Xem bản thử nghiệm

Google ra mắt tính năng giúp bạn bớt "lầy lội" với các mục tiêu của cuộc sống

Lê Hoàng , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đã từng bao giờ đặt ra các mục tiêu đẹp đẽ và rồi... bỏ qua với lý do không có đủ thời gian? Google sẽ giúp bạn.

Vào ngày thứ tư vừa qua, Google đã cung cấp một tính năng mới có tên Goals cho ứng dụng Google Calendar trên iOS và Android. Nếu bạn muốn thực hiện các kế hoạch như luyện tập thể thao hàng ngày hoặc học tiếng Anh, bạn có thể theo dõi các thông báo của Goal để chọn ra thời gian thích hợp nhất trong lịch trình bận rộn hàng ngày.

Các mục tiêu (Goal) có thể được tạo ra như các sự kiện hoặc lời nhắc thông thường. Google Calendar sẽ hỏi bạn tần suất luyện tập hoặc học tập mong muốn rồi tự lựa chọn ra thời gian thích hợp. Trong trường hợp kế hoạch của bạn bị ảnh hưởng, bạn chỉ cần chọn đẩy lùi lịch trình và ứng dụng của Google sẽ tự động chọn ra lịch mới cho bạn.

Dĩ nhiên, tính năng này đòi hỏi người dùng phải nhập đầy đủ các hoạt động trong ngày lên lịch Google của mình. Nhờ tính năng học hỏi tương tự như AI, Goal sẽ sắp xếp các mục tiêu ngày càng hợp lý hơn cho người dùng.

Tại thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết này, Google vẫn chưa cập nhật tính năng Goal cho Calendar tải về từ chợ iOS App Store Việt Nam. Tuy vậy, đại diện của công ty đã đưa ra khẳng định rằng tính năng Goal sẽ sớm được phát hành rộng rãi trên toàn cầu.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ