GOG hồi sinh ba tựa game kinh điển với thế hệ 8X: The Lion King, The Jungle Book và Aladdin

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

"Tuổi thơ dữ dội" của bạn có gắn với những level game cực khoai này?

Bạn đã từng chơi những game kinh điển bậc nhất này của Disney hồi bé chưa?

Mới đây, trang web GOG (Good Old Games) đã khiến hàng triệu fan “cứng và cũ” hạnh phúc tột cùng khi họ đưa The Lion King, The Jungle Book và Aladdin – ba game kinh điển của Disney – lên trang của mình.

GOG cũng như nền tảng Steam vậy, nhưng khác một điểm là họ tập trung vào tạo việc nên những game cũ-nhưng-không-chán có thể chơi được trên những máy tính hiện đại ngày nay.

Ba trò kinh điển này có một vài điểm chung: chúng đều được phát hành vào khoảng giữa năm 1993 và 1995, chúng đều có phần đóng góp của Virgin Interactive, thời mà công ty vẫn còn sản xuất game và chúng chắc chắn là nhắm tới đối tượng vẫn còn chút hồi tưởng quá khứ.

GOG không nói rõ, nhưng rõ ràng rằng là cả ba bản PC này đều được chuyển thể từ bản game trên hệ thống Genesis.

Điều này dấy lên một câu hỏi đã ngủ quên nhiều năm trời: Aladdin trên phiên bản nào tuyệt hơn, trên Super Nintendo (SNES) hay là Sega Genesis?

Năm 2012, trang web Kotaku đã làm một cuộc bình chọn xem bản Aladdin nào hay hơn, trên SNES hay trên Genesis và số phiếu bầu của Genesis lên tới con số 12.208, trong khi chri có 8.086 người bình chọn cho phiên bản SNES.

Aladdin phiên bản Genesis.
Aladdin phiên bản Genesis.

Năm 2014, câu hỏi này được tạp chí Polygon đưa ra trong một bài phỏng vấn Shinji Mikami, người đã thiết kế phiên bản SNES, thậm chí ông nói rằng ông cũng khoái bản Genesis hơn, cùng bởi các lý do như trên và hơn nữa, bản Genesis thì Aladdin có cho mình một thanh kiếm.

Nhưng hơn 8.000 lá phiếu cho SNES có những lý lẽ riêng của nó. Không nghi ngờ việc bản Genesis đẹp hơn và âm thành tuyệt vời hơn, nhưng đồ họa hào nhoáng không phải là tất cả khi đánh giá một trò chơi nào đó. Nhiều người đánh giá rằng hệ thống va chạm của SNES chính xác hơn, chưa kể tới việc Aladdin nhảy không “bay bổng” như phiên bản Genesis.

Aladdin trên phiên bản SNES.
Aladdin trên phiên bản SNES.

Nhưng dù nói thế nào thì những game kinh điển này sẽ bán được hoàn toàn dựa trên giá trị “hồi tưởng” của chúng, có lẽ câu trả lời cho câu hỏi phiên bản Aladdin nào là hay nhất phải dựa trên việc bạn đã chơi bản nào khi chỉ còn là một cô/cậu nhóc. Nếu là bản Genesis thì đây là dịp may cho bạn để sống lại những giây phút đánh “con rắn độc Jafar” của ngày xưa, còn nếu bạn muốn có một bản SNES thì hệ thống giả lập vẫn luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Tham khảo Motherboard

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ