Google đang phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt an toàn ngang với Face ID của Apple cho Android Q

Chíp,  

Tính năng này do Google phát triển và tích hợp sẵn vào Android Q.

Theo phát hiện của các thành viên diễn đàn XDA Developers, mã nguồn của Android Q cung cấp manh mối về một hệ thống nhận dạng khuôn mặt tiên tiến, đủ an toàn để cho phép thanh toán di động và đăng nhập vào ứng dụng bên cạnh tính năng mở khóa thiết bị. Dự kiến, Android Q sẽ chính thức được công bố vào tháng 5 tới trong khuôn khổ sự kiện Google I/O.

Những dòng code liên quan tới nhận dạng khuôn mặt xuất hiện ở rất nhiều phần của bản dựng Android Q mà XDA Developers đang khai thác. Và chúng không xuất hiện trong mã nguồn của Android Pie hiện tại. Vì thế, XDA Developers cho rằng đây là một tính năng mới trong Android Q.

Google đang phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt an toàn ngang với Face ID của Apple cho Android Q - Ảnh 1.

Hiện tại, đã có những thiết bị Android dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 2D thay cho mật khẩu. Tuy nhiên, chưa có hệ thống nào trong số đó dùng công nghệ quét khuôn mặt 3D như Face ID của Apple. Chính vì thế, tính năng nhận dạng khuôn mặt của Android dễ bị vượt qua hơn và chưa thể được dùng cho các tác vụ liên quan tới bảo mật như thanh toán di động.

Face ID được trình làng lần đầu tiên vào năm 2017 trên iPhone X và tiếp theo đó nó được nâng cấp và trang bị cho iPhone XR, XS và XS Max cũng như iPad Pro 2018. Thời điểm Face ID ra mắt, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng Apple đã đi trước các hãng Android tới 2 năm rưỡi về công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Tuy nhiên, với những gì mà thành viên diễn đàn XDA Developers vừa phát hiện ra, có vẻ như Google muốn hỗ trợ các hãng smartphone tạo ra hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên Android Q có thể cạnh tranh sòng phẳng với Face ID.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ