AI Camera của Huawei Mate 20 Pro có thể tạo hiệu ứng tách màu khi quay video y như trong phim Sin City

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Khi kích hoạt AI Camera, video quay bởi Mate 20 Pro sẽ có nền đen trắng trong khi đối tượng vẫn có màu bình thường.

Những năm gần đây, các hãng smartphone liên tục cải thiện chất lượng camera trên những thiết bị mà họ trình làng. Chất lượng camera luôn là thứ mà các hãng đem ra so sánh, quảng cáo để thu hút khách hàng.

Tuần trước, Samsung đã trình làng Galaxy A9 với 4 camera phía sau. Vài tháng trước, Light cũng đã huy động được 121 triệu USD để đưa chất lượng chụp ảnh của máy DSLR lên smartphone bằng cụm camera nhiều cảm biến và thuật toán hình ảnh. Những bài đánh giá smartphone gần đây cũng tập trung nhiều hơn vào khả năng chụp ảnh/quay video của thiết bị.

AI Camera của Huawei Mate 20 Pro có thể tạo hiệu ứng tách màu khi quay video y như trong phim Sin City - Ảnh 1.

Tiếp nối P20 Pro với khả năng chụp ảnh ấn tượng, Huawei tiếp tục trình làng Mate 20 và Mate 20 Pro với camera được cải thiện về cả phần cứng và phần mềm. Dòng Mate 20 vẫn có 3 camera sau nhưng được trang bị ống kính góc siêu rộng hoàn toàn mới cùng một số hiệu ứng quay video khá thú vị.

Gần đây, cụm từ "bokeh" đã trở nên quen thuộc với mọi người khi mà hầu hết smartphone đều có khả năng này. Nhờ được trang bị cảm biến chiều sâu, các smartphone cao cấp hiện tại có thể làm mờ nền ảnh trong khi vẫn giữ đối tượng sắc nét nhất có thể. Và nay, Huawei Mate 20 còn nâng bokeh lên một tầm cao mới khi không chỉ có thể làm mờ nền và giữ đối tượng hiển thị rõ ràng mà còn có thể làm cho nền chỉ hiển thị dưới màu đen trắng trong khi đối tượng vẫn có màu trong khi quay video.

Những hiệu ứng thú vị ấy được Huawei gọi là "AI Camera". Nó tương tự tính năng nổi bật màu mà Google vừa giới thiệu cho Google Photos gần đây.

AI Camera hoạt động như thế nào?

Trên Mate 20 Pro, Huawei gọi hiệu ứng mới của mình là "AI Color" và nó nằm ngay bên trái hiệu ứng "Background blur".

AI Camera của Huawei Mate 20 Pro có thể tạo hiệu ứng tách màu khi quay video y như trong phim Sin City - Ảnh 2.

Khi kích hoạt AI Color, đối tượng mà bạn đang quay trong video sẽ vẫn hiển thị với màu sắc đầy đủ trong khi mọi thứ khác sẽ chỉ có màu đen trắng. Hiệu ứng này cũng hoạt động với thú cưng và cả những đồ vật vô tri.

Dưới đây là ảnh GIF cho chúng ta thấy AI Color hoạt động như thế nào:

AI Camera của Huawei Mate 20 Pro có thể tạo hiệu ứng tách màu khi quay video y như trong phim Sin City - Ảnh 3.

Hiệu ứng tương tự có thể được tạo ra bởi các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Huawei đã có một bước tiến đáng chú ý khi trang bị nó cho một chiếc smartphone và có thể hoạt động trong thời gian thực. Để có hiệu ứng này Huawei đã kết hợp cả công nghệ camera và công nghệ thị giác máy tính thông minh hỗ trợ bởi AI.

Hiệu ứng trong phim "Sin City"

Sin City là một bộ phim nổi tiếng ra mắt năm 2005. Bộ phim được tán dương bởi cách dùng màu sắc, hầu hết các cảnh phim đều chỉ có màu đen trắng nhưng đan xen vào đó là các mảng màu. Trong vài cảnh phim, một nhân vật được thể hiện với màu sắc trong khi mọi người khác chỉ có màu đơn sắc hoặc nhân vật với đầy đủ màu sắc đứng trước nền đen trắng.

AI Camera của Huawei Mate 20 Pro có thể tạo hiệu ứng tách màu khi quay video y như trong phim Sin City - Ảnh 4.

Những gì Huawei trang bị cho Mate 20 Pro chưa hoàn toàn có thể so sánh với cách nhà làm phim xử lý màu trong Sin City. Tuy nhiên, nó cho thấy công nghệ đang ngày càng phát triển, với AI các thiết bị nhỏ bé nằm trong túi của chúng ta ngày càng được nới rộng khả năng.

Ngoài ra, những cải tiến camera của Huawei trên Mate 20 và Mate 20 Pro còn đóng vai trò quan trọng trong marketing. Dường như mọi người không hề để ý tới việc hai smartphone này không được trang bị jack cắm tai nghe. Huawei không hề nhắc tới điều này trong sự kiện và cũng chẳng ai quan tâm khi mà Mate 20 và Mate 20 Pro được trang bị quá nhiều công nghệ đỉnh.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ