Google hân hoan chào mừng Microsoft vào team, khẳng định Chrome là nhà vô địch

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi đó, Mozilla vẫn khẳng định sẽ trung thành tới cùng với Firefox.

Mới đây, Microsoft đã chính thức tuyên bố sẽ sử dụng mã nguồn Chromium của Google cho trình duyệt Edge, thay thế cho EdgeHTML. Động thái này sẽ giúp Edge tương thích tốt hơn với các trang web nhưng Microsoft cũng có thể đóng góp vào mã nguồn của trình duyệt Chrome để đảm bảo nó chạy tốt hơn trên Windows 10. 

Trong một tuyên bố gửi cho cánh báo chí, Google đã hoan nghênh động thái của Microsoft nhưng cũng không quên khẳng định sức mạnh của Chrome.

Google hân hoan chào mừng Microsoft vào team, khẳng định Chrome là nhà vô địch - Ảnh 1.

"Kể từ khi ra mắt tới nay, Chrome là một nhà vô địch trong thế giới open web và chúng tôi vui mừng chào đón Microsoft đến với cộng đồng những người đóng góp cho Chromium", một phát ngôn viên của Google tuyên bố. "Chúng tôi mong muốn hợp tác với Microsoft và cộng đồng tiêu chuẩn web nhằm thúc đẩy open web, hỗ trợ lựa chọn của người dùng và mang lại trải nghiệm duyệt web tuyệt vời".

Trong khi Google hoan nghênh quyết định của Microsoft thì Mozilla lại bày tỏ thái độ ngược lại. "Điều này chỉ tăng tầm quan trọng của Mozilla như một sự lựa chọn độc lập duy nhất", phát ngôn viên của Mozilla tuyên bố. "Chúng tôi sẽ không thừa nhận giải pháp của Google là duy nhất mà người dùng có. Và đó là lý do khiến chúng tôi xây dựng lên Firefox và chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho một môi trường open web thực sự".

Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ Google có tạo ra phiên bản Chrome cho Windows Store hay không. Có thể trong tương lai Microsoft sẽ phải hợp tác với Google để có một phiên bản Chrome trên Windows Store.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ