để ngăn chặn tên phản diện này. Theo đánh giá của Arno Stark, đây chính là bộ giáp Iron Man tối thượng của Tony Stark, Godbuster là "kiệt tác của Tony",trong khi Spider-Man cho rằng rằng Iron Man đã trở thành "Super Saiyan" khi mang bộ giáp này.

Sau khi Ironheart tiết lộ bộ giáp Godbuster tỏa ra sức mạnh hơn bất cứ thứ gì cô từng thấy, Iron Man lại quyết định cho nổ bộ giáp và tự hủy nó tại khu công nghệ đối thủ của anh trai mình vì ngay cả Tony Stark cũng cho rằng bộ giáp Godbuster quá mạnh và nguy hiểm để sử dụng thường xuyên và quyết định không thêm nó vào kho vũ khí của mình. Mặc dù bộ giáp Godbuster chỉ được Stark sử dụng hai lần trong trận chiến, nhưng nó đã ngay lập tức cho thấy lý do tại sao nó được coi là một trong những bộ giáp vĩ đại nhất của Iron Man - không ai biết nó có thể mạnh đến mức nào sau thời gian nữa.

Năm 2013, Marvel quyết định thay đổi hoàn toàn nguồn gốc của Tony Stark. Tony Stark không còn là con ruột của Howard và Maria Stark, mà thay vào đó, một nhân vật hoàn toàn mới có tên Arno Stark mới là con ruột của gia đình này. Khi Maria Stark mang bầu Arno, việc sinh con của bà trở nên khó khăn đến nỗi Howard Stark buộc phải tìm kiếm sự trợ giúp từ khắp nơi trên thế giới.

Cuối cùng, ông phải nhờ đến sự hỗ trợ từ một người máy có tên là Recorder 451. Không những đỡ đẻ cho Arno Stark, người máy này còn biến Arno trở thành một thiên tài công nghệ, người duy nhất điều khiển được bộ giáp Godkiller của những Celestial thần thánh. Sau đó, Howard Stark phát hiện ra rằng 451 đã ngầm cài vào cơ thể Arno một loại "đồng hồ gen" khiến cậu qua đời ở tuổi 30. Để cứu con mình, Howard chế tạo ra một loại thuốc giúp cho Arno sống sót.

Tuy nhiên, sự can thiệp của Howard Stark để cứu Arno thoát chết đã khiến gia đình Stark lo sợ và buộc phải giấu Arno khỏi sự truy tìm của Recorder 451. Họ bèn nhận nuôi Tony, con trai của một cặp đặc vụ S.H.I.E.L.D. trong một trại trẻ mồ côi.