Google Home đã có thể phát nhạc qua loa Bluetooth rời

Tấn Minh,  

Các loa thông minh Google Home, Home Mini, và Home Max nay đã có thể phát nhạc và các loại âm thanh khác thông qua các loa Bluetooth khác mà người dùng đặt quanh nhà. Đây là một tính năng mới mà người dùng Home Mini có lẽ sẽ thích thú nhất.

Theo đó, chiếc loa thông minh nhỏ gọn, giá cả phải chăng của Google là một sự lựa chọn hoàn hảo để sử dụng với Google Assistant. Tuy nhiên, chất âm khi chơi nhạc của Home Mini lại không được đánh giá cao bởi thiếu sức mạnh và độ sâu.

Amazon cũng đã mang tính năng phát nhạc qua loa Bluetooth lên các loa thông minh Alexa của hãng.

Theo Google thì: "Chúng tôi mang tính năng này lên Google Home sau khi nghe được rằng mọi người rất muốn tăng cường chất âm khi nghe nhạc với loa Google Home Mini. Từ nay, bất kỳ thiết bị Google Home nào cũng sẽ có thể kết nối được với các loa Bluetooth, cho phép bạn điều khiển trải nghiệm giải trí của mình đơn giản bằng cách sử dụng giọng nói".

Ngoài ra, người dùng còn có thể thêm nhiều loa Bluetooth vào các nhóm loa Google Home để phát nhạc xuyên phòng - một tính năng đặc biệt hữu dụng với người dùng loa Home Max.

Bạn có thể kết nối loa Bluetooth với Google Home trong phần cài đặt thiết bị của ứng dụng Home. Chỉ cần thiết lập loa Bluetooth rời kia thành loa mặc định. Thiết bị Google Home vẫn sẽ lắng nghe câu lệnh của bạn, chỉ khác ở chỗ nó sẽ định hướng mọi âm thanh sang loa Bluetooth rời đã được kết nối trước đó. Tất nhiên, những loa Bluetooth rời kia sẽ không biến thành những chiếc loa thông minh hỗ trợ Google Assistant. Bạn vẫn sẽ cần phải nói với thiết bị Google Home - chứ không phải nói với loa Bluetooth rời - ví dụ như đặt những câu hỏi, yêu cầu kiểm tra dự báo thời tiết, cũng như các câu lệnh điều khiển nhà thông minh...

Tham khảo: TheVerge

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày