Xem bản thử nghiệm

Google đưa Chrome lên kho ứng dụng Windows Store, Microsoft ngay lập tức xóa bỏ

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Và chúng ta lại phải sử dụng Microsoft Edge để tải và cài đặt Google Chrome.

Ngày hôm nay, Google đã chính thức đưa trình duyệt Chrome của mình lên kho ứng dụng Windows Store của Microsoft. Qua đó, người dùng Windows có thể dễ dàng tìm thấy và tải về trình duyệt này mà không cần phải sử dụng đến Microsoft Edge nữa.

Tuy nhiên Microsoft đã ngay lập tức hành động, gỡ bỏ Chrome khỏi kho ứng dụng Windows Store của mình. Đại diện của Microsoft cho biết: “Chúng tôi đã gở bỏ Google Chrome Installer App khỏi Windows Store, vì phần mềm này vi phạm chính sách của Windows Store mà chúng tôi đã đặt ra”.

Google đưa Chrome lên kho ứng dụng Windows Store, Microsoft ngay lập tức xóa bỏ - Ảnh 1.

Theo chính sách của Microsoft, các trình duyệt web trên Windows Store phải sử dụng các công cụ HTML và JavaScript được cung cấp bởi Windows 10. Trong khi đó Chrome của Google lại sử dụng công cụ rendering của Blink. Google sẽ cần phải tạo ra một ứng dụng Chrome đặc biệt để có thể đáp ứng chính sách Windows Store của Microsoft.

Theo The Verge, mục đích của Google khi muốn đưa Chrome lên kho ứng dụng Windows Store là để ngăn chặn các ứng dụng Chrome giả mạo khác, một vấn đề mà Microsoft đã cố gắng giải quyết trong nhiều năm.

Tuy nhiên với việc Microsoft đã ngay lập tức gỡ bỏ Chrome khỏi Windows Store, chúng ta sẽ lại phải sử dụng các trình duyệt Edge để truy cập vào trang chủ của Google Chrome, sau đó tải trình duyệt này về như cách truyền thống trước đây.

Đây không phải là lần đầu tiên hai gã khổng lồ này đấu đá nhau. Trước đây, Google và Microsoft cũng đã từng xảy ra tranh chấp khi Google muốn đưa ứng dụng YouTube lên Windows Phone. Microsoft cũng chỉ trích việc trình duyệt Chrome ngốn rất nhiều pin của các thiết bị di động và laptop.

Vậy nếu như Google không tạo ra một phiên bản đặc biệt của Chrome trong thời gian tới, chúng ta sẽ mãi mãi không thể thấy trình duyệt này xuất hiện trên kho ứng dụng Windows Store của Windows 10.

Tham khảo: Theverge

Bình luận