Google làm cho Android khó bị hack giống như iPhone, đến cả cảnh sát cũng phải bó tay

tvd,  

iPhone còn dễ bẻ khóa hơn smartphone Android?

Khi nói đến bảo mật trên smartphone, iPhone của Apple luôn được đánh giá cao hơn những chiếc smartphone Android. Nhưng Google đang dần thay đổi điều đó, khiến cho việc bẻ khóa những chiếc smartphone Android giờ đây cũng không phải dễ dàng.

Theo báo cáo của Forbes, cảnh sát đã thu giữ một chiếc smartphone LG sau khi bắt giữ một kẻ tình nghi buôn bán ma túy. Angel Angulo đã bán ma túy cho một cảnh sát chìm, sau khi bị bắt cảnh sát đã thu giữ chiếc smartphone của tên này, tuy nhiên báo cáo không nói rõ đây là mẫu smartphone LG nào.

Google làm cho Android khó bị hack giống như iPhone, đến cả cảnh sát cũng phải bó tay - Ảnh 1.

Sự việc diễn ra vào hồi tháng 1, cảnh sát cũng đã được phép bẻ khóa chiếc smartphone của kẻ tình nghi. Tuy nhiên cho đến nay các đặc vụ của Cục điều tra ATF vẫn chưa tìm được cách vượt qua màn hình khóa của chiếc smartphone này, bằng các biện pháp nghiệp vụ hiện có của mình. ATF đã yêu cầu thêm 120 ngày để thực hiện việc bẻ khóa chiếc smartphone Android.

iPhone còn dễ bẻ khóa hơn smartphone Android?

Nguồn tin từ Cục điều tra ATF nói với Forbes rằng khả năng bảo mật của hệ điều hành Android trong một số trường hợp là quá mạnh, do đó không thể bẻ khóa và lấy các dữ liệu bên trong. Nguồn tin này còn cho rằng iPhone kém bảo mật hơn, và dễ bị bẻ khóa hơn.

Google đã thực hiện nhiều thay đổi qua các bản cập nhật gần đây, đặc biệt tập trung vào khả năng bảo mật. Một trong số đó là tính năng mã hóa toàn bộ dữ liệu bên trong bộ nhớ, khiến cho dữ liệu chỉ có thể truy cập bởi người sở hữu mật khẩu hoặc các cách thức sinh trắc học khác.

Một nguyên nhân khác khiến cho Android khó bị bẻ khóa hơn, đó chính là tính phân mảnh. Giả sử các đặc vụ cố gắng tìm cách bẻ khóa một chiếc smartphone Pixel, ngay cả khi thành công thì phương pháp này cũng không thể áp dụng với những chiếc smartphone Android khác.

Tuy nhiên, cũng có thể do các công ty bảo mật và an ninh đã tập trung quá nhiều vào tìm cách bẻ khóa iPhone, thay vì Android. Do đó việc Google cải thiện tính bảo mật của hệ điều hành Android đã khiến cho các biện pháp hiện có không còn hiệu quả.

Tham khảo: forbes

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ