Google phát hành Chrome 70 cho Mac, Windows và Linux: Có tùy chọn check mail hoặc đăng nhập YouTube mà không cần đồng bộ hóa tài khoản Google

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Chrome 70 cũng tiếp tục cảnh báo người dùng khi họ sử dụng các trang web HTTP.

Tháng trước, Google đã tung ra Chrome 69 với giao diện mới cùng một loạt tinh chỉnh khác. Và nay, Chrome 70 đã được trình làng cho Mac, Windows và Linux. Mặc dù không phải là bản cập nhật lớn nhưng Chrome 70 bao gồm tính năng cảnh báo an toàn HTTP tốt hơn cũng như tùy chọn đăng nhập Gmail, YouTube mà không cần đồng bộ tài khoản Google.

Để báo hiệu cho người dùng mỗi khi họ đăng nhập bất cứ dịch vụ nào của Google trên trình duyệt, Chrome 69 sẽ hiển thị ảnh đại diện của tài khoản ở bên phải thanh địa chỉ. Ngoài ra, Chrome 69 còn tự động đồng bộ hóa dữ liệu của người dùng khi họ đăng nhập bất kỳ dịch vụ nào như Gmail hoặc YouTube trên Chrome.

Google phát hành Chrome 70 cho Mac, Windows và Linux: Có tùy chọn check mail hoặc đăng nhập YouTube mà không cần đồng bộ hóa tài khoản Google - Ảnh 1.

Điều này khiến nhiều người dùng khó chịu và Google đã có giải pháp khắc phục trên Chrome 70. Cụ thể, phiên bản mới nhất của Chrome có tùy chọn "Allow Chrome sign-in" mới trong phần cài đặt (Setting > Advanced). Khi tùy chọn này được tắt, người dùng có thể đăng nhập vào các dịch vụ của Google như Gmail mà không cần đăng nhập vào Chrome. Trong khi đó, nhấp vào ảnh đại diện của tài khoản sẽ có những ghi chú cho bạn thấy trạng thái đồng bộ hóa hiện tại gồm đã đăng xuất, đã đăng nhập nhưng không đồng bộ hóa hoặc đã đăng nhập và đồng bộ hóa.

Google phát hành Chrome 70 cho Mac, Windows và Linux: Có tùy chọn check mail hoặc đăng nhập YouTube mà không cần đồng bộ hóa tài khoản Google - Ảnh 2.

Chrome 70 tiếp tục thúc khuyến khích các trang web sử dụng HTTPS bằng cách tăng cường cảnh báo không an toàn mỗi khi người dùng truy cập một trang web HTTP. Thậm chí, phần "Not secure" trước địa chỉ trang web HTTP còn chuyển sang màu đỏ mỗi khi người dùng nhập mật khẩu hoặc những dữ liệu cá nhân khác.

Google phát hành Chrome 70 cho Mac, Windows và Linux: Có tùy chọn check mail hoặc đăng nhập YouTube mà không cần đồng bộ hóa tài khoản Google - Ảnh 3.

Ngoài ra, từ phiên bản Chrome này trở đi, khi nhấp chuột phải vào Chrome Extension bạn sẽ thấy những tùy chọn mới cho phép thiết lập thời điểm phần mở rộng được phép chạy.

Chrome 70 cũng cho phéo các trang web truy cập Touch ID trên MacBook Pro và những phần cứng khác trong tương lai của Apple như một phần của Web Authentication API. Ví dụ, cảm biến vân tay Touch ID có thể được dùng cho phương thức xác thực hai yếu tố trên các trang web hỗ trợ.

Google phát hành Chrome 70 cho Mac, Windows và Linux: Có tùy chọn check mail hoặc đăng nhập YouTube mà không cần đồng bộ hóa tài khoản Google - Ảnh 4.

Chrome 70 cũng bổ sung bộ giải mã AV1 vào Chrome OS, macOS, Windows và Linux nhưng khả năng mã hóa chưa được tích hợp. AV1 là chuẩn mã hóa thế hệ mới được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp với mục tiêu cung cấp video chất lượng cao hơn và hiệu quả hơn cho người dùng. AV1 nén video hiệu quả hơn 30% so với chuẩn VP9 hiện tại.

Với khả năng tiết kiệm đáng kể dữ liệu, đặc biệt là trên thiết bị di động, và khả năng stream video HD mượt mà, YouTube đang có kế hoạch thử nghiệm AV1 và sẽ sớm áp dụng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ