Google khai tử ứng dụng chat đình đám một thời Allo

  tvd,  

  Cách đây vài năm, Allo được xem là một ứng dụng chat rất thú vị và đủ sức cạnh tranh với WhatsApp hay Messenger.

  Google chính thức thông báo rằng sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định này không mấy bất ngờ, khi Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 4 năm nay.

  Người đứng đầu nhóm truyền thông, ông Anil Sabharwal cho biết: “Allo nói chung chưa đạt được mức độ thu hút như chúng tôi kỳ vọng”. Cách đây vài năm, Allo được xem là một ứng dụng chat rất thú vị và đủ sức cạnh tranh với WhatsApp hay Messenger.

  Google khai tử ứng dụng chat đình đám một thời Allo - Ảnh 1.

  Google cho biết ứng dụng Allo sẽ tiếp tục hoạt động cho đến tháng 3 năm 2019. Vì vậy, kể từ bây giờ tới lúc đó, người dùng có thể trích xuất lịch sử trò chuyện trên Allo và lưu trữ ở một nơi khác.

  Việc khai tử Allo có vẻ như là một động thái để mở đường cho một ứng dụng chat mới dựa trên nền tảng RCS Chat. Đây là nền tảng trò chuyện dựa trên các nhà cung cấp dịch vụ di động, do đó sẽ giống với tin nhắn SMS nhiều hơn.

  Google cũng cho biết ứng dụng Hangouts sẽ không bị khai tử, nhưng sẽ được chuyển đổi. Google sẽ thiết kế lại ứng dụng trò chuyện này theo hướng hỗ trợ doanh nghiệp và các công ty, giống như Slack.

  Các ứng dụng trò chuyện của Google thực sự là một mớ hỗn độn. Gã khổng lồ tìm kiếm có tới 7 ứng dụng có thể trò chuyện bao gồm: Gmail, Inbox by Gmail, Hangouts, Google Allo, Google Duo, Android Messages, Google Voice và Chat RCS (chưa chính thức ra mắt). Giờ đây một ứng dụng đã chính thức bị khai tử. 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ